Sang tên xe máy không tìm thấy chủ xe?

Mình muốn sang tên chính chủ xe, nhưng không tìm được công ty đứng tên ở đâu. Vậy mình phải làm như thế nào để chuyển về tên mình?

Nguyễn Trang Nhung
Trả lời 8 năm trước

Bạn xem hướng dẫn điều 24 thông tư 14 bộ công an 2014.Mẫu đơn di chuyển phương tiện thì chịu khó đến lấy mẫu của đơn vị công an quản lý xe chuyển đi hồ sơ gốc cho đúng mẫu của từng địa phương vì họ có thể in tên riêng đơn vị công an quản lý xe trên mẫu đơn.Bạn sử dụng đúng mẫu của BCA nhưng bố cục đơn khác của đơn vị CA quản lý xe thì sẽ bị trả đơn làm lại.lưu ý thời hạn giải quyết.
" Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện)
và các loại xe có kết cấu tương tự đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được
giải quyết đăng ký sang tên theo quy định tại Điều 24 Thông tư này đến hết ngày
31/12/2016. "

Vũ Tiến Huy
Trả lời 8 năm trước

Thủ tục khá đơn giản, mình mới làm vừa rồi xong. Bạn nên chuẩn bị trước các giấy tờ sau để đỡ mất công đi lại nhiều:
- Đăng ký xe máy
- Hộ khẩu + bản photo
- CMND + bản photo
- Giấy xác nhận của phường nơi bạn cư trú, lưu ý phần khai thông tin nguồn gốc xe bạn cứ ghi: "xe qua nhiều chủ"
- lên phòng thuế khai + đóng tiền rồi lấy biên lai về
- bảo hiểm xe máy
Đem nộp các giấy tờ trên cho nơi đăng kiểm xe, công an sẽ xem xe, cà số khung số máy, nếu xe không phát hiện gì bất thường thì thu giấy đăng ký xe, viết cho bạn một giấy hẹn. thường khoảng 1 tháng. Trong thời gian này công an sẽ đi xác minh nguồn gốc chiếc xe của bạn.
Đến thời hạn bạn cầm giấy hẹn đến lấy biển số xe, 1 tuần sau đến nhận đăng ký mới nữa là xong.
Mình ở Hà Nội làm như vậy, không biết chỗ bạn thủ tục có khác gì không :)