Giá xe LEAD 110 của Honda VN lại bị nâng lên Head đút tiền vào túi còn người tiêu dùng kêu ai?

Hôm nay định đi mua 1 chiếc Honda LEAD 110 cho vợ. Xem giá cả trên WEB của hãng và giá ra mắt hôm 24/12/2008 là từ 30,9tr đến 31,5tr. Nhưng cầm tiền ra cửa hàng HEAD của Honda chúng nó bắt mua giá thấp nhất là 38tr. Em tức quá chử cho 1 trận rồi chuồn không mua xe của Honda nữa.Tức quá!!!!!!!!!!!!!!
nobody12
Trả lời 15 năm trước
Honda mà không thay đổi chính sách quản lý đối với các Cửa hàng Head thì em nghĩ sớm muộn gì cũng đánh mất hình ảnh tốt đã xây dựng được ở VN. Em toàn dùng Honda nhưng từ hồi ra Head định mua Air blade bị lên gối, em tức mình không mua nữa. Có lẽ Honda vào VN lại bị lây tư tưởng chụp giựt, ngắn hạn rồi. Bạn tham khảo thêm bài kêu từ Awake này [quote]Từ bài viết của [b]Awake[/b] Hi cả nhà, nhân dịp cả nhà bàn về Lead, cho mình góp mấy ý kiến với nhé. Mình thì ko rành về kỹ thuật, nên chẳng dám bàn về tính năng kỹ thuật của nó, nhưng thấy bức xúc với cung cách kinh doanh của Honda VN quá. Thứ nhất, là chuyện cái chống bên. Chuyện có vẻ không lớn, và số tiền gắn thêm chống 1, 2 trăm ngàn so với chiếc xe trị giá cả chục triệu thì cũng ko lớn, nhưng nó nói lên rất nhiều điều. Cả hai lý do (i) để giảm giá thành và (ii) vì an toàn cho người đi xe đều là ngụy biện. Về lý do (i), cái chân chống nghiêng đâu phải là cái có cũng được ko có cũng được đâu mà để option cho người mua lựa chọn. Mình nghĩ rằng ít nhất 90% người mua xe sẽ gắn thêm chân chống nghiêng (vì mình hỏi bạn bè thì 100% đều nói là thường xuyên sử dụng chống nghiêng, bản thân mình cũng chưa bao giờ tự dựng chống đứng cả, chỉ vài lần hạ chống đứng khi người ở bãi giữ xe dựng chống đứng trước đó thôi). Do đó giá thành xe sẽ giảm được vài chục nghìn, trong khi 90% người mua phải bỏ thêm vài trăm nghìn để gắn chống, thì việc hạ giá thành liệu có đạt được mục đích? Còn về cái vụ an toàn (ii), SYM thì để cho chiếc xe kêu ầm ĩ nếu đề máy mà chưa gạt chống, còn Click (và mình đoán rằng có cả Air Blade) thì ko thể đề máy được nếu chưa gạt chống. Như thế chưa đủ an toàn sao? Thật ngớ ngẩn là tại sao Honda VN làm được điều đó với Click mà lại ko làm với Lead? Quan trọng hơn, khi 90% người mua lắp thêm chống, thì mình nghĩ rằng cái chống lắp thêm này sẽ ko có chức năng cấm đề máy hay la oai oái khi chưa gạt chống, điều đó đồng nghĩa với số người quên gạt chống sẽ tăng lên và như thế mới là mất an toàn. Có nghĩa là, với việc ko lắp chân chống nghiêng, Honda VN hoàn toàn ko hề quan tâm gì đến an toàn của người sử dụng cả. Thứ hai, về giả cả. Trước hết nói về giá gốc. Chiếc SCR nhập khẩu từ Trung Quốc, phải đóng thuế nhập khẩu 90% chưa kể các loại thuế khác, có giá bán tại VN cũng khoảng ba mươi mấy triệu. Có nghĩa là giá gốc của nó, cao lắm cũng chỉ hai mươi mấy triệu mà thôi. Trong khi đó Lead sản xuất tại VN đã ko phải chịu thuế nhập khẩu rồi, lại còn được nhiều ưu đãi nữa mà đưa ra giá đề nghị 31 triệu nghe sao kỳ quá! Trong khi rõ ràng là các thông số và hình dáng, tính năng của SCR và Lead gần như tương đương nhau. Có vẻ như cái giá này là để nhắm đến so găng với SCR của Honda TQ, Honda TQ mà có giá được tới đó thì dại gì Honda VN để giá thấp hơn??? Như vậy là, việc tung Lead ra chỉ là để (i) cạnh tranh với Honda TQ, (ii) "hưởng soái" sự tín nhiệm và yêu thích của người tiêu dùng dành cho SCR và (iii) thu lợi nhuận càng nhiều càng tốt; chứ chẳng có lợi lộc gì cho người tiêu dùng VN được hưởng một sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh cả. Dường như là nếu mua Lead thì chúng