Tư vấn mua xe tay ga cho nam tầm 50 triệu ? Mình đang phân vân giữa Air Blade 2011 và Shark 125?

Tôi có nhu cầu mua xe tay ga cho nam tầm 50 triệu đồng trở xuống, đang phân vân giữa Air Blade 2011 và Shark 125? Nhờ mọi người tư vấn giúp tôi nên mua xe gì nhé.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Nếu thích Air Blade thì làm em "Thái" luôn, đừng mua Honda VN (bị làm giá, chất lượng kém, coi thường người tiêu dùng). Không thì thêm tí nữa mua e Liberty (Pyagio) , mẫu xe nam giới đi đẹp mà cũng sang trọng.

Thêm lựa chọn hợp lí nữa, nhưng không phải tay ga: Eciter côn tay 2011, 5 số, đẹp góc cạnh, nam tính, mạnh mẽ, thể thao. ( cũng hơi bi làm giá chút xíu, chủ yếu là do hút hàng , không phải do hãng+đại lý).

Nếu chấp nhận bị làm giá, mua AB Honda VN 2011 cũng được, tuyệt đối tránh xa Shark, cái này hầu hết các Diễn Đàn đều đã lên tiếng rồi.

Chúc sáng suốt!

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Theo tôi nghĩ Tú nên xác định một số tiêu chí sau:

- Sở thích thương hiệu

- Mẫu mã xe

-Tiếc kiệm nhiên liệu

- Độ bền của xe

- Tốc độ,...

Nếu bạn làm rõ được một số vấn đề trên thì rất dễ dàng cho bạn quyết định nên mua loại xe nào.

Theo tôi thấy mẫu xe Air blade 2011 tương đối đẹp và thời trang, thực tế bên ngoài người ta sử dụng cũng rất nhiều.

Chúc bạn chọn được loại xe vừa ý.

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Giá shark luôn giấy 39.500.000

Giá Air blade 2011 43.000.000

Mình mới mua 1 em shark 125cc xe máy êm chạy rất thoải mái, đường trường chạy rất sướng nhưng đề ba hơi chậm dáng xe sang. em cao 1m69 nặng 75kg mà chóng chân phải nhón ấy chạy thí sướng nhưng dừng đèn đỏ thì hơi mệt.

Nếu bác cao hơn em thì ok. Dành cho người lái xe điềm đạm không phải chạy nhanh thắng gấp.

Còn air blade 2011 động cơ 110cc năng động dáng thấp dể di chuyển luồn lách hơn trong thành phố nhưng em không thích bởi nhiều người đi quá và tiếng máy kêu to. quan trọng là bà xã em cũng hổng thích em nó.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

May mắn là mình có cả 2 xe (vợ đi Air Blade) mua cùng thời điểm tháng 7 -2010 và sử dụng đến giờ này cũng đều khá ổn, cả 2 đều có cái hay riêng, chẳng hạn AB thì tiết kiệm, nữ tính nhưng hơi ồn vả lại yếu nữa (108 cc), còn Shark mình đi rất hài lòng, kiểu dáng có phong cách rất riêng, không thể nói là nhái SH gì cả, về quê mấy lần chạy rất sướng, đầm, êm.

Mặc dù không tiết kiệm bằng AB nhưng cũng không phải loại uống xăng lắm, nói chung tay ga và xe lớn thì phải chấp nhận tốn kém ở mức độ nào đó (38-40 km/lit).

Ngoài ra Shark được bảo hành 30.000 km (hoặc 3 năm) Theo mình, nếu là nam và phải chọn một trong 2 xe trên thì mình vẫn chọn Shark.

Chúc bạn tìm được xe ưng ý.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Air Blade đời mới giá cả đã giảm xuống 42 triệu rồi mà bạn?

Còn Shark thì đắt hơn vì nó thuộc phân khúc cao hơn 1 tí, bù lại động cơ nó mạnh hơn 1 chút 125 so với 110 của AB.

2 em thuộc 2 phân khúc khác nhau, tùy theo phong cách đi xe của bạn mà chọn.

- Shark thì trông có vẻ chững chạc, sang hơn Air Blade 1 tí.

- AB thì có nhiều điểm tiện dụng, công nghệ vận hành xe, khá tiện nghi.

Dáng người thấp thì nên chọn AB, cao hơn 1 tí thì chọn Shark.

Còn lại bạn dựa vào kiểu dáng hay trong nhà có ai sử dụng chung không để quyết định.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Dear bạn, vài ý kiến cho bạn đây!

