Vì sao Winner 150 tại Malaysia có đèn xinhan rời?

Vì sao Honda Winner 150 hay còn gọi là Honda RS150R tại thị trường Malaysia phải thiết kế có đèn xinhan rời mà ở VN lại không có hả các bác?

Duong Lam
Trả lời 7 năm trước

Theo cái nhìn thẩm mỹ thì có vẻ tích hợp xinhan rời khiến trông "vướng víu" và khá dư thừa. Tuy nhiên, theo qui định của Malaysia, xinhan rời đèn định vị (phía trước) cũng như tách rời đèn hậu (phía sau) sẽ giúp xe an toàn hơn khi phát tín hiệu báo hiệu cho xe khác biết.

Nếu cự ly quá xa hay quá gần sẽ khiến nhầm lẫn tín hiệu định vị (trước) - đèn hậu (sau). Đây được xem là Luật Báo Tín Hiệu Đường Bộ chung được áp dụng trên quốc tế chứ không riêng gì Malaysia.Thị trường Malaysia cũng là thị trường áp dụng luật này đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á, áp dụng hầu hết các dòng xe có mặt trên thị trường.

Han Thao
Trả lời 7 năm trước

Mình thấy đèn rời độ bền không cao, va quệt cái lá gãy phải thay mất nửa triệu, xót lắm