Với 70 triệu thì nên mua LX Việt mới hay Spacy đã đi rồi nhưng còn mới lắm?

Em đang phân vân không biết nên mua xe nào? Với 70 triệu thì nên mua LX Việt mới hay Spacy đã đi rồi nhưng còn mới lắm? Em là dân văn phòng mong các bác hiểu biết về hai dòng xe này tư vấn giúp ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Spacy mới giá 9.500 USD, nếu xe còn mới (đặc biệt là người quen) bán giá 70tr thì bạn nên mua ngay đi. Xe nay truyền thống, cực bền ko mất giá.

Tôi sợ mấy cái LX của Piaggo, kêu giống xe công nông lắm (nhất là lúc đề). Đi 1 năm bán mất nửa tiền.

Được mỗi cái dáng, đại đa số các dòng của piaggo là vậy.

Chỉ dân VN mới thích sành điệu nên mới chơi tùm lum vậy. Piaggo ngay tại Ý còn phải thua các hãng xe Nhật (nhất là thua xa Honda về mặt doanh số), may mà họ kiếm được thị trường VN gỡ lại :).

Mà bạn là nam giới mà lại đi mấy loại xe này à ? Thân

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Thật khó cho bạn lực chọn và thật khó cho mọi lời góp ý. Theo tôi với 70 triệu khó có thể mua được Spacy còn mới lắm, nếu còn khoản 70% là quá ok với mức giá đó rồi. Tôi rất thích loại xe này, kiểu dáng đẹp, tiết kiệm nhiên liệu, bền và giữ được giá.

Còn LX của Piaggio Việt Nam hiện có một số nhược điểm như sau: tay thắng quá nặng, tay ga nặng, lỗi Role đề dễ dẫn đến cháy môt đề, van xăng hay bị nghẹt. phụ tùng chủ yếu do Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc . . . sản xuất (không tin bạn cứ kiểm tra từng món sẽ thấy tên nhà cung cấp trên mã phụ tùng).

Điều quan trọng là khi hư rất khó sửa chữa phải đưa đến Đại lý và chịu cảnh chặt chém của đại lý không thương tiếc> vì Piaggio được xác định dòng xe cao cấp cho nên chi phí sữa chữa và dịch vụ cũng " cao cấp ". Tuy nhiên, việc quyết định sáng suốt hay không là do bạn. Mong bạn mua được chiếc xe như ý.

Thân! khi nào mua xe nhớ khao mình với nha!!!

Thật khó cho bạn lực chọn và thật khó cho mọi lời góp ý. Theo tôi với 70 triệu khó có thể mua được Spacy còn mới lắm, nếu còn khoản 70% là quá ok với mức giá đó rồi. Tôi rất thích loại xe này, kiểu dáng đẹp, tiết kiệm nhiên liệu, bền và giữ được giá.

Còn LX của Piaggio Việt Nam hiện có một số nhược điểm như sau: tay thắng quá nặng, tay ga nặng, lỗi Role đề dễ dẫn đến cháy môt đề, van xăng hay bị nghẹt. phụ tùng chủ yếu do Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc . . . sản xuất (không tin bạn cứ kiểm tra từng món sẽ thấy tên nhà cung cấp trên mã phụ tùng).

Điều quan trọng là khi hư rất khó sửa chữa phải đưa đến Đại lý và chịu cảnh chặt chém của đại lý không thương tiếc> vì Piaggio được xác định dòng xe cao cấp cho nên chi phí sữa chữa và dịch vụ cũng " cao cấp ". Tuy nhiên, việc quyết định sáng suốt hay không là do bạn. Mong bạn mua được chiếc xe như ý.

Thân! khi nào mua xe nhớ khao mình với nha!!!

