Các cách tiết kiệm xăng cho xe máy.... thời xăng tăng giá?

Ai biết chỉ bảo em với ạ
 |  Xem: 50.779  |  Trả lời: 43
Ngày gửi: 22/07/2008 - 15:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (43)

Trang:  [1]  2  3  4  5   
Nguyên tắc tiết kiệm xăng đầu tiên là chuyển động đều với vận tốc vừa phải và tận dụng lực quán tính. Mình thường cố gắng chuyển độn đều và dùng cách cắt côn (về MO, nhấn và giữ số khi xe ở số 4) và tắt khóa điện khi xe xuống dốc dài. Ở thành phố thì nên cắt côn thả trôi khi thấy đèn sắp đỏ và nếu đèn đỏ lâu thì tắt máy luôn. Ngoài ra để tiết kiệm xăng các bạn nên đi với vận tốc vừa phải (khoảng 50-60 km/h), hạn chế sử dụng phanh, không phanh gấp, không tăng tốc gấp. Chuyển động từ vận tốc thấp phải về số thấp đừng có ép số quá, tránh đi vào đường sóc, tốt nhất là chuyển động đều vì khi đó lực do động cơ sinh ra chỉ để thắng lực ma sát nên tiết kiêm xăng nhất. Ngoài ra cũng cần chọn đường đi ngắn nhất, sử dụng xăng chuẩn và đúng yêu cầu của xe. Ví dụ xe future neo thì chỉ đổ xăng A95. Nhớ thay dầu máy định kì và vệ sinh bộ chế hòa khí. Nếu làm được tất cả những điều trên thì tiết kiệm 25% xăng so với chuẩn của Honđa cũng là chuyện bình thường. Các bạn có cách nào nữa xin bổ xung nhé, giá xăng tăng nhanh quá! Chúc các bạn lái xe an toàn. Thân ái!
Ngày gửi: 22/07/2008 - 15:50
Này nhé, chiếc xe Future NEO của em được nhà sản xuất đặt mức bình quân 01 lít xăng sẽ chạy khoảng 45 - 50Km, nhưng em lại chạy được tới 55 - 65km cơ đấy. Rất đơn giản các Bạn à! Hãy chạy xe bằng quán tính (không tải), lúc xuống dốc nhấn số "MO" tắt máy thả dốc... Gặp đèn đỏ tắt máy dừng hẳn, đỡ tốn xăng lại giảm ô nhiễm môi trường. Mỗi người chúng ta cùng làm và nhiều người làm việc này thì hiệu quả sẽ to lớn cỡ nào đúng không nào?

Có thể lúc đầu Bạn chưa quen nhưng sau một thời gian việc này dễ dàng như hít thở thôi mà, còn nữa... Nếu áp dụng phương pháp này có thể Bạn cần thêm chút thời gian để tới nơi quy định, nhưng bù lại Bạn sẽ tránh được nạn "đinh tặc" trên đường đấy nhé!

Chúc mọi người vui vẻ, an toàn trên xa lộ... Và nhớ cho ý kiến nhé.

P/S: Không biết xe tay gas có tiết kiệm cách này được không nhỉ?
Ngày gửi: 22/07/2008 - 15:52
Những lo ngại về giá nhiên liệu tăng cao khiến các tài xế cố gắng tìm cách tiết kiệm. Tuy nhiên, đôi khi những thói quen lại đi ngược với mong muốn đó.

Dưới đây là 6 thói quen không tốt theo đánh giá của CNN.

Tăng tốc quá nhanh sau khi chờ đèn đỏ

Đèn xanh bật lên, nhiều tài xế nhấn chân ga hết cỡ theo thói quen để xe vọt đi. Tuy nhiên, họ không nhớ ra càng nhấn sâu chân ga bao nhiêu, xe càng tốn xăng bấy nhiêu.

Nếu muốn tiết kiệm, nên nhấn ga từ từ cho đến khi đạt được tốc độ cần thiết.

