Hỏi kinh nghiệm đi Tam Đảo bằng xe máy?

tình hình là nhà cháu dự đi Tam Đảo chơi bằng xe máy. Có cụ nào đã đi rồi thì tư vấn cho nhà cháu cái. Chủ yếu về vấn đề kỹ năng đi vì đg dốc lên rất dài ko biết xe đi có cần nghỉ giữa chừng ko ạ?
nhà cháu đi Wavealpha đời 2006.

thu
Trả lời 9 năm trước

đi xe số 2 người thì e khuyên nên đi theo cách như sau:
Bắt đầu gần lên đốc cụ để số 4 đi nhanh để tạo đà, những đoạn cua cụ không nên giảm ga, cố gắng giữ ga ở mức cao thật cao, muốn giảm tốc thì rà phanh nhưng vẫn phải ga thật mạnh, hết cua thì ga mạnh hơn và nhả phanh. cố gắng đi đến giữa tam đảo = số 4. dù cố gắng như thế nhưng đến khoảng giữa dốc thì xe yếu quá không thể đi số 4 được thì về số 2, lúc này xe sẽ rất ỳ và rung nhưng cũng sắp lên đỉnh rồi ( phê chưa? )
- CỤ xuống dốc thì để số 3 mà đi, không nên đi số 2, số 2 sẽ không đi được đâu, cụ để số 3 và thỉnh thoảng rà phanh là đẹp rồi, ( xe máy nên khả năng mất phanh như ô tô là rất ít, hơn nữa xe máy có cả 2 phạnh nên không nên lo lắng ). đường cua cụ nên đi tầm 40km/h thôi, cua gấp thì giảm hơn.

Hai Montek
Trả lời 9 năm trước

không nên đi xe ga, mà đi xe số bạn nhé.