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Thật khó cho bạn lực chọn và thật khó cho mọi lời góp ý. Theo tôi với 70 triệu khó có thể mua được Spacy còn mới lắm, nếu còn khoản 70% là quá ok với mức giá đó rồi. Tôi rất thích loại xe này, kiểu dáng đẹp, tiết kiệm nhiên liệu, bền và giữ được giá.
Còn LX của Piaggio Việt Nam hiện có một số nhược điểm như sau: tay thắng quá nặng, tay ga nặng, lỗi Role đề dễ dẫn đến cháy môt đề, van xăng hay bị nghẹt. phụ tùng chủ yếu do Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc . . . sản xuất (không tin bạn cứ kiểm tra từng món sẽ thấy tên nhà cung cấp trên mã phụ tùng).
Điều quan trọng là khi hư rất khó sửa chữa phải đưa đến Đại lý và chịu cảnh chặt chém của đại lý không thương tiếc> vì Piaggio được xác định dòng xe cao cấp cho nên chi phí sữa chữa và dịch vụ cũng " cao cấp ". Tuy nhiên, việc quyết định sáng suốt hay không là do bạn. Mong bạn mua được chiếc xe như ý.
Thân! khi nào mua xe nhớ khao mình với nha!!!
Thật khó cho bạn lực chọn và thật khó cho mọi lời góp ý. Theo tôi với 70 triệu khó có thể mua được Spacy còn mới lắm, nếu còn khoản 70% là quá ok với mức giá đó rồi. Tôi rất thích loại xe này, kiểu dáng đẹp, tiết kiệm nhiên liệu, bền và giữ được giá.
Còn LX của Piaggio Việt Nam hiện có một số nhược điểm như sau: tay thắng quá nặng, tay ga nặng, lỗi Role đề dễ dẫn đến cháy môt đề, van xăng hay bị nghẹt. phụ tùng chủ yếu do Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc . . . sản xuất (không tin bạn cứ kiểm tra từng món sẽ thấy tên nhà cung cấp trên mã phụ tùng).
Điều quan trọng là khi hư rất khó sửa chữa phải đưa đến Đại lý và chịu cảnh chặt chém của đại lý không thương tiếc> vì Piaggio được xác định dòng xe cao cấp cho nên chi phí sữa chữa và dịch vụ cũng " cao cấp ". Tuy nhiên, việc quyết định sáng suốt hay không là do bạn. Mong bạn mua được chiếc xe như ý.
Thân! khi nào mua xe nhớ khao mình với nha!!!
Thật khó cho bạn lực chọn và thật khó cho mọi lời góp ý. Theo tôi với 70 triệu khó có thể mua được Spacy còn mới lắm, nếu còn khoản 70% là quá ok với mức giá đó rồi. Tôi rất thích loại xe này, kiểu dáng đẹp, tiết kiệm nhiên liệu, bền và giữ được giá.
Còn LX của Piaggio Việt Nam hiện có một số nhược điểm như sau: tay thắng quá nặng, tay ga nặng, lỗi Role đề dễ dẫn đến cháy môt đề, van xăng hay bị nghẹt. phụ tùng chủ yếu do Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc . . . sản xuất (không tin bạn cứ kiểm tra từng món sẽ thấy tên nhà cung cấp trên mã phụ tùng).
Điều quan trọng là khi hư rất khó sửa chữa phải đưa đến Đại lý và chịu cảnh chặt chém của đại lý không thương tiếc> vì Piaggio được xác định dòng xe cao cấp cho nên chi phí sữa chữa và dịch vụ cũng " cao cấp ". Tuy nhiên, việc quyết định sáng suốt hay không là do bạn. Mong bạn mua được chiếc xe như ý.
Thân! khi nào mua xe nhớ khao mình với nha!!!

Tui có vài dòng cùng bạn:

- LX là xe đang là thời trang hiện nay, có đại lý chính hãng cho nên phụ tùng cũng chính hãng(phụ tùng rất đắt)

- Đề của iêng và Piaggio nói chung cơ cấu đề bằng bánh răng cho nên kêu rất to (cái này kg quan trọng)

- LX chạy về độ bền thì không bằng Spacy

- Spacy thì khỏi phải bàn cải về độ ổn định hay về độ bền của xe và hiện tại phụ tùng thay thế cũng bớt rát rồi (chỉ có IC là hơi mệt thôi)

- Còn bảo hành bạn có thể vào Honda việt nam nhưng thay thế phụ tùng thì phải mua ngoài

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Tôi nghĩ chọn nào là do sở thích và cá tính của bạn. Tôi có một vài ý:

1. Spacy của Honda bền, ít hao xăng, kiểu dáng bình thường (vì xe nhái của TQ tràn lan). Phụ tùng rẻ và rất nhiều đồ Trung Quốc thay thế (nhược điểm cũng phát sinh từ đây)

2. LX 125-150 thì kiểu dáng riêng (cá tính), xe nặng, hao xăng (4~5l/100km), Phụ tùng chính hãng (không có hàng chợ hay đồ Trung Quốc).

