Năm 2018, giá môtô tại Việt Nam sẽ rất rẻ?

Tôi đang muốn mua một chiếc môtô phân khối lớn, nhưng hiện chưa đủ tiền vì xe nhập về Việt Nam giá quá cao.

Nghe nói, năm 2018, thuế nhập khẩu môtô phân khối lớn vào Việt Nam sẽ bằng 0%, liệu đó có phải là sự thật? Liệu xe môtô ở Việt Nam khi đó chỉ rẻ như bên Indonesia hay Ấn Độ?

Mong mọi người giải thích giùm tôi để tôi bắt đầu gom “lúa”.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Tất nhiên là sẽ rẻ hơn bác ạ, vì đây là cam kết của tất cả thành viên ASEAN với nhau. Doanh nghiệp mình vào nước người ta dễ dàng thì mình cũng không được gây trở ngại cho họ với việc tiếp cận thị trường trong nước. Giống như ôtô, thì xe môtô pkl sẽ được phân loại bằng rào cản kĩ thuật để đánh thuế: trên 800cc sẽ là ... Trên 300cc sẽ là... Tùy.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Cũng giống xe hơi thôi. Sẽ lại có đủ thứ thuế má khác. Sẽ có hàng rào nọ hàng rào kia. Còn lâu giá xe mới rẻ nhá.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Tất cả là tương lai ae cứ đợi đi @@
Quá như chế độ 1 cửa nhưng nhiều ngõ @@

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Thuế nhập khẩu bằng 0 nhưng thuế tiêu dùng sẽ tăng lên, đâu vẫn vào đấy thôi.