'Lao' tới đèn đỏ

Nếu nhìn thấy đèn đỏ phía trước hay biển báo dừng, việc đầu tiên bạn nên làm là thả chân ga càng sớm càng tốt. Để xe từ từ lăn bánh đến đèn đỏ sẽ tiết kiệm hơn nhiều việc nhấn ga sau đó lại phải dùng phanh.

Rất nhiều người biết nguyên lý này, nhưng ít ai thực hiện một cách thường xuyên.

Lẫn lộn đường cao tốc với đường đua

Trong bất cứ trường hợp nào, tăng tốc đột ngột không bao giờ tiết kiệm. Càng đi nhanh, dòng không khí tạo nên sự cản trở khí động học càng lớn, do chênh lệch áp suất giữa phần đầu và đuôi xe.

Theo thử nghiệm của Consumer Reports, chỉ cần giảm vận tốc từ 121 km/h xuống 105 km/h, bạn sẽ đi thêm được từ 1,3 km đến 2 km cho mỗi lít xăng.

Bám đuôi xe khác


Đây là cách cầm lái tồi do nhiều yếu tố. Đầu tiên là không an toàn do tài xế giảm cơ hội xử lý khi xe trước đi chậm hoặc dừng đột ngột. Điều đó chưa kể bạn phải quan sát ở tầm gần nên không để ý tới những nguy cơ từ hai bên hông xe.

Ngoài ra, thói quen này còn khiến xe hao xăng. Mỗi khi xe phía trước nhấp phanh, bạn cũng phải thực hiện theo với số lần nhiều hơn do ở thế bị động. Sau đó bạn lại phải tăng tốc để đạt tốc độ mong muốn.

Theo các chuyên gia, bạn nên giữ khoảng cách 2 giây so với xe phía trước, bằng cách đếm thời gian xe phía trước và xe bạn vượt qua một nào đó trên đường, như cầu vượt chẳng hạn.

Để xe nổ khi đang đỗ

Có thể bạn cho rằng khởi động lại sẽ tốn xăng hơn nhiều so với việc để động cơ chạy khi dừng. Thực tế có thể đúng nhưng không phải bao giờ cũng vậy. Với hệ thống phun xăng điện tử mới, mỗi lần khởi động hết rất ít xăng, trong trường hợp động cơ đã được làm nóng.

Trong khi đó, mỗi phút để xe nổ cầm chừng sẽ tiêu tốn lượng xăng mà đáng lẽ bạn đi được gần 1 km, theo nghiên cứu của Hội năng lượng California, Mỹ. Điều này lý giải tại sao xe lai hybrid lại tắt động cơ xăng khi dừng, thậm chí trong khoảng thời gian rất ngắn.

Những dẫn chứng trên không có nghĩa phải luôn tắt động cơ khi dừng xe. Nếu thời gian ngắn thì nên để xe nổ. Với thời gian tương tự như chờ người đồng hành vào nhà vệ sinh công cộng, tắt máy là giải pháp tốt nhất.

Đi đoạn đường ngắn

Nếu không quá cần thiết, việc làm dụng xe hơi trên những đoạn đường ngắn sẽ tiêu hao xăng ghê gớm, do phải thường xuyên tắt - bật, tăng tốc rồi phanh và động cơ không được làm nóng lên nhiệt độ cần thiết.

Nếu bắt buộc phải đi đoạn ngắn, hãy chạy xe một đoạn khá dài để động cơ lên nhiệt độ ổn định. Sau đó bạn thực hiện nhiệm vụ của mình. Việc đạt nhiệt độ vận hành giúp xe dễ khởi động, hiệu quả và bền bỉ hơn.


>>> Cách thứ nhất của bác Tuấn Anh thì em không dám thử nhưng cách thứ hai thì em thấy đỏ là một ý kiến khá hay nhất là ở những nơi mà phải chờ lâu mới đến tín hiệu đèn xanh. Theo em vẫn còn một cách nữa cũng gần giống cách thứ hai thôi đó là tắt máy lúc tắc đường. Nhiều khi tan tầm về, đường tắc nghẹt không đi nổi mà bà con mình vẫn cứ để cho xe máy nổ ầm ầm, làm không khí xung quanh đặc quánh mùi khói xăng khiến nhiều khi gây cảm giác khói xăng cay xè mắt, gây rát họng. Tại sao mọi người không tắt máy đi và đẩy bộ một chút nhỉ vì thực ra để máy nổ thế nhưng có đi được đâu vẫn đứng nguyên một chỗ vừa tốn xăng vừa làm ô nhiễm môi trường xung quanh. Hy vọng là bây giờ khi mà giá xăng đắt lên như thế này mọi người sẽ có ý thức hơn nhỉ.