Tôi cũng từng đắn đo như bạn, cuối cùng tôi chọn Piaggio (nhập). Vì 1. Xe của Châu Âu nên yên cao rất thích hợp với Nam, 2. Kiểu dáng thể hiện được phong cách riêng.

3. Phụ tùng chính hãng không thể có chuyện thay thế phụ tùng ở các bãi xe hay cho mượn.

4. Máy móc thì OK. Một vài người cho rằng xe ổn, chạy kêu,....

Hãy chạy thử xe tôi đây. Tôi nghĩ máy móc như con người vậy có quan tâm đến nó thì nó không phụ mình đâu. Định kỳ thay nhớt, lọc gió, sạc bình, xúc rửa bình xăng con. Con xe của tôi chạy gần 10 năm (xe tôi đời 2001) không hư hỏng vặt chỉ thay dây curoa, dây đồng hồ tốc độ thôi. Bạn cứ mượn 2 xe chạy thử đi. thích xe nào thì mua cái đó.

Chúc bạn mua được xe ưng ý.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Theo mình đã từng đi Spacy thì xin có một vài ý kiến như sau:

- Xe Spacy chất lượng rất tốt, xe đi êm lướt cái này thì ai cũng thấy, tuy nhiên ở VIệt Nam mình hay bị thổi giá cho nên khi có thông báo ngừng sản xuất SPACY tại Nhật thì giá đội lên trời cho một chiếc xe đời cũ, công nghệ cũ, kiểu dáng cũ.

Điểm yếu nhất của Spacy đó là gầm thấp dễ va chạm khi đi vào đường gồ ghề, vỏ nhựa ọp ẹp vầ phần cơ chuyển động phía trước phức tạp nên dễ trục trặc và dẫn đến xe lọc xọc không êm ái.

Hơn nữa với số tiền như vậy bạn phải đi một chiếc xe cũ, công nghệ từ thế kỷ 20 thì thật không hợp lý.

