Xe tay ga của mình cứ vít ga lên là bị rung?

Xe tay ga của mình cứ vít ga lên là bị rung, như vậy là bị làm sao nhỉ?

Mình đang đi Vision ạ, theo các bác thì xe của mình bị bệnh gì, hay bản thân xe tay ga nào nó cũng bị như vậy?

Ly Con
Trả lời 7 năm trước

Bị rung có thể do máy bị yếu, máy bị yếu có thể do lốp, dây cuaroa,... bạn check 2 cái đó trước đi.

Khong Luong
Trả lời 7 năm trước
Vision của bác đời nào vậy ? Đi về quê xa bao nhiêu km ? Sử dụng nhớt gì cho xe khi đi xa ? Đa phần xe Honda đều bị rung xe sau thời gian sử dụng còn ai bảo xe không bị hay chưa thấy rung giật gì cả thì chưa tới lúc thôi . Chất lượng xe giờ dỏm chết đi xa hoặc lâu là xe không còn ổn định nữa . Con Vision mới giờ thì đỡ hơn đời cũ tí chỉ rung khi lên ga thôi chứ rung nó vẫn rung . Yamaha , Honda tay ga thấy rung tất , Suzuki chưa chạy nên không biết , SYM thì chạy qua 3 đời Atila chưa thấy con nào rung đầu. Bác chủ topic nói thay nhớt lại rồi là thay nhớt gì? Nếu nhớt hãng thì vẫn vậy thôi, nên đổi nhớt khác cho tốt nhớt hãng cùi bắp lắm, vệ sinh lại nồi, kiểm tra dây curoa, kiểm tra bugi, vỏ xe.
La Phuong
Trả lời 7 năm trước

Có phải có cảm giác bị rung đầu, rần rần khi lên ga từ 10-20km/h ko bạn.

Hoang Phu Doan
Trả lời 7 năm trước

Đây là bệnh thường gặp ở xe tay ga sau khi mua một thời gian. Nguyên nhân thường là do chuông & bố ba càng ko tiếp xúc tốt tạo ra hiện tượng trên. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như: bi nồi, lò xo 3 càng,...
Trường hợp có tiếng kêu lộc cộc có thể do kẹp trượt nồi trước lỏng hoặc do dây curoa dãn va vào lốc nồi,.. nói chung phải tháo ra kiểm tra thì mới biết bệnh gì mà khắc phục được.
Bạn tới mấy chỗ sửa xe uy tín, thợ có tay nghề nói họ vệ sinh kiểm tra lại. Có thể canh chỉnh lại hoặc cần thiết phải thay mới...

Tuong Kinh
Trả lời 7 năm trước

Xe mới có 7k mà bi vậy có thể 1 phần do bạn chạy Rodai không đúng cách với lại không thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra xe. Mình nghĩ có lẽ bạn nên mang ra hãng hoặc thợ nào đó tin tưởng kiểm tra kĩ lại toàn bộ như những bạn trên nói

Au Bang
Trả lời 7 năm trước

Dòng Fi thường hay bị tình trạng này, Suzuki đang đi cũng bị lúc bị lúc không. Kinh nghiệm là sáng ra nổ máy 1 chút rồi sử dụng sẽ đỡ hơn xíu.