Airblade 125 và Exciter 2014 nên mua em nào ?

Tình hình là e vừa tốt nghiệp nên đc tặng chiếc xe mà giữa AB và Ex e đang phân vân ko biết mua e nào?
AB: sang trọng. Nhưng máy rồ. Khoảng xăng ????
Ex: nam tính. Nhưng chạy đi làm coi đc ko ( e ngành y). Khoãng xăng ???
Mong mọi người tư vấn giúp e ạ !

Vũ Quang Thắng
Trả lời 9 năm trước

Hình thức thì tùy quan điểm mỗi người, khoản xăng nếu AirBlade chạy đường dài thì ngang ngửa.
Em là thầy giáo mà vẫn chạy Ex thì bác khỏi lăn tăn (cùng cơ quan cũng có con ex và em biết nhiều giáo viên chạy ex)

Trần Thu Hà
Trả lời 9 năm trước

---AB
Ưu: trời mưa chạy ko bẩn đồ (cả ng lái và ng ko lái)
Cốp xe rộng (đựng giấy tờ ngon).
Chạy cũng khá tiết kiệm (45-50km/l nội thành, kẹt xe, ko thốc ga)
Tiện ích nhiều
Khuyết: máy kêu (tùy xe).
Bị các bác thanh niên chê ko "nam tính" ???
----Ex
Ưu: tốc độ, côn tay, chạy có cảm giác lái.
Tiết kiệm nếu chạy đường trường (bạn tui chạy ~ AB nếu chạy trường 55km/l)
Khuyết: ko có cốp xe, ko có tiện ích nhiều.

Lưu ý cả 2 xe đều tốn khoản chăm sóc như nhau : nhớt xịn, nhớt lap, nc làm mát. Riêng EX thấy bạn tui phải đi vệ sinh xích liên tục (nếu trời mưa)