Thông thường bạn đi 1 chiếc xe thì chỉ 4-5năm là bạn cảm thấy muốn lên đời vì thế mua xe mới mà đi với nhiều chức năng hiện đại, hữu dụng hơn nhiều và đặc biệt là tính thẩm mỹ cao hơn.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Mình đã có hỏi thăm và nói chuyện với chủ nhân của dòng xe tay ga mới PCX 125cc của Honda sản xuất tại Thái Lan.Lúc đầu xe mới nhập, giá khoảng gần 100 triệu, giờ giá đã hạ còn khoảng 70tr, bạn có thể cố gắng thêm 1 chút để có thể sở hữu chiếc xe mang những tính năng vượt trội và công nghệ tiên tiến nhất của Honda.
Tùy vào cảm quan của bạn khi đối diện với hình ảnh của xe mà thôi.Riêng tôi thì thiên về công nghệ va tính năng mà những dòng xe khác không có hoặc có mà không bằng mà thôi,chứ không thiên về hảng sản xuất đâu bạn nhé.
Honda bắt đầu sản xuất xe máy từ năm 1967 cho thị trường Thái Lan, và hiện tại cung cấp xe máy và phụ tùng xe máy chủ yếu cho thị trường Đông Nam Á. Honda Thái sẽ cung cấp PCX cho thị trường toàn cầu bằng cách tận dụng những lợi thế của mình về tính cạnh tranh vượt trội về giá thành, chất lượng và mạng lưới các nhà cung cấp mà công ty đã tạo dựng trong suốt hơn 40 năm hoạt động.
PCX được trang bị động cơ phát triển mới 4 thì xy lanh đơn 125 cc,ít ma xát, làm mát bằng nước, tiết kiệm nhiên liệu ở mức cao, xấp xỉ 50 km /1 lít xăng (ECE 40 MODE- điều kiện vận hành lý tưởng). “Hệ thống dừng động cơ khi chạy cầm chừng” được lắp đặt trên xe sẽ tự động dừng động cơ khi xe đến điểm dừng tạm thời, giúp tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe (trừ mẫu xe cho thị trường Mỹ). Ngoài ra, với hệ thống phun xăng điện tử (PGM-FI *1) và thiết bị xúc tác được lắp đặt trong bộ phận giảm âm của Honda, PCX đạt cấp độ 6 trong Tiêu chuẩn khí thải của Thái Lan cũng như những tiêu chuẩn hiện hành về khí thải khác của Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ.
Ngoài ra, PCX sẽ là mẫu xe 125 cc đầu tiên trên thế giới *2 được trang bị hệ thống khởi động ACG, hệ thống kết hợp mô tơ chạy pin với máy nắn dòng và giúp cho xe đạt được kích thước động cơ nhỏ gọn cũng như giảm đáng kể tiếng ồn khi khởi động.
Cuối cùng, tất cả các mẫu PCX đều được trang bị Hệ thống phanh kết hợp (CBS - dành cho cả bánh trước và bánh sau), giúp hệ thống phanh hoạt động ổn định hơn
Bạn có thể tham khảo hình ảnh tại trang web "Honda,com,vn" ,muc thi trường quốc tế.
Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt cho sở thích của chính mình
Mình đã có hỏi thăm và nói chuyện với chủ nhân của dòng xe tay ga mới PCX 125cc của Honda sản xuất tại Thái Lan.Lúc đầu xe mới nhập, giá khoảng gần 100 triệu, giờ giá đã hạ còn khoảng 70tr, bạn có thể cố gắng thêm 1 chút để có thể sở hữu chiếc xe mang những tính năng vượt trội và công nghệ tiên tiến nhất của Honda.
Tùy vào cảm quan của bạn khi đối diện với hình ảnh của xe mà thôi.Riêng tôi thì thiên về công nghệ va tính năng mà những dòng xe khác không có hoặc có mà không bằng mà thôi,chứ không thiên về hảng sản xuất đâu bạn nhé.
Honda bắt đầu sản xuất xe máy từ năm 1967 cho thị trường Thái Lan, và hiện tại cung cấp xe máy và phụ tùng xe máy chủ yếu cho thị trường Đông Nam Á. Honda Thái sẽ cung cấp PCX cho thị trường toàn cầu bằng cách tận dụng những lợi thế của mình về tính cạnh tranh vượt trội về giá thành, chất lượng và mạng lưới các nhà cung cấp mà công ty đã tạo dựng trong suốt hơn 40 năm hoạt động.
PCX được trang bị động cơ phát triển mới 4 thì xy lanh đơn 125 cc,ít ma xát, làm mát bằng nước, tiết kiệm nhiên liệu ở mức cao, xấp xỉ 50 km /1 lít xăng (ECE 40 MODE- điều kiện vận hành lý tưởng). “Hệ thống dừng động cơ khi chạy cầm chừng” được lắp đặt trên xe sẽ tự động dừng động cơ khi xe đến điểm dừng tạm thời, giúp tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe (trừ mẫu xe cho thị trường Mỹ). Ngoài ra, với hệ thống phun xăng điện tử (PGM-FI *1) và thiết bị xúc tác được lắp đặt trong bộ phận giảm âm của Honda, PCX đạt cấp độ 6 trong Tiêu chuẩn khí thải của Thái Lan cũng như những tiêu chuẩn hiện hành về khí thải khác của Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ.
Ngoài ra, PCX sẽ là mẫu xe 125 cc đầu tiên trên thế giới *2 được trang bị hệ thống khởi động ACG, hệ thống kết hợp mô tơ chạy pin với máy nắn dòng và giúp cho xe đạt được kích thước động cơ nhỏ gọn cũng như giảm đáng kể tiếng ồn khi khởi động.
Cuối cùng, tất cả các mẫu PCX đều được trang bị Hệ thống phanh kết hợp (CBS - dành cho cả bánh trước và bánh sau), giúp hệ thống phanh hoạt động ổn định hơn
Bạn có thể tham khảo hình ảnh tại trang web "Honda,com,vn" ,muc thi trường quốc tế.
Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt cho sở thích của chính mình

Tôi có ý kiến thế này:

Với 70tr thì Spacy cũ hay LX Viêt đều như nhau, còn bạn chọn xe nào hì bạn xác định xem mình có sở thích

1. Nếu bạn thích cá tính, sành điệu thời trang thì chọn LX (xe LX khó điều khiển, chạy trong thành phố rất mỏi ---> đi rồi sẽ thấy);

2. Nếu bạn muốn có xe vừa đẹp (tuy không bằng LX), thoải mái khi điều khiển, tiết kiệm, không phải phàn nàn gì khi sử dụng thì chọn Spacy.

