Xe nào tiết kiệm xăng nhất?

Cho mình hỏi nếu là xe máy thì xe tiết kiệm xăng nhất là xe nào ạ? Mình nghe nói xe ga attila là tốn xăng nhất đúng không nhỉ? Mình muốn mua xe nào tốn ít xăng thôi nuôi cho dễ ạ!

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước
Top xe ga tiết kiệm xăng nhất

Nhữngxe tay gatiết kiệm xăng được ưa chuộng nhất.Top 5 xe tay ga tiết kiệm xăng được ưa chuộng nhất. Những xe tay ga tiết kiệm xăng nhất. Xe tay ga nào tiết kiệm xăng nhất hiện nay. Xe tay gatiết kiệm xăngnhất 2015

Honda Vision~ 1,6L/100km

Với mức tiêu thụ nhiên liệu: 1,6L/100km Honda Vision được xem là một trong những mẫu xe đáng mua nhất trong phân khúc xe tay ga giá dưới 30 triệu đồng hiện nay.

Xe có thiết kế khá đẹp, trung tính hơn Click nên có thể phù hợp cho cả nam và nữ. Xe sử dụng động cơ 108 cc, 4 thì, 1 xy lanh, làm mát bằng không khí, công suất tối đa 6,34 kW ở tốc độ 8.000 vòng/phút.

Nhờ được trang bị hệ thống phun xăng điện tử, Honda Vision có mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng 1,6 lít trong điều kiện tiêu chuẩn theo thử nghiệm của nhà sản xuất.

Honda Lead~ 2,5l xăng/100km

- Lead là loại xe mà Honda đánh vào thị trường khách hàng nữ giới. với kiểu dáng đẹp hợp với ngoại hình của hầu hết chị em phụ nữ tại Việt Nam. Xe được trang bị động cơ 4 thì, 110 cm3 với hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI nên mức tiêu hao nhiên liệu khi vận hành trong điều kiện đường phố là 2,5l xăng/100km.

- Hiện nay mẫu mới nhất của xe Lead là Lead 125 tiêu thụ xăng khá lý tưởng với công nghệ phun xăng điện tử.(2 lít /100km)

Honda Air Blade FI~ 2,5l xăng/ 100km

- Với kiểu dáng thiết kế dành cho nam thì đây là một trong những mẫu xe ga tiết kiệm xăng. Hệ thống làm mát bằng nước với công nghệ phun xăng điện tử thì mức độ tiêu hao nhiên liệu của Air Blade là 2,5l xăng/ 100km trong điều kiện đường phố.

Yamaha Nozza Grande

- Yamaha cũng phát triển công nghệ Blue Core giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu lên đến 50% so với các dòng xe trước của hãng. Công nghệ này đã được ứng dụng trên dòng xe tay ga cao cấp dành cho nữ Nozza Grande. Xe có động cơ 124 phân khối xi-lanh đơn, làm mát bằng gió, công suất 8,05 mã lực tại vòng tua máy 6.500 vòng một phút và mô-men xoắn cực đại 9,7 Nm tại 5.000 vòng một phút.

- Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 54 km/lít (hay 1,85 lít/100km) mà nhà sản xuất công bố.Và kết quả cuối cùng chúng ta có mức tiêu hao nhiên liệu đường đô thị của Nozza Grande là 57,5 km/1 lít.

SYM Attila Passing EFI

- Attila Passing EFI sử dụng động cơ 111,1cc, công suất 5,82 kW tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 7,88 Nm tại 6.000 vòng/phút. So với những dòng xe sử dụng bình xăng con trước đây của SYM, động cơ tích hợp phun xăng điện tử của Attila Passing EFI có mức tiêu thụ nhiên liệu tối ưu hơn nhiều, khoảng 1,6 lít/100 km (theo công bố của hãng).

Giá bán lẻ đề xuất của mẫu xe này là 23,9 triệu đồng.

Vũ Thu Hương
Trả lời 8 năm trước

Top xe tay ga tiết kiệm xăng nhất

Honda Vision ~ 1,6L/100km

Với mức tiêu thụ nhiên liệu: 1,6L/100km Honda Vision được xem là một trong những mẫu xe đáng mua nhất trong phân khúc xe tay ga giá dưới 30 triệu đồng hiện nay.

