SH đi 2km vào vùng ngập nước thì cần phải bảo dưỡng bộ phận gì?

Dear các cụ
Hà Nội vừa trải qua 1 cơn mưa lớn, hầu hết các con phố đều bị ngập nặng. Em vừa cưỡi xế yêu đi qua đoạn đường dài 2km bị ngập nước nặng. Em phải ga thật lớn để ko bị chết máy giữa đường. Xe suýt mấy lần chết máy, chao đảo giữa dòng nước lớn, nhưng cuối cùng cũng vẫn qua được đoạn đường đó mà ko chết máy.
Em hỏi các cụ là đi qua vùng ngập nước nhưng ko chết máy, thì có cần phải bảo dưỡng bộ phận nào ( ví dụ bộ côn, lọc gió ) , hay có phải thay dầu hộp số, dầu máy ko?
Em cảm ơn các cụ nhiều.

thu
Trả lời 9 năm trước

Thay dầu máy, dầu lap, thay cả lọc gió cho yên tâm. Nhưng chưa chết máy thì chắc ko sao