Thay lốp sau cho exciter, nhờ tư vấn!

Mấy bác ơi, giờ em tính thay cái lốp sau cho exciter vì nó đã mòn. Em đang phân vân giữa loại zin của hãng 100/70/17, Michelin loại 100/80/17, và maxxis 100/70/17.
cho em hỏi 1 số vấn đề sau:
1. Michelin lốp lớn hơn có làm nặng máy không? (cảm nhận được không?). Thay loại này có cần thay đổi mâm, gấp , sên, dĩa hay mở tua ic gì k :D
2. Maxxis có ngon hơn Zin không? (e k so sánh Michelin vì chắc là nó ngon hơn rồi).
3. Nếu chỉ thay lốp sau bằng loại Maxxis hay Michelin thì có vấn đề gì không hay phải thay cả trước lẫn sau mới đồng đều? ( em đang dùng lốp trước sau đều zin).
Ths các cụ trước :D

mai minh đức
Trả lời 9 năm trước
Michelin 100/80 có độ cao vỏ lớn hơn zin --- > đít xe cao hơn 1 tí ---- > đề xe chậm hơn, maxspeed không thay đổi ----> nên tăng 1 răng dĩa, tức là đi dĩa 39.

michelin có độ cong bề mặt vỏ đều ---> vô cua đều xe. vỏ zin có độ cong vỏ ít ----> vô cua gắt bị mớm. maxxiz có độ cong vỏ đột ngột ---> vô cua lật nhanh, cua gắt đi ngon.

maxxis có bề mặt tiếp xúc với đường nhỏ hơn vỏ zin ---> xe nhẹ và đề lẹ hơn. vote maxxis.