Air Blade 2011:

- Máy yếu hơn (108cc)
- Kinh tế hơn (AB: 40-45km/l , Shark: 30~35km/l)
- Xe có thương hiệu mạnh hơn (Honda-Nhật), khi bán hoặc đổi xe ít rớt giá
- Kích cỡ xe phù hợp với người có vóc dáng trung bình.

Shark:

- Máy mạnh hơn (125cc), vọt hơn
- Tốn xăng hơn
- Thương hiệu bé hơn (SYM-Đài Loan), khi bán xe giá rớt thê thảm. Cậu mình mới mua Shark màu đỏ đi mới được 1 tháng nhưng hao xăng quá (30km/l) nên bán để mua Exciter 2011, giá rớt co 31 triệu (mua 50 triệu), lỗ 19 triệu.
- Xe dành cho người có vóc dáng cao to.

Nếu bạn không bận tâm đến vấn đề xăng cộ thì có thể chọn Shark.

Theo mình nghĩ nếu bạn đi nhiều thì đổ xăng xót lòng xót dạ lắm đó.

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Theo ý mình thì bạn không nên mua 2 xe trên vì lý do:

- Air blade thì bị làm giá; máy xe Air blade không thật sự mạnh, máy kêu to và đồ phụ tùng ốp theo xe khá lỏng lẻo, nhìn rất yếu. (Air blade viet nam thôi nhé)

- Shark 125: đồ TQ không hà, là hàng nhái, mặc dù ban đầu nhìn khá ổn, tuy nhiên xe chạy rất mau xuống và ăn xăng

- Với giá 2 con xe này sao bạn không thử xem qua các dòng xe khác của Suzuki và Yamaha nhỉ.

Mình nhìn thấy con Nouvo 135 của Yamaha và con Hayate của Suzuki nhìn khá ổn, bạn mình đã chạy 2 con này mấy năm nay thấy chất lượng tốt, máy bền. Bản thân mình cũng đang cân nhắc 1 trong 2 con này hoặc con Piaggio LX.

Chúc bạn lựa được xe ưng ý.

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Nhà tôi hiện đang sử dụng 6 xe máy hiệu Honda, tôi cũng hay mượn mấy chiếc xe SYM của các bạn bè, người thân chạy thử nên có vài nhận xét như sau:

Tất cả các dòng xe số, tay ga của Honda đều bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với xe SYM, mấy chiếc Excel 2 uống xăng kinh khủng và dàn khung, nhựa mau xuống, chạy mới khoảng 2 năm đã kêu long sòng sọc.

Tôi chưa chạy thử Shark lần nào nhưng theo tôi thì xe Shark cũng tương tự chiếc Excel 2 thôi, chỉ khác là ngoại hình nhái theo SHi nên trông có vẻ bắt mắt.

Và cuối cùng là khi bán xe SYM luôn bị mất giá hơn RẤT NHIỀU so với xe Honda.

Chúc bạn tìm được chiếc xe như ý.

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Nếu là tôi, tôi sẽ chọn Air Blade.

Thứ nhất xe của Honda hiện nay khá phổ thông nên chẳng may có hỏng hóc thì bạn thay đồ cũng dễ + rẻ.

Thứ hai, khi bạn có nhu cầu đổi xe, bán xe thì xe của Honda cũng giữ giá hơn xe của các hãng khác.

Thứ 3...v.v. Tôi cũng đang không sử dụng xe của Honda nên đây là cảm nhận của tôi.

Chúc anh có được sự lựa chọn tốt nhất cho riêng mình.

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Tùy theo nhu cầu của bạn thôi !

Với AB 2011 thì mang phong cách trẻ trung, thời trang còn Shark 125 thì sang trọng, lịch lãm. Hãng Honda thì ít hao xăng hơn SYM .Do AB dùng công nghệ phun xăng điện tử còn Shark thì không .

Cỏn về chất lượng thì hãng Honda nỗi tiếng từ lâu nhưng không có nghĩa hãng SYM là thua kém . Điển hình các dòng xe Attila, Tôi đã đi từ năm 2006 tới bây giời nhưng chưa sữa máy lần nào.

Dòng AB đời 2011 không biết đã khắc phục các lỗi hay gặp ở Honda việt nam như chạy thời gian xuất hiện tiếng cạch cạch lạ khắc phục nhưng không được dòng AB chạy hơi yếu, dàn đầu cảm giác bị lắc, xe chạy 1 năm tôi phải thay bạc đạn trước trong khi đó chiếc atttila thì chưa lần nào ngoài việt thay nhớt, thay bố thắng !

Đó là nhận xét của riêng cá nhân tôi!

Chúc bạn có được sự lựa chọn hợp lý !