Honda Lead dễ mất trộm bộ ECU?

Tôi đang đi Honda Lead, thấy rộ lên thông tin xe này dễ bị lấy cắp bộ ECU rất đắt. Nhưng bộ phận này nằm ở đâu, làm sao để phòng tránh?

ECU hay bộ điều khiển trung tâm là gì, sao có giá tới 2,5-3 triệu. Trên Honda Lead nó nằm ở đâu, liệu có dễ dàng lấy cắp trong thời gian ngắn như thông tin đang rộ lên trên mạng hay không. Xin cảm ơn!

thu
Trả lời 9 năm trước

Thông tin mà bạn nghe được là ECM (còn gọi là IC) là bộ phận đánh lửa xuống bugi, do xe Lead không có cần khởi động bằng chân nên ECM (hay IC) có giá rất đắt. Còn ECU mà bạn nói là bộ phận điều khiển trung tâm của hệ thống phun xăng điện tử, khác với IC nhưng đến giờ chưa nghe nói xe nào bị trộm ECU cả vì muốn can thiệp vào hệ thống phun xăng điện tử rất khó khăn vì phức tạp cực kỳ.

Và các bạn đi xe Lead (nhất là Lead 110) nhớ chú ý là xe Lead cũng rất dễ bị trộm bình điện nhé, vì bình điện đặt ngay sau yếm trước của xe mà lại không có bảo vệ nên trộm chỉ cần cái tua-vít là có thể lấy đi bình điện