Nên chọn xe nào ? Super Dream hay Wave RSX ?

Là nhân viên kinh doanh, tôi phải đi nhiều, muốn tìm một chiếc xe bền, ít hao xăng. Tôi đang băn khoăn giữa hai chiếc Super Dream và Ware RSX. Mong diễn dàn từ vấn giúp tôi nên chọn xe nào?

Tôi có khoảng 22 triệu, do chiếc xe cũ hay hỏng vặt nên muốn mua một chiếc xe mới. Một số bạn bè khuyên nên đi Dream sẽ không lỗi mốt. Số khác lại khuyên còn trẻ (năm nay tôi 24 tuổi) nên lấy Ware RSX trẻ trung, máy chạy bốc.

Rất mong nhận được đóng góp chân thành từ bạn đọc.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Vote cho super dream

Super dream ko lỗi mốt , máy thì lại bền và là máy công nghệ cũ , đại trà , ở đâu sửa cũng dc , giá hợp lý . do có bửng to nên ko sợ văng sình vào chân khi chạy . dễ điều khiển nữa .

RSX máy công nghệ mới kén người sửa , dàn áo lộ ra ngoài hơi nhiều , nên dễ trầy dàn áo , khi té là bể , còn dream thì bửng nhựa dẻo ngã xe cũng ko bể gì .

Vote 1 phiếu cho super dream.

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Theo mình thấy, các loại xe bây giờ chất lượng không tốt, do các hãng sx chạy đua thị trường mà không quan tâm đến chất lượng dịch vụ cũng như sự cải tiến, nên các sản phẩm sau này đều nhanh xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

Cũng như suy nghĩ của anh, chị mình đã mua 1 chiệc Super Dream và sau 1 năm chạy (chạy đường trường, làm VP) mà màu xe đã ngả, máy yếu...

Em trai mình, chọn mua RSX đỏ đen bản bánh mâm 22tr , chạy được gần 1 năm, thấy OK, máy bốc. mạnh, chạy ổn định, nhưng chưa biết sau này thế nào.

RSX 97C Theo mình, bạn là NVKD, hay đi lại thì cần 1 chiếc xe bền, ít hao xăng nhưng cũng phải có kiểu dáng phù hợp, vì bạn là SALES mà, nên chiếc xe đi gặp KH, đối tác... cũng góp phần nhỏ nào đó cho sự thành công của bạn.

Nếu chỉ có 2 sự lựa chọn, mình khuyên bạn mua RSX, tuy nhiên còn phụ thuộc cách sử dụng của bạn thế nào, chế độ bảo dưỡng xe....

Bạn nên mua hàng nhập khẩu dù thêm chút tiền nhưng bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt so với dòng xe sản xuất tại VN .

Chúc bạn thành công

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Bạn còn rất trẻ nên bạn đi xe Wawe RSX là rất phù hợp với bạn, kiểu xe loại này đẹp, có dáng thể thao và trẻ trung.

Còn xe Super Dream kiểu dáng cũng củ rồi, còn trẻ mà đi xe đó thấy "già" lắm. Hehe. Hơn nữa xe Wawe RSX đi cũng lợi xăng lắm (khoảng 60-65 km/1lit xăng - Thử nghiệm nhiều lần rồi), có thắng đĩa đi rất an toàn,...

Tôi năm nay 34 tuổi trước đây tôi cũng đi xe Super Dream nhưng khi có xe Wawe RSX ra đời tôi thấy rất thích và .... bán xe Dream mua xe Wawe RSX.

Chúc bạn lựa chọn sáng suốt.

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Bạn hãy tìm hiểu Xbike đi, bạn sẽ không hối tiếc đâu.

Nếu có thời gian bạn hãy vào diễn đàn Xbike http://www.bikervietnam.com/bfrm/forumdisplay.php?f=140 để nguyên cứu, nếu có quen ai chạy Xbike bạn hãy mượn chạy thử khoảng vài chục km sau đó chạy lại Wave RSX hoặc Dream bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Về nhiên liệu thì tuỳ theo cách chỉnh xăng gió, xe tôi chạy được 60km/l.

