Về số N khi xe đang chạy có hại gì không?

Parttime
Trả lời 7 năm trước

Toàn những hành động nguy hiểm chết người, mình chân thành khuyên nếu mua bằng hay chưa có bằng thì bạn nên đi học đàng hoàng, vì sự an toàn cho chính bản thân gia đình bạn và những người tham gia giao thông xung quanh.

Đây đều là những điều rất căn bản khi lái xe như: Đi dốc lên số nào, xuống số đó, xuống dốc mà để N, máy không kìm xe, rà phanh nhiều, mất phanh, rất nhiều người đã nói về việc này rồi. Nói dễ hiểu bạn để N thì máy và số nhả nhau ra rồi, máy đâu phải kéo xe nên sẽ về vòng tua cầm chừng. Tắt máy khi đang chạy thì "bó tay" toàn tập rồi, trợ lực tay lái, trợ lực thắng đều phải nổ máy mới hoạt động, tắt máy sẽ mất hết, mất lái, mất phanh".