Khi đỗ xe số tự động có cần kéo phanh tay?

Tôi đi Camry xuất Mỹ đời 2009. Tôi thấy xe số tự động khi đỗ về số P không cần kéo phanh tay xe cũng không trôi. Làm thế có đúng không? Xin các bạn tư vấn và cho biết tác dụng của phanh tay với xe số tự động là thế nào?

thu
Trả lời 10 năm trước

P là Park trong xe số tự động, khi xe đổ ở P, toàn bộ hệ thống phanh sẽ hoạt động tương tự như khi kéo phanh tanh, tuy nhiên, độ an toàn không cao bằng kết hợp kéo phanh tay do một số thông số kỹ thuật của xe, vì P thường chỉ dành cho đỗ xe ở bãi đỗ bằng phẳng. Ở đô thị, một số bãi đỗ xe yêu cầu khách hàng khi đỗ xe, mở khoá phanh ( xe số tự động thường có nút mở phanh khoá khi đặt ở P) để họ có thể đẩy xe ra chỗ khác cho các xe trong bãi lưu thông, hoặc đặt về N nếu cần thiết. Nên theo bác hỏi thì đặt P cũng được ạ