Wave RSX nên chọn bản chế hòa khí hay phun xăng điện tử?

Em là sinh viên năm 3, mẹ quyết định mua cho em một chiếc xe máy mới thay thế chiếc Max II cũ với số tiền là 27 triệu.

Mẹ em có quy định khi mua xe là phải chọn hãng Honda không chọn hãng khác. Nên em đã vào tìm hiểu và quyết định chọn xe Wave RSX, nhưng em phân vân giữa phiên bản chế hòa khí và phun xăng điện tử. Xin hỏi hai bản này khác nhau điểm gì, em chỉ biết FI tiết kiệm xăng hơn nhưng khi tìm hiểu kỹ hơn thì đa phần người sử dụng nói chỉ tiết kiệm hơn nhau có 4 - 6 km/lít.

Chỉ có động cơ DCP- FI của Suzuki là tiết kiệm xăng đáng kể còn PGM - FI của Honda thực tế không tiết kiệm xăng. Xin hỏi, em có nên mua loại FI không, trong khi khi 2 phiên bản chênh lệch nhau tới 2 triệu.

Lê Hoàng
Trả lời 7 năm trước

Thực ra lòe nhau cả thôi, phun xăng điện tử đắt hơn những 2 triệu mà giá trị mang lại ko nhiều, tiết kiệm đc mấy xăng đâu, lại còn dễ bị tắc xăng vào mùa đông nữa. Mình vẫn khuyến khích mua chế hòa khí hơn

Lê Đăng Trọng
Trả lời 7 năm trước

uk mua chế hòa khí hơn, máy cũng khỏe hơn nhiều nữa