Ko biết xe Piaggio FLY có tiếng nổ lớn ko ?

Em nghe nói dòng xe Vespa LX 150 nghe tiếng dữ lắm ! ko biết xe này có như vậy ko ? Mong mọi người chỉ giùm !
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Xe này cũng có tiếng nổ đặc trưng của Piaggo bạn ạ..[:(] Đây là đánh giá về xe này [:D] Piaggio Fly125 - Hiện đại & cá tính Hiện đại, thanh lịch và cá tính là những đặc tính cơ bản của Fly, một phương tiện di chuyển linh hoạt thích hợp trong đô thị đông đúc. Mẫu scooter hạng trung hoàn toàn mới này hy vọng sẽ thỏa mãn được tâm lý "sắm xe diện Tết" và đồng thời làm đa dạng thêm sự chọn lựa của bạn yêu xe. Thiết kế Ở Fly, bên cạnh sự hiện đại rõ nét, ta vẫn thấy phảng phất nét cổ điển của những chiếc “plastic scooter” trước đây. Kiểu dáng khoẻ kết hợp đường lượn mượt mà, Piaggio Fly có thiết kế khí động học gần giống với kiểu thiết kế của chiếc phi cơ. Điểm khác biệt đầu tiên của Piaggio Fly là nằm ở phần đầu xe, yếm của Fly có kiểu dáng như mũi máy bay với một mũi nhọn ở phía trước. Ngay trên "sống mũi" của Fly, vị trí đặt chiếc logo Vespa huyền thoại được thay bằng chiếc huy hiệu của không lực hình cánh chim dập chìm. Khe thoát tiếng cho hệ thống còi được đặt ẩn phía dưới một cách tinh tế để chống nước mưa, hai bên yếm là bộ đèn xi-nhan to và vuốt lên phía trên. Điểm khác biệt nữa ở Piaggio Fly là có thêm 2 nẹp viền nằm dọc hai bên yếm to bản nhằm tăng cường khả năng bảo vệ cho đôi chân của người sử dụng đồng thời tạo nét mềm mại đầy đặn cho yếm trước. Do không thuộc dòng Vespa nên Fly sử dụng hệ thống giảm xóc đôi ở phía trước, tuy nhiên với thiết kế của Fly thì dường như hệ thống giảm xóc đôi này là phù hợp hơn cả. Piaggio Fly sử dụng vành 12 inch và phanh đĩa có đường kính 200 mm ở bánh trước. Phần tay lái của Fly có thiết kế thanh thoát mềm mại kết hợp cùng yếm trước của xe để hướng luồng không khí lên phía trên làm tăng độ đầm của xe. Ngay chính diện là bộ đèn pha Halogen phản xạ đa chiều ôm lấy mặt trước của tay lái. Hệ thống hiển thị trung tâm cũng có dáng vẻ mới với thiết kế đồng hồ hiển thị tốc độ có hình tròn dạng kim chỉ như đồng hồ ở những chiếc máy bay cổ. Hệ thống hiển thị mức nhiên liệu luôn là đặc trưng của Piaggio, với một đồng hồ báo xăng chính dạng kim và đèn báo xăng người điều khiển hoàn toàn yên tâm khi vận hành với hai lần thông báo. Giống như LXV, Fly có thêm công tắc đèn "Passing" nằm chung tổ hợp điều khiển đèn pha bên tay trái. Cốp trước của Fly được cách điệu với cửa mở là những đường cong mỹ thuật, đủ không gian chứa được tài liệu, mũ, găng tay, khẩu trang, kính... Bên trong còn có một lớp vách ngăn lửng giúp việc sắp xếp đồ dễ dàng. Sàn xe của Fly rộng rãi với chỗ để chân chung cho người ngồi trước và người ngồi sau. Thiết kế yên xe đầy đặn và thoải mái cho cả 2 người lớn và một trẻ em. Piaggio Fly sở hữu một chiếc cốp phía dưới yên rộng rãi đủ "sức" chứa một chiếc mũ bảo hiểm hoặc một túi ba-lô xách tay. Fly trang bị hệ thống khoá cốp sau tiên tiến và an toàn. Nếu như dòng scooter trước của Piaggio đều sử dụng hệ thống khóa nằm phía dưới thân xe và dùng cơ cấu dây cáp dẫn, thì ở Fly toàn bộ hệ thống được đẩy lên phía trên yên và sử dụng thanh thép cứng nhằm gia tăng tuổi thọ cho lẫy khoá và đảm bảo an toàn. Nằm nổi bật ngay phía cuối yên là tay nắm sau hình trái tim cùng bộ đèn sau với đèn hậu hình giọt nước chảy dọc xuống cùng hai đèn xi-nhan vuốt ngang hai bên ôm lấy đuôi xe. Hình dáng này dễ làm ta liên tưởng tới bộ đèn sau của siêu mô tô thể thao Benelli Tornado Tree. Được giới hạn chiều cao yên là 780 mm và sử dụng 4 màu: xanh nước biển, đỏ, đen và màu bạc. Piaggio Fly thật phù hợp với phom người và gam màu của người Việt. Vận hành Sau khi kiểm tra hệ thống an toàn và test thử hệ thống điều khiển, các công tắc đèn xi nhan, còi hoạt động tốt, nhẹ nhàng. Khoá cốp trước thực sự là một bất ngờ khi chỉ cần ấn nhẹ chìa khoá điện là nắp cốp trước mở ra một cách từ từ rất giống kết cấu hệ "cơ mềm" hiện đang ứng dụng rộng rãi trên xe hơi hiện đại. Thừa hưởng đôi gương chiếu hậu từ "ông anh" ET8, gương của Fly nhỏ gọn và tạo tầm quan sát tốt. Tiến hành thử khả năng vận hành của xe, hệ thống khởi động của Fly, tiếng máy nổ ở chế độ không tải êm, thật khó có thể nghe thấy tiếng máy khi xe đang dừng giữa đường. Khi vận hành trên những đoạn đường xấu, giảm xóc của Fly hoạt động êm ái nhờ thiết kế biên độ và tần số của hệ thống treo hợp lý. Thêm nữa, bộ vành 12 inch thì Fly trông mạnh mẽ và thời trang hơn. Nhờ sử dụng chung động cơ với LX nên Fly đạt được những ưu điểm vận hành như: bộ ly hợp đóng nhả hợp lý, không có hiện tượng giật cục, đạt tiêu chuẩn EURO 3 và mức tiêu thụ nhiên liệu hợp lý. Tổng quan: Điểm nội trội của Fly là tính tiện dụng và dễ điều khiển, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Với giá bán 43.900.000 VNĐ, Piaggio Fly được đánh giá là sản phẩm chiến lược trong phân khúc xe Scooter hạng trung. Ưu điểm Kiểu dáng đẹp và tinh tế, dễ vận hành, phù hợp gia đình sử dụng. Nhược điểm Chân chống giữa hơi nặng khi gạt lên. Autonet
Nguyễn Phú Tân
Trả lời 15 năm trước
Xe của Piaggio là dzậy đó.