80 triệu mua SH, Sprint hay FZ150i?

Em 26 tuổi, làm IT, thích đi xe côn tay, nhưng bạn bè không có ai đi và bảo mua xe ga đi cho nhẹ nhàng.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên mua SH hoặc Vespa. Xe côn tay thì người có cá tính 1 chút sẽ thích đi hơn. Mà những người đó thì chả phải suy nghĩ gì nhiều trong vấn đề này đâu. :D

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

thân gửi đồng môn, 80 củ đó mua 1 cái Jupiter FI (khoảng 30)chạy tạm đã, đợi đầu năm sau mua exciter 150 mà chạy, Vespa thì nhược điểm thì "biết rồi khổ lắm nói mãi", FZ150i chạy chán lắm, không tin ra hãng mà chạy xe test, SH 125i có cục máy giống 99,99 % với các xe SH mode, AB 125, Lead 125, PCX 125 .... Với lại còn trẻ mua gì ít tiền thôi để còn lấy vợ bạn à

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Tôi 40 tuổi, là thầy giáo, tôi đi xe côn tay. Nếu có đủ tiền tôi sẽ đi naked bike hoặc sport bike. Với tôi, xe phân khối lớn không quan trọng bằng dáng xe. Xe vài trăm phân khối mà dáng cho nữ giới thì tôi cũng không thích bằng FZ150i hoặc R125, hay R15.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Bạn đã lái côn tay hàng ngày bao giờ chưa? Nếu chỉ mới thích mà chưa được trải nghiệm nhiều thì nên mượn ai đó đi thử vài buổi. Mình biết nhiều người thích fz vì kiểu dáng hầm hố của nó, nhưng khi vận hành thực tế rồi lại không quen và muốn đổi về xe ga. Xe nào cũng được, nhưng cố tìm cách trải nghiệm đi xem có phù hợp với mình không đã. Chúc bạn sớm mua được chiếc xe ưng ý!

Trần Hiếu Trí
Trả lời 8 năm trước

mình cũng tầm tuổi như bạn. Khuyên thành thật, mua SH 125. Để làm gì :
1 Tiết kiệm nhiên liệu
2 Tiện dụng, có cốp để đồ
3 Chở được người thân, đồ đạc cồng kềnh.
4 Dễ xoay trở khi ùn tắc.
5 Đi đâu cũng đường hoàng lịch thiệp.
mặc dù mình rất yêu thích côn tay vì kiểu dáng khỏe mạnh, cảm giác lái đầm, tốt. Nhưng nếu mua xe tay côn mà dưới 400cc thì thôi thà đi SH cho lành, đủ tiền mua mấy em PKL 400cc + mà đi bạn à. Và nhất thiết, gia đình phải có 1 con ôtô cái đã rồi hãy tính đến PKL

Nguyễn Đức Khải
Trả lời 8 năm trước

SH vẫn là nhất bạn ơi. Đi xe côn tay, thao tác phức tạp, rườm rà, dễ chết máy.... tuy nhiên nó vẫn có thú riêng của nó. nếu bạn đã đi quen côn tay, và muốn chứng tỏ sự mạnh mẽ, nam tính... thì cứ việc đi thôi. Còn SH kiểu dáng đẹp, to, cao, tay ga đi rất tiện, còn có tính năng dừng xe 3 giây tự tất máy sau đó chỉ cần vù ga lại là chạy, rất tiện lợi) Bạn chạy SH ngoài đường, người khác sẽ thấy sự khác biệt ngay (còn bản thân bạn sẽ không thấy gì khác biệt ngoài cái yên cao và trọng lương xe khá nặng, gây khó khăn cho việc dắt đẩy)