Xe có thiết kế khá đẹp, trung tính hơn Click nên có thể phù hợp cho cả nam và nữ. Xe sử dụng động cơ 108 cc, 4 thì, 1 xy lanh, làm mát bằng không khí, công suất tối đa 6,34 kW ở tốc độ 8.000 vòng/phút.

Nhờ được trang bị hệ thống phun xăng điện tử, Honda Vision có mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng 1,6 lít trong điều kiện tiêu chuẩn theo thử nghiệm của nhà sản xuất.

Honda Lead ~ 2,5l xăng/100km

xe tiết kiệm xăng

- Lead là loại xe mà Honda đánh vào thị trường khách hàng nữ giới. với kiểu dáng đẹp hợp với ngoại hình của hầu hết chị em phụ nữ tại Việt Nam. Xe được trang bị động cơ 4 thì, 110 cm3 với hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI nên mức tiêu hao nhiên liệu khi vẫn hành trong điều kiện đường phố là 2,5l xăng/100km.

- Hiện nay mẫu mới nhất của xe Lead là Lead 125 tiêu thụ xăng khá lý tưởng với công nghệ phun xăng điện tử.(2 lít /100km)

Honda Air Blade FI ~ 2,5l xăng/ 100km

- Với kiểu dáng thiết kế dành cho nam thì đây là một trong những mẫu xe ga tiết kiệm xăng. Hệ thống làm mát bằng nước với công nghệ phun xăng điện tử thì mức độ tiêu hao nhiên liệu của Air Blade là 2,5l xăng/ 100km trong điều kiện đường phố.

Yamaha Nozza Grande

- Yamaha cũng phát triển công nghệ Blue Core giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu lên đến 50% so với các dòng xe trước của hãng. Công nghệ này đã được ứng dụng trên dòng xe tay ga cao cấp dành cho nữ Nozza Grande. Xe có động cơ 124 phân khối xi-lanh đơn, làm mát bằng gió, công suất 8,05 mã lực tại vòng tua máy 6.500 vòng một phút và mô-men xoắn cực đại 9,7 Nm tại 5.000 vòng một phút.

- Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 54 km/lít (hay 1,85 lít/100km) mà nhà sản xuất công bố.Và kết quả cuối cùng chúng ta có mức tiêu hao nhiên liệu đường đô thị của Nozza Grande là 57,5 km/1 lít.

SYM Attila Passing EFI

- Attila Passing EFI sử dụng động cơ 111,1cc, công suất 5,82 kW tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 7,88 Nm tại 6.000 vòng/phút. So với những dòng xe sử dụng bình xăng con trước đây của SYM, động cơ tích hợp phun xăng điện tử của Attila Passing EFI có mức tiêu thụ nhiên liệu tối ưu hơn nhiều, khoảng 1,6 lít/100 km (theo công bố của hãng).

Giá bán lẻ đề xuất của mẫu xe này là 23,9 triệu đồng.

Kymco Candy 50

5 xe tay ga siêu tiết kiệm xăng

- Mức tiêu thụ nhiên liệu: 1,5L/100km Giá bán: 18,2 triệu đồng Kymco Candy 50 là mẫu xe Đài Loan đang chiếm thị phần khá lớn đối với phân khúc xe ga 50cc chính hãng tại Việt Nam. Với giá bán 18,2 triệu đồng, cũng dễ hiểu khi Candy 50 tại Việt Nam không có những trang bị đắt tiền như hệ thống phun xăng điện tử, hay phanh kết hợp (combi brake), nhưng bù lại, mẫu xe này có thế mạnh về thiết kế nhỏ gọn và sự đa dạng màu sắc.

- Có lẽ để phù hợp với điều kiện đường sá và nhu cầu sử dụng tại Việt Nam, xe Candy Hi 50 được trang bị một bộ vành hợp kim đường kính khá lớn - 14”, nên dù là xe nhỏ, Candy có độ cao gầm lên tới 140mm, không thua kém các mẫu xe lớn hơn là bao. Mẫu xe này chỉ sử dụng một khối động cơ có dung tích 49.5cc và tiêu thụ khoảng 1.5 lít xăng cho 100 km.

Đỗ Nam
Trả lời 8 năm trước

Xe đạp bạn nhé :D,

Vu Thao
Trả lời 8 năm trước

Mình thấy Vision tiết kiệm xăng đấy, mình đi làm bình thường đổ đầy bình cũng đi được chục ngày.

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Hiện nay, giá xăng luôn là 1 vấn đề nóng của xã hội. Giá xăng cao luôn khiến cho người dùng cảm thấy lo lắng và cẩn thận hơn trong việc chọn mua xe máy. Các nhà sản xuất cũng luôn cố gắng tạo ra các dòng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất. KTT xin giới thiệu cho các bạn 1 số dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, đang được ưa chuộng trên thị trường.

Vespa LXvàVespa S

Trong bối cảnh giá xăng dầu trong nước liên tục tăng thời gian gần đây, Piaggio Việt Nam đã nhanh chóng cho ra mắt bộ đôi xe Vespa mới sản xuất nội địa là Vespa LX và Vespa S. Cả hai mẫu xe này đều được trang bị động cơ phun xăng điện tử giúp giảm đến 40% lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Ngoài ra, công nghệ phun xăng điện tử tiên tiến của Piaggio cũng giúp các dòng xe mới này giảm 50% lượng khí thải ra môi trường, giảm tiếng ồn, giúp khởi động dễ dàng, vận hành mạnh mẽ êm ái.

Ngoài việc được trang bị công nghệ phun xăng điện tử, thiết kế và động cơ của những dòng xe Vespa mới vẫn giữ nguyên.
Vespa LX 125 i.e. có giá bán lẻ đề xuất 66,7 triệu đồng, Vespa LX 150 i.e. giá 80,5 triệu đồng, trong khi Vespa S 125 i.e. giá 69,5 triệu đồng còn Vespa S 150 i.e. giá 82 triệu đồng.

Honda Air Blade FI 2011

Sau bốn năm xuất hiện trên thị trường, mẫu Air Blade thế hệ thứ 5 này đã được Hondathay đổi cơ bản về thiết kế và kiểu dáng.

Honda Air Blade FI mới được trang bị động cơ 4 kỳ 108cc với bộ tản nhiệt làm mát bằng dung dịch kết hợp công nghệ phun xăng điện tử PGM – FI, giúp tăng khả năng vận hành, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.
Honda Air Blade FI 2011 hướng đến đối tượng khách hàng trẻ trung, năng động. Việt Nam chính là thị trường đầu tiên Honda giới thiệu mẫu Air Blade thế hệ thứ 5 này. Giá bán lẻ đề xuất cho xe là 35.990.000 đồng dành cho các màu đỏ, đen, trắng, và 36.990.000 đồng dành cho hai màu thể thao đen đỏ và trắng đỏ.

Yamaha Exciter 2011

Mẫu xe Exciter phiên bản mới bao gồm Exciter R, Exciter RC và Exciter GP. Nếu như Exciter R mang phong cách “mạnh mẽ và trang nhã” thì Exciter RC và GP lại mang phong cách thể thao nổi trội, cá tính.
Exciter R là xe côn số tự động, hộp số 4 tốc độ cùng với bộ chế hòa khí được tích hợp bộ cảm biến tay ga TPS, động cơ 135 phân khối, 4 van, làm mát bằng dung dịch. Xi-lanh đơn và piston được áp dụng công nghệ đúc nhiệt diasil cùng với công nghệ xử lý thải tiên tiến nhất, làm tăng tính ổn định, giúp xe điều khiển dễ dàng hơn, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.
Phiên bản Exciter RC vẫn sử dụng động cơ 4 thì, xi-lanh đơn SOHC, 4 van, 135 phân khối làm mát bằng dung dịch. Tuy nhiên, Exciter RC được trang bị côn tay với hộp số 5 cấp, giúp xe có khả năng vận hành và tăng tốc cực nhanh.
Exciter GP là phiên bản đặc biệt được lấy cảm hứng từ Yamaha Racing. Model này chính là phiên bản thu nhỏ của chiếc xe Yamaha Motor GP, dòng xe từng làm mưa làm gió tại giải đua xe phân khối lớn hàng đầu thế giới.
Exciter 2011 sẽ có mặt tại các đại lý từ ngày 15/4. Giá cho bản RC là 36,7 triệu đồng, bản GP là 36,9 triệu đồng, trong khi Exciter R là 34,7 triệu đồng. Tất cả mức giá trên đã bao gồm thuế VAT.

Đỗ Nam
Trả lời 8 năm trước

Xe đạp nhé bạn