Tư vấn giúp em con Liberty 125 ie với các bác!

Em đã đọc qua các bài liên quan về con Li 125ie trên 4rum mình.
Đã qua 3 4 tháng từ ngày ra mắt tại Vn.
Các bác nào đã mua xài có thể cho e biết thêm về Li 125 ie được không?
Về tình trạng xe? xăng/100km?

Về vấn đề e muốn thay yên và tay cầm sau của Ý thì giá cả nó hiện tại là???
Được bán ở đâu???

Em mới tham gia diễn đàn mình, có chút ....! mong các bác chỉ giáo thêm!
Thanks!

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Mình đã chạy Li dc 600km có vài cảm nhận sau:
- Mua giá không đổi 54tr, để hãng làm luôn ra giấy 59tr3 (bao gồm luôn 1 tấm thảm dzin)
- Xe tăng tốc rất tốt
- Xăng cộ thì ok, chưa đo chính xác nhưng chắc chắn trên 32km/l
- Xe chạy qua các gờ giảm tốc hoặc mố cầu ko êm, có tiếng kêu lụp cụp gì đó.
- Hệ thống cùm ga khá nặng nhưng chạy riết đâm....ghiền
- Hệ thống phanh tốt, tay phang sau cực nặng so với các hãng khác.
- Hệ thống đèn đi đêm rất sáng và gom
- Đặc biệt cái gác chân sau cực kỳ khó chịu vì nó cứ làm chân người ngồi sau đá vào bắp chuối người điều khiển mỗi khi dừng lại. Chở mấy e mang giày mũi nhọn rất là....tê..tái.. Nói thêm cái gác chân này là rất thích hợp cho chở "em út" vì đa phần em í phải ngồi.....sát..mình mới có thể để chân thoải mái đc không thì 1 là ngồi nhón 2 là để chân lòng thòng....

tun cua di
Trả lời 12 năm trước

Chiếc Liberty của vợ mình đi được 1.600km, mình thấy đúng như bạn zenpham viết, mình xin góp ý thêm nếu bạn đã quyết mua xe này:
- forks sau hơi cứng nên có thể đổi bằng forks của xe LXV, hay của hãng fork Bitubo (YSS không có hàng cho Liberty này)
- Tay ga hơi nặng nhưng sẽ quen nhanh thôi, và bạn sẽ thấy an toàn hơn so với tay ga quá nhẹ.
- Thắng sau nên thay lò xo phía dưới cho nhẹ.
- Bộ nồi hoạt động rất tốt cho tình trạng đi quá chậm trong thành phố, rất êm.
- Nếu bạn định thay nhớt cho mỗi 1.000km thì bạn nên dùng Caltex scooter 10W40 chai 1l giá 85.000đ, giá rẻ mà tốt. Nếu bạn định thay nhớt cho mỗi 3.000km và an tâm với loại nhớt tốt hơn thì bạn nên dùng Motul 300V Factory Line double ester 10W40, chai 1l giá 310.000đ.
- Tay cầm và yên mình nghĩ không cần thay, mỗi thiết kế có cái hay của nó.
Với giá tiền khoảng 60.000.000đ (luôn giấy tờ) thì bạn khó có thể chọn mẫu xe nào khác.
Thân.

biet rui
Trả lời 12 năm trước

Hi.
Đồng chí yên tâm đi. Mình đã từng đi xe Li nhập đã bán, nay mua lại cho bà xã xe việt vì:
- Xe thấp hơn.
- Xăng điện tử khoảng 3l/100km. không chính xác lắm vì lượng nhiên liệu trong khoảng 500km đầu cao hơn. Xe minh moi đi khoảng này.
- Chân trống điện tử. hơn
- Khóa code điện tử, chống trộm, tuyệt, giá khóa gốc khoảng 10 tr vì chỉ có chìa này có thể tam sao thất bản chìa mới, cố mà giữ gìn nhé, nếu có mua.
- Đặc biệt, giảm sóc sau 4 nấc vận hành.
+ Tối thiểu lái xe
+ Trung bìnl lái xe.
+ Trung bình lái xe + hành khách
+ Tối đa lái xe + hành khách + hàng hóa. Có thể đảo chế độ bằng dụng cụ là cái cờ lê móc trong túi đồ đi kèm, có thể chưa chỉnh nên bác zenphan đi bị lụp cụp gì đó, bác nhớ chỉnh rồi test thử nhé.
Đặc biệt, đồ thay thế sẵn và rẻ hơn hàng Li nhập.
Nếu mua tại hãng hỏi thay thế yên và tay xách giống xe nhập khoảng 3 đến 3,5tr nhưng mình không thay, nói thật, mua cốt để mác xe VN mà thay làm gì, hơn nữa logo xe trên sườn là Liberty 125 ie, thế chẳng nhẽ phải bóc chữ ie đi à, xe nhập đâu có chữ này,

Chúc bro mau tậu xe mới

thu
Trả lời 11 năm trước

Xe Nhập lớp vỏ nhựa tốt hơn , xe cao ráo và đẹp hơn , nhưng khuyết điểm thì như trên em trình bày đấy . ( Ghét nhất là cái xe đắt thế mà ko được trang bị khóa từ chống trộm ). Động cơ ồn nhưng xe chạy bốc , yên xe ngồi êm. Xăng khoảng gần 5l/ 100km ( chạy nội thành HN)
- Xe Việt được cái rẻ , tốn ít xăng ( 3,5l/100km đi nội thành HN) , chân chống tự động , cốp to hơn xe Nhập , thích nhất là khoản trộm chả bao giờ dám léng phéng ăn cắp xe cả ^__^. Nhưng xe Việt kiểu dáng khá lùn , ngắn và xấu hơn nhiều so với xe Nhập . Yên xe ngồi đau mông . Phẩn vỏ nhựa xe thì chán thôi rồi , đi đường sóc 1 tý thì kêu lọc cọc như sắp rụng rời ra ý , sơn xe thì quệt nhẹ 1 cái là xước luôn.