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Theo tôi thì bạn nên chọn Spacy. Tôi đã từng sở hữu 2 xe này và nhận xét của tôi về chúng: Về kiểu dáng: Hai xe đều là bậc anh tài mỗi em mỗi vẻ.

Về chất lượng: thì Spacy vượt xa LX.

Về kinh tế: Spacy lợi nhiên liệu hơn LX.

Về phụ tùng thay thế: Spacy dễ tìm hơn.

Về độ an toàn khi điều khiển: Spacy an toàn hơn (LX đi trong đường phố đông đúc (đi chậm) rất nặng nề, mỏi cả người. Đi ra xa lộ vận tốc 80 km/h thì nó gầm như Hổ và bánh sau có hiện tượng huơ. Còn Spacy thì OK).

Khi đề pa thì Spacy động cơ hoạt động nhẹ nhàng, rất êm; còn LX thì ... nghe điếc cả tai.

Tôi khuyên bạn nên chọn Spacy.

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Theo tôi thì 2 loại xe này nếu mà mua lại thì đều phải chú ý.

LX thì có khấm khá hơn Spacy vì mông má Spacy bây giờ dễ và phổ biến nhất các chợ xe máy cũ.

LX thì nên chú ý đến tiếng máy nổ và màu sơn.

Tốt nhất là bạn nên bỏ hộp cốp ra để nhìn thành bên trong xe LX vì như thế bạn mới biết được se đã bị phun lại sơn chưa.

Ngoài ra cung nên để ý đến đầu biển nhé ...P,X,Y, còn số công tơ mét thì bỏ qua nhé vì cái đó bg họ tua lại dễ dàng.

Chúc thành công.

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Khi mua xe nên tính tổng giá xe sử dụng trong vòng 3, 4 năm bao gồm giá xe+ tiề xăng đi trong 4 năm + chi phí bảo trì sửa chữa.

- Piaggio LX: giá khoảng 70tr + 43tr 200 ngàn tiền xăng chạy trong 4 năm (LX chạy trung bình mỗi ngày khoảng 40 km/2lít xăng, tính ra tiền rẻ nhất là 30,000đ.
Mỗi tháng là 900,000đ. Tiền xăng chạy 4 năm là 43tr200,000đ.

Công tiền bảo trì sữa chữa trong 4 năm khoảng 10 triệu. Tổng số tiền bạn phải trả là: 123 triệu 200 ngàn đồng, trong khi chất lượng xe và giá trị theo tôi không hơn gì Attila.

- Spacy cũ: giá khoảng 70triệu + 20 triệu tiền xăng trong 4 năm (tiết kiệm xăng gấp đôi) + 5 triệu bảo trì sữa chữa. Vậy tổng tiền là 95 triệu. Nếu phải chọn 1 trong hai xe, thì cứ chọn Spacy.

Nhưng tại sao bạn không chọn xe mới khác như Lead, Mio 125 sắp ra, click Thái Fi mới ra, Attila, etc. Gía Lead khoảng 35triệu, xăng chạy 55-60 km/ lít khoảng 13 triệu trong vòng 4 năm

Tổng số tiền 50triệu cho 4 năm chạy.

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên mua xe Spacy vì minh đã từng chạy thử xe LX - của Ý còn mới thì xe ko đầm và máy ko êm như Spacy mình đang chạy, LX hao xăng hơn, vả lại độ bền xe Spacy cũng bền hơn....

Khi mua xe Spacy đã qua sử dụng bạn nên nhờ người có kinh nghiệm đi coi xe, đề phòng xe bị luộc đồ, xe Tút lại, mua xe của người đang sử dụng yên tâm hơn mua của Lái.

Chúc bạn thành công!

Bạn nên mua xe Spacy vì minh đã từng chạy thử xe LX - của Ý còn mới thì xe ko đầm và máy ko êm như Spacy mình đang chạy, LX hao xăng hơn, vả lại độ bền xe Spacy cũng bền hơn....

Khi mua xe Spacy đã qua sử dụng bạn nên nhờ người có kinh nghiệm đi coi xe, đề phòng xe bị luộc đồ, xe Tút lại, mua xe của người đang sử dụng yên tâm hơn mua của Lái.

Chúc bạn thành công!