ta sẽ phải bỏ ra một số tiền ko thật sự tương xứng với giá trị của chính nó. Đừng nói đến thương hiệu vì ở đây ko so sánh Honda với những dòng xe khác mà so sánh Honda với chính Honda rồi. Nhưng đáng chán hơn cả là 31 triệu đã cao rồi, nhưng chúng ta sẽ chẳng có ai mua được Lead với cái giá 31 triệu đó đâu. Ko hiểu Honda VN quản lý các Head kiểu gì (và có lợi lộc gì từ các Head???) mà lại im lặng để các Head đẩy giá xe lên quá cao. Mình đọc thông tin trên mạng thấy có 1 người đã gửi email cho Honda VN than phiền về tình trạng giá xe Air Blade thì được Honda VN trả lời đại khái là Honda VN chỉ đưa ra giá đề nghị, còn giá bán thực tế là do các Head tự quyết định theo quy luật cung cầu, Honda VN ko thể can thiệp!!! Nên nhớ tình trạng làm giá này là trong chính các Head, tức các cửa hàng uỷ nhiệm gì gì đó của Honda, chứ ko fải là các cửa hàng kinh doanh xe máy bình thường. Nếu là các cửa hàng kinh doanh xe máy bình thường thì chả ai nói làm gì. Cái này gần giống như sự chảnh choẹ của các doanh nghiệp độc quyền điện, nước... tại VN. Tuy nhiên điều đáng nói là ở chỗ vị thế độc quyền của các doanh nghiệp điện nước là do nhà nước đem lại, trong khi đó vị thế độc quyền (về mặt ý thức) của Honda lại do chính người tiêu dùng mang lại. Một thời gian dài chúng ta toàn dùng "xe Honda" để chỉ xe gắn máy, và đối với phần đông dân số, nhãn hiệu Honda như một "dấu bảo chứng" về chất lượng. Đáng tiếc là, các động thái của Honda VN cho thấy hãng này chưa thật sự xứng đáng với cái mà người tiêu dùng VN dành cho (mà thực chất là dành cho Honda Nhật Bản chứ đâu phải Honda VN). Thật sự mình ko fải ghét xe Honda, cũng định mua 1 chiếc Lead cho mami (vì mami cũng như đa số dân VN khác quan niệm chỉ có xe Honda mới là xe, còn xe của các hãng khác thì... ko fải xe ). Nhưng thấy buồn vì khoảng cách giữa nói và làm của Honda VN còn xa quá - "Tôi yêu Việt Nam"???[/quote]
nguyenhaiminh
Trả lời 15 năm trước
từ trước đên nay gia đình nhà tôi toàn mua xe của hãng honda sản xuất (nhật, thái, việt nam).Từ ngày honda cho ra đời các cửa hang head các cử hàng này tự ý đưa ra giá bán cao hơn so với chính hãng, thậm chí còn có cửa hàng còn đưa cả phụ tùng có chất lượng kém vào sản phẩm của hãng honda. Đề nghị honda phải yêu cầu các head phải bán sản phẩm đúng giá để đảm bảo uy tín đối với khách hàng. Theo tôi tốt nhất nên tẩy chay honda vì đã không quan tâm đến quyên lợi của khách hàng. Tại sao chúng ta không thử mua xe YAMAHA, SUZUKI .
le van khong
Trả lời 15 năm trước
Ở VN Honda đã trở thành một thương hiệu đặc biệt đổng nghĩa với xe gắn máy.Nghe nói có anh chàng thợ bán xe in cạcvidit giới thiệu cửa hàng mình bán xe honda hiệu Suzuki,chuyện nghe như đùa mà có thật.Vì chính ỷ mình là một thương hiệu in sâu vào máu huyết dân VN nên Honda tự xem mình là một dạng Độc Cô Cầu Bại thống trị giang hồ nên tự cho mình muốn sinh sát ra sao cũng được với đám tín đồ tạm gọi là Hondamania (mê Honda) đáng thương.Xe số ế đầy ra vẫn tiếp tục sản xuất,còn xe tay ga sản xuất nhỏ giọt không thèm đếm xỉa đến nhu cầu thị trường. Công ty Honda còn móc nối với các cửa hàng trốn thuế bằng cách nâng giá lên ,chia chác cửa sau với các đại lý,mà theo báo Pháp Luật ước tính đã bỏ túi độ 700 tỉ đồng tử tiển chênh lệch bán xe AB.Bây giờ đến xe Lead cũng thế thôi.Đã đến lúc người tiêu dùng phải sử dụng quyền của mình chống lại sự đô hộ thống trị của ông chủ Honda bằng cách nói không với những kẻ khinh thường khách hàng,muốn bóp ngẹt người tiêu dùng đi theo sự chỉ đạo của mình [size_4]Hãy là một người tiêu dùng thông thái[/size_4].Còn rất nhiều hãng xe khác trên thị trường chứ không phải chỉ chỉ có Honda.Hãy đòi hỏi sự công bằng khi đối xử với khách hàng bằng không thì chúng ta kiên quyết tẩy chay,vì chính chúng ta những người tiêu dùng đoàn kết lại thì mới bảo vệ được quyền lợi của chính mình