Giá Xbike hiện nay là 23tr.

Nói với bạn nhé, một khi không thích Xbike thì thôi chứ thích nó rồi thì bạn sẽ đam mê nó đấy.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn !

Bạn là con trai tôi nghĩ nên mua Dream, hai xe đều là xe nữ tuy nhiên Dream dáng đàn ông hơn, tồn tại được ~20 năm mà không thay đổi thiết kế không phải không có lý do, thiết kế của Dream đẹp không lỗi mốt.

Về mặt kết cấu thì Dream vững hơn Wave, bộ vỏ nhựa của Wave rất nhanh lỏng, một thời gian đồ nhựa kêu cạch cạch rất khó chịu.

Dream thì ít đồ nhựa hơn nên không kêu.

Đặng Phúc Nguyên
Trả lời 12 năm trước

Sorry nha!

Mình thấy Bạn chọn Taurus của Ya ngon hơn, xe mới đời 2011 chỉ 17Tr có luôn giấy tờ , 115 cm3, máy bốc, mạnh (so với Dream và Wave là hơn hẳn không phải bàn) mà lại tiết kiệm xăng nữa (đã test 57 km/lit đường trường), độ bền thì khỏi nói, nó là hàng trâu bò của Yamaha (Taurus nghĩa là chùm sao Kim Ngưu mà).

Chọn Taurus xứng đáng đồng tiền hơn!

Trích dẫn:
Từ bài viết của quoctuan4

Bạn hãy tìm hiểu Xbike đi, bạn sẽ không hối tiếc đâu.

Nếu có thời gian bạn hãy vào diễn đàn Xbike http://www.bikervietnam.com/bfrm/forumdisplay.php?f=140 để nguyên cứu, nếu có quen ai chạy Xbike bạn hãy mượn chạy thử khoảng vài chục km sau đó chạy lại Wave RSX hoặc Dream bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Về nhiên liệu thì tuỳ theo cách chỉnh xăng gió, xe tôi chạy được 60km/l.

Giá Xbike hiện nay là 23tr.

Nói với bạn nhé, một khi không thích Xbike thì thôi chứ thích nó rồi thì bạn sẽ đam mê nó đấy.

Cái này cũng là một lựa chọn tốt đấy! Xbike được "giang hồ" đánh giá cao lắm đó Bạn!
Nguyễn Anh Đức
Trả lời 12 năm trước

22tr thì bạn có thể chọn xe drema xe chạy tốt hơn RSX nhìu, con đấy chạy ỳ lằm, tốn xăng nữa, nếu không thích nữa thì bạn có thể chọn sirius rc 2011 vành đúc, chạy đầm xe và không rung như xe của honda đâu, còn vấn đề về xăng thì dòng này vẫn chỉnh chế được, vì chế của nó là chế cơ,

Cửa Hàng Nhạc Cụ Nụ Hồng check gia
Trả lời 12 năm trước

mua chiếcWave RSX đi bạn !Super Dream xưa rồi !

Tran Trinh Lam
Trả lời 12 năm trước

Super Dream đời trước còn tốt chứ bây giờ tệ lắm ! nên mua wave rsx mà loại màu đỏ ấy !

Đinh Quang Thái
Trả lời 12 năm trước

Super Dream có tiếng là nhờ dòng xe nhập khẩu của Thái và Nhật trước đây thôi, bây giờ hàng mới toàn sản xuất tại Việt Nam mau xuống máy mà vỏ nhựa cũng chẳng tốt. Bạn nên chọn RSX vì kiểu dáng đẹp và máy bốc hơn. Cá nhân mình thấy bạn nên chọn xe của Yahama, tuy có tốn xăng hơn nhưng vài năm trở lại đây xe của Yahama tốt hơn và kiểu dáng cũng đẹp hơn Honda.