Tư vấn dùm em: Mua xe cũ - Cần chú ý những gì?

Em muốn mua lại cái xe Mio cũ 2hand. Tuy nhiên em hơi gà hem biết mua xe cũ cần chú ý những gì? 1. Xem xe nên xem gì? Test xe nên test gì? Kinh nghiệm test xe cũ gồm những gì? 2. Giá xe mình làm sang tên hay chủ bán bao sang tên như thế nào? Giá khoảng bao nhiêu hay tính như thế nào? Ko sang tên mà chạy luôn có sao ko? 3. Đi sang tên như thế nào? Thủ tục và mất bao lâu? Các anh chị em nào có nhiều kinh nghiệm chia sẻ cho em với. Chân thành cúm ơn. [:x]
styles
Trả lời 15 năm trước
Theo luật thì mua xe mà koh chuyển tên thì bị phạt, nhưng mình thấy khối người mua xe cũ rồi vẫn để vậy mà đi, chẳng hạn như minh :):> PS : nếu bạn muốn sang tên lại thì: 1. thủ tục rườm rà, đi lại rất nhiều đơn cử như : xác nhận người bán độc thân hay có gia đình để làm thủ tục cho hợp lý, đến CAGT xin giấy chuyển tên rồi về làm theo hướng dẫn, nộp đơn, chờ đến ngày giải quyết. 2. mất 1 khoản tiền đóng phí trước bạ (mình thì thà để tiền đó độ xe sướng hơn) 3. không biết có điều kiện có được biển số đẹp hay không. ... góp ý nhiêu đó còn làm sao thì tuỳ bạn. chúc bạn có được chiếc xe như ý. [:D]
Dương Sơn Ngọc
Trả lời 15 năm trước
xem xe nên xem máy của nó trc tiên . máy vẫn nguyên chưa bị bổ máy lần nào ( cái này bạn nên nhờ ai đó biết về xe đi xem cùng ) tét thì cũng khó nói lắm nói chung là phải nhìn xe cái đã . bạn đừng quá quan tâm tới cái vẻ hào nhoáng bên ngoài mà nên xem kỹ bên trong ý . thủ tục sang tên thì rất đơn giản chỉ mất khoảng 15-20' là xong