Giải pháp thay lọc dầu cho các bác đi SH300i?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Gửi các bác đi SH300i,

Giống ô tô thôi SH300i sử dụng lọc dầu giống hệt ô tô mà theo hướng dẫn sử dụng của nó thì 1000km đã phải thay lọc dầu tiếp theo là 12000km (đấy là dầu ngon). Tóm lại lọc dầu là phải thay, các bác đừng tiết kiệm cái vụ này. Mọi người thường thắc mắc là lọc của nó vừa cỡ nào? Xin thưa các bác là lọc dầu ô tô có rất nhiều loại thường thì khác nhau bởi cái ren, gioăng cao su, lỗ vào và ra dầu, các loại ô tô sử dụng các loại lọc khác nhau.
SH300i của em đã thay lọc dầu hôm qua và lọc phù hợp là của Mazda, cái này rất rẻ, mua ngoài gara là 60nghìn, vào hãng là khoảng 90nghìn. Các bác lưu ý là nên cầm theo 2 hộp dầu Mobil của xe máy rồi đem đến gara ô tô nhờ tháo lọc dầu rồi thay luôn, vì dầu ở gara ô tô là dùng cho ô tô mặc dùng thông sô giống nhau nhưng dầu ô tô nặng hơn, và ở gara ô tô mới có cái bát mở lọc dầu, để bọn xe máy mở lung tung trượt ren hở gioăng là các bác tiêu luôn.
Hiện tại các cửa hàng sửa xe ga đã bắt đầu có lọc của SH300i nhưng giá chỉ để lừa mấy bác không biết thôi, chúng nó bán là 350nghìn. Lọc thì như nhau không có lý do gì để lọc xe máy đắt hơn lọc ô tô cả (ngoài lý do hiếm hàng).
Em thay xong thấy máy đi mượt hơn hẳn luôn (xe em đã chạy 3250km).

Vài kinh nghiệm chia sẻ với các bác tránh mất tiền ngu
Cái lọc dầu của nó đây ạ

tr
Trả lời 13 năm trước

Khi thay dầu máy đúng lịch của nhà bảo dưỡng, động cơ luôn được sạch. Ngược lại nếu không thay cặn cacbon sẽ làm giảm khả năng bám dính của dầu, giảm lượng dầu tới động cơ, tăng ma sát.

Nếu bạn không nhớ lần thay dầu gần nhất là bao giờ bạn chỉ cần kiểm tra que thăm dầu. Mỗi lần thay dầu, bạn cũng nên thay luôn bộ lọc dầu

Thay dầu máy và cốc lọc dầu

Chuẩn bị:

- 4 đến 5 hộp dầu máy dành cho loại xe của bạn

- Một cốc lọc dầu mới

- Một chảo đựng dầu cũ

- Phễu dầu

- Cờ lê tháo dầu

- Vam tháo cốc lọc dầu

- Kích và mễ để nâng xe

- Tấm trải để chui xuống gầm ô tô

- Găng tay bảo hộ

Cốc lọc dầu và dầu máy bạn có thể mua dự trữ trước. Ở những nơi bán dầu máy ô tô có bán cả những dụng cụ để thay dầu.

Mua bầu lọc dầu bạn cũng cần biết, bạc của cốc lọc dầu làm bằng giấy lọc cho nên chọn loại càng nặng càng tốt. Trước khi thay dầu cho máy chạy nóng lên đến nhiệt độ bình thường rồi tắt máy để