Mời bạn ghé thăm:
Ngày gửi: 22/07/2008 - 16:31
Còn một cách nữa. Đó là hãy sử dụng viên tiết kiệm nhiên liệu Fuel Saver của Mỹ.

Viên tiết kiệm nhiên liệu này tiết kiệm từ 20-25% nhiên liệu, dùng cho 30 lít xăng. Fuel saver tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tăng hiệu suất đốt nhiên liệu, tăng sức mạnh của động cơ và tăng tuổi thọ của máy, giảm lượng khí thải và tiếng ồn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại http://209.85.175.104/search?q=cache:rWIGmmJuAcYJ:k-linkvietnam.com.vn/index.php%3Foption%3Dcom_content%26task%3Dview%26id%3D8%26Itemid%3D36+%22Fuel+Saver%22&hl=vi&ct=clnk&cd=4&gl=vn

Giá bán hiện tại tại công ty KLink là 30K/viên. Sản phẩm nhập từ Malay.

Tuy nhiên, tôi nhập sản phảm trực tiếp từ Malay, nên không bị tính thuế, sẽ được rẻ hơn. 24K/viên. Bạn có nhu cầu, hoặc bạn của bạn (tốt nhất là dùng cho oto), thì liên hệ với tôi nhé.

Email: cuabongang@yahoo.com
Sdt: 0972 408 945
Ngày gửi: 23/07/2008 - 13:27
Nhưn nhấn MO là gì vậy các bác? Minh không biết.
Ngày gửi: 23/07/2008 - 13:59
Mình thấy để tiết kiệm thì chúng ta đi xe buýt hoặc đạp xe đạp.

Vừa an toàn vừa tiết kiệm 1 cách hiệu quả nhất.
^^!
Ngày gửi: 23/07/2008 - 16:08
Dễ thôi, nếu có tiền thì mua chiếc đạp điện hay máy điện chạy, chừng nào đi xa hay đi đám tiệc thì lấy xe máy ra mà đi
Ngày gửi: 23/07/2008 - 17:36
Những lúc bị tắt đường thì tắt máy và dắt bộ
Mà tốt nhất là đi xe buýt...
Ngày gửi: 23/07/2008 - 17:45
mọi người cẩn thận khi tìm gắn thiết bị tiết kiệm xăng kẻo lại bị lừa đấy: http://www.tietkiemxang.com/baiviet/nha_khoa_hoc_chua_benh_cho_xe_may/
Ngày gửi: 24/07/2008 - 12:36
Rất đơn giản và hiệu quả, bạn đi thẳng đường Phan Chu Trinh đến ngã tư cắt với Hai Bà Trưng thì tìm quanh đó có mấy cửa hàng bơm khí Nitơ, mình đã thử và cực kỳ hiệu quả, họ rút hơi trong lốp mình ra và bơm khí nitơ vào đó, xe chạy nhẹ như bay, giúp bạn tiết kiệm 1 lượng xăng kha khá đấy.Nhược đỉêm của việc này là xe bạn sẽ bị nhẹ đi, việc ôm cua sẽ trở nên nguỷ hiểm hơn với những bạn tay lái còn non, còn với dân tổ lái thì mình kô bàn tới. .Chúc cả nhà sẽ tiết kiệm được xăng trong cái thời đại xăng đắt như vàng này
Ngày gửi: 24/07/2008 - 14:12
Trang:  [1]  2  3  4  5   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Xe máy Salut đỏ đen 100cc xe số
Liên hệ gian hàng...
Xe máy RETOT 100 vành nan đỏ đun
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)