Đánh giá chất lượng Yamaha Sirius Fi 2014 ra mắt với thiết kế được cải tiến, thêm bản thường vành nan hoa?

thu
Trả lời 10 năm trước

​Khoảng một năm sau khi tung ra Sirius Fi 2013, Yamaha Việt Nam đã tiến hành nâng cấp cho mẫu xe này lên phiên bản 2014 với một số cải tiến giúp xe hoàn thiện hơn. Về cơ bản, Sirius Fi 2014 vẫn giữ nguyên thiết kế tổng thể như trước đây, kiểu thiết kế dựa trên ba yếu tố thể thao, gọn gàng và vững chắc nhằm mang đến cảm giác chạy nhẹ nhàng và ổn định hơn.

Yamaha Việt Nam cho biết, họ đã tiếp thu những ý kiến phản hồi từ khách hàng để tiến hành nâng cấp cho Sirius Fi. Đầu tiên là cụm đèn pha halogen HS-1 công suất 35W kết hợp với cụm đèn xi nhan, tạo nên thiết kế phía trước ấn tượng. Phần đầu xe tiếp giáp với đèn xi nhan được thiết kế dày hơn, cho cảm giác chắc chắn hơn.

Tiếp theo, phần trong yếm được sơn màu nổi bật đồng màu với thân nhằm tạo sự mới mẻ cho xe. Ngoài ra Sirius Fi 2014 còn có bộ tem mới trải dài dọc theo thân xe đến chắn bùn trước. Cuối cùng là đuôi xe được thiết kế hoàn toàn mới với phần tay xách đẹp hơn chứ không đơn giản là một thanh kim loại uốn cong như trước.

Nếu như trên phiên bản 2013, Sirius Fi chỉ có duy nhất một phiên bản RC với vành đúc thì giờ đây nó đã có thêm phiên bản thường với vành nan hoa cùng giá bán rẻ hơn 2 triệu đồng. Theo đó, Sirius Fi 2014 bản thường có 4 tùy chọn màu sắc gồm đỏ đen, xanh đen, trắng xám và đen xám cùng giá bán 20.990.000 đồng. Phiên bản RC mang đến phong cách thể thao hơn với vành đúc cùng bốn màu sắc vàng đen, đỏ đen, trắng đen, đen và có giá bán 22.990.000 đồng.

Sirius Fi 2014 không có thay đổi gì về sức mạnh và vẫn sử dụng động cơ bốn thì, xy lanh đơn, dung tích 115cc, 2 van SOHC và làm mát bằng không khí. Động cơ này có công suất cực đại 8,5 mã lực tại 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,5 Nm tại 5.500 vòng/phút. So với thế hệ xe chế hòa khí thì thế hệ Fi này tiết kiệm nhiên liệu hơn 30%.

Thông số kỹ thuật Yamaha Sirius Fi 2014:

  • Kích thước: 1.940 x 715 x 1.075 mm
  • Chiều cao yên: 775 mm
  • Khoảng cách giữa 2 trục bánh xe: 1.235 mm
  • Độ cao gầm: 155 mm
  • Trọng lượng ướt: 99 kg
  • Động cơ: 1 xy-lanh 115 cc, 4 thì, 2 van SOHC, làm mát bằng không khí
  • Đường kính & hành trình piston: 50 x 57,9 mm
  • Tỷ số nén: 9,3 : 1
  • Công suất tối đa: 8,5 mã lực tại 7.000 vòng/phút
  • Momen xoắn cực đại: 9,5 Nm tại 5.500 vòng/phút
  • Dung tích bình xăng: 3,9 lít
  • Lốp trước: 70/90-17M/C 38P
  • Lốp sau: 80/90-17M/C 50P
  • Phanh trước: phanh đĩa thủy lực
  • Phanh sau: tang trống