Chita
Trả lời 15 năm trước
Đề nghị anh chị e tẩy chay Honda đi, Honda now chỉ còn là cái tiếng và thương hiệu thui chất lượng bây giờ tệ lắm đâu như lúc xưa nữa , SYM, YAMAHA chất lượng đâu thua kém HONDA đâu dùng thử đi rùi bik. Tội tình gì phải bỏ thêm 4 đến 6 triệu để mua AIRBLADE hay LEAD. HONDA Việt Nam để mặc cho HEAD nó muốn làm ji thì làm. Xe bền hay ko do người tiêu dùng phải bik sử dụng và bảo quản đúng cách, nên ko phải cứ HONDA là bền đâu nha
Hà Trung Kiên
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]chitachita[/b] Đề nghị anh chị e tẩy chay Honda đi, Honda now chỉ còn là cái tiếng và thương hiệu thui chất lượng bây giờ tệ lắm đâu như lúc xưa nữa , SYM, YAMAHA chất lượng đâu thua kém HONDA đâu dùng thử đi rùi bik. Tội tình gì phải bỏ thêm 4 đến 6 triệu để mua AIRBLADE hay LEAD. HONDA Việt Nam để mặc cho HEAD nó muốn làm ji thì làm. Xe bền hay ko do người tiêu dùng phải bik sử dụng và bảo quản đúng cách, nên ko phải cứ HONDA là bền đâu nha[/quote] GOOD. Có lẽ cần chuyển sang dòng khác, mình sợ bị chém vài triệu lắm.[:D]
Gnasmal
Trả lời 15 năm trước
Tôi đồng tình quan điểm với các bạn, tuyên truyền tẩy chai HONDA di, bây giờ còn có bao giòng xe khac, tốt cũng khg kém HONDA, khg thể để cho HONDA độc quyền làm mưa làm gió móc túi người tiêu dùng.
Tran Anh Tuan
Trả lời 15 năm trước
Cũng như bạn, tôi cùng với vợ qua cửa hàng mới của Kường Ngân, định mua cái xe Lead mới nhưng thất vọng. Giá quá cao so với gia niêm yết trên trang chủ của hãng Honda, chán!!!!!. Đáng lẽ ra giá phải mềm hơn so với xe SCR vi thông số kỹ thuật gần như nhau, mà xe lai đựoc sản xuất trong nước, việc tính thuế sẽ lợi hơn, vậy mà, giá bán còn cao hơn. Lúc đầu mình nghĩ nếu giá bán bằng xe SCR thì cũng tam chấp nhân được, vì còn tiền vận chuyển ,,......với đà này chẳng mấy chốc Honda sẽ mất thương hiệu và uy tín khi phó thác sản phẩm của mình vào đại lý Head. Chán wa!!!!!
nguyễn qùynh trang
Trả lời 15 năm trước
trời em đang muốn mua xe lead. Giờ đọc thấy vậy chán wá. thất vọng về honda việt nam quá[:(]
Trả lời 15 năm trước
vài tháng trước mình cũng tính kiếm một em của hãng HOnda . nhưng ra head thì nó hét dữ quá , mình ghét nên qua SYM mua cho bà xã 1 em Eli luôn Trong trường hợp này , anh em nên kiếm nhãn hiệu khác mà mua như Suzuki, Yamaha , SYM, Piagio ... , lúc đó tụi nó ế quá , thì giá giảm ngay í mà .
Vespa
Trả lời 15 năm trước
LEAD VN được nhập dưới hình thức IKD (nhập linh kiện) khi sản xuất một vài linh kiện ở VN luôn đắt khoảng gấp đôi đặt mua (VD đồ nhựa của DREAM, nhập của TQ)dàn đèn do stanley VN , vỏ xe do Inoue VN, giảm xóc do machino, phần điện doYang Min VN, accu do GS VN, phanh do Nissin VN làm... đều là của các hãng có tiếng...nên nó êm hơn SCR đấy các bác ạ, tuy nhiên giá thì ngất ngưởng quá. Giá SCR và LEAD ở TQ chỉ 17t đến 18T.Vậy mà LEAD VN bán cho người VN giá trên 30T và đến tay người tiêu dùng hiện nay là trên 38t, đắt hơn cả xe nhập. Nếu các bác có dịp ra nước ngoài, dân mình nghèo nhưng xài đồ mắc nhất nhì thế giới.., không chỉ xe Honda, xe hơi, TV(LCD), máy laptop và cả ĐT di động nữa..., cái giá ngoài nhà sản xuất q/định còn phải cộng thêm thuế, % tiền cò cho đại lý bán cao ... Người dùng phải gánh hết Tẩy chay Honda nếu không làm chuyện giá này ổn thỏa đi anh em [:)]