Có nên vệ sinh buồng đốt xe Dream?

Em thấy ở head có dịch vụ vệ sinh buồng đốt bằng máy. Tức là họ luồn dây vào bầu lọc gió và sục.
Xe em là xe Dream. Chạy 8 vạn cây rồi. Không biết có nên sục buồng đốt như vậy không ạ?

Duong Lam
Trả lời 7 năm trước

Vệ sinh buồng đốt bằng dung dịch có thể tự làm được,bạn ra Ya 3S mua 1 chai Cacbon cleane về đổ chung với đầy bình xăng là đã có thể vệ sinh buồng đốt rồi

Han Thao
Trả lời 7 năm trước

Mua Yamaha Carbon Cleaner 50k/ bình về đổ vô bình xăng đầy rồi chạy là được rồi

Hoang Phu Doan
Trả lời 7 năm trước

Bạn dùng cái này có thấy hiệu quả không?? Cảm giác đi có gì khác không??

Hoang Tin
Trả lời 7 năm trước

Còn tùy chất lượng buồng đốt lúc đang sử dụng.Nếu đã có khói đen bám ở bugi thì tối thiểu phải 2 bình để đẩy hết muội ra.

Ho Tam Nuong
Trả lời 7 năm trước

Cám ơn các bác, bugi e thấy chuẩn đỏ gạch, xe đi mới vừa hết rotdai, thôi kệ nó nhỉ :))
Cho e hỏi thêm là giờ có phải chỉnh lại galangti không, em nghe hết rotdai phải chỉnh lại. Head nó có máy gì cắm vào chỗ que thăm dầu, nối vào máy tính để đo tua thì phải

Khong Luong
Trả lời 7 năm trước

M vừa làm xong, nhưng khi làm vệ sinh buồng đốt + kim xăng thì kết hợp bảo dưỡng luôn: lọc gió, bugi, lọc xăng.... thì mới thấy có sự thay đổi. Xe ga thì chú ý phần nồi vì nồi có trục trặc thì hao xăng nhiều.
Kim xăng nên vệ sinh mỗi 5000km --> để nó hư hoặc trục trặc thay mới tầm 700k :))
Buồng đốt thì 6000km. Tình hình là xăng ở vn tạp chất nhiều, nên dễ đóng cặn rồi làm giảm công suất máy. về lâu dài phải cạo khói vệ sinh mệt lắm.

Khong Minh
Trả lời 7 năm trước

Mình tìm hiểu thấy bảo xe cũ, đi nhiều mới cần. Mà cũng có người bảo xe cũ, 10000km đi làm cái này thì bị cháy xupap vì nó nổ mạnh quá. Có ông cũng kêu muội nó bong ra dễ rơi vào xécmăng, gây xước lòng @@
Mà để náy chạy tại chỗ 20p mình cũng thấy hơi ghê, nó nóng quá cũng không tốt

Lang Chan
Trả lời 7 năm trước

Trước khi đi làm xe, mình cũng tìm hiểu kỹ mới dám làm. Tất nhiên là xe cũ nên khuyến khích làm để lấy lại công suất động cơ. Xe quá cũ thì cũng ko nên làm vì nó làm hư những chi tiết khác. Ví dụ, xe quá cũ thì độ rơ của các chi tiết như xy lanh này nọ, hoặc xy lanh bị hao mòn nhiều quá, trong quá trình làm có thể làm hư pistion hay xy lanh luôn. nặng thì nứt bên trong :v
Xe mới tầm 10,000km vẫn làm bình thường vì bạn thấy đó chất lượng xăng h nó trôi nổi, bụi cặn dễ đóng tùm lum hết. Cái thời mà epicuro làm trùm, xe mình toàn bị lỗi nghẹt lọc xăng, khó đề cũng là do xăng. Ngoài ra, Máy làm vệ sinh họ cũng tính toán hết rồi, ko tự nhiên mà tầm 20 phút nó ngắt đâu. Xe mới hay còn tốt nó ngắt sớm hơn nữa trước khi phát sinh vấn đề như bạn nói. 2 là Head honda họ trang bị thì nguồn gốc vs chất lượng máy đã kiểm định rồi (hy vọng m ko sai hahahah).
Ngoài ra mình đi sâu vô kỹ thuật 1 xíu, bên trong động cơ phun xăng nó có cảm biến để điều chỉnh lượng xăng phun, cũng như quá trình đốt xăng. Máy vệ sinh sẽ đưa dung dịch vào trực tiếp bên trong nhằm tăng hiệu quả đốt để tẩy luôn muội than ra ngoài. Khi đó cảm biến nó sẽ tự điều chỉnh 1 lần nữa. nên vấn đề cháy nổ mạnh quá làm hư supap ko xảy ra. Ngoài lề, nếu trong quá trình vệ sinh mà bác vặn ga thì bao nổ + hư su páp nha.
Vấn đề về mụi than này nọ nó bong ra đi đâu thì: sau khi máy làm vệ sinh buồng đốt, thì thợ sẽ tháo cái máy vệ sinh ra, dẫn xe ra và nẹt bô thật lớn nhằm tống hết bui ra. xe cũ nó tống ra 1 đám đen thui, xe mới thì ra ít dùng giấy thấm nước sẽ dễ nhận ra.
Hôm qua lần đầu làm vệ sinh, nên mình theo dõi từ a tới z. hy vọng là có tác dụng lâu dài.

La Phuong
Trả lời 7 năm trước

Đã dùng qua chai carbon của Ya, cảm giác thấy mấy êm hơn, đề nhạy hơn, 60k 1 bình, đổ đầy bình xăng rồi đổ em nó vào.
lâu rồi ko đổ lại
chắc do bỏ thêm tiền nên cảm giác tâm lý thấy máy xe tốt hơn

Ly Con
Trả lời 7 năm trước

Chính xác là khi đổ carbon cleaner của ya thì xe nhạy ga và êm hơn chút . 50k 1 bình bán 60k là chém rồi . trước khi đổ vào thì nên chạy cho xăng trong bình gần cạn rồi đổ chai carbon vào trước rồi mới đổ xăng vào đầy bình để cho lực từ vòi xăng bơm ra trộn đều hỗn hợp để cho kết quả tốt nhất