Cách đề phòng mất trộm ECM trên xe Honda Lead?

thu
Trả lời 9 năm trước

Trên xe máy ECM hay còn có tên gọi khác là IC đảm nhiệm vai trò điều kiển việc đánh lửa. IC có đặc điểm là nhỏ, dễ tháo và đặc biệt rất dễ tiêu thụ. Trong thời gian gần đây, trên một số các diễn đàn rộ lên thông tin mất IC của hai mẫu xe Honda Lead bản 110 phân khối và Honda SCR.

Mat-IC-1_1407030267.jpg

IC nằm phía trong và ngay sau khoanh tròn.

Mat-IC-2-2964-1407030225.jpg

Chỉ với tay không, kẻ gian dễ dàng giật yếm mặt nạ ra và thò tay vào để lấy IC.

Mat-IC-3-5592-1407030225.jpg

Hiện nay, giá IC (vòng tròn đỏ) của hai mẫu xe Honda Lead 110cc và SCR có giá trên 3 triệu đồng.

Mat-IC-4-8923-1407030225.jpg

Sau thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, các kỹ sư của Thành Gia Motor khắc phục bằng cách đưa IC đặt vào phía trong của cốp để đồ phía dưới ổ khoá, với một thiết bị bảo vệ IC tự chế và bắt vít. Với cách này, kẻ gian nếu có biết vị trí đặt IC sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức mới tháo được.

Mat-IC-5-8638-1407030225.jpg

Để đưa IC vào vị trí mới, thời gian lắp đặt khoảng 30 phút. Có thể bắt 2 ốc vít dài để tăng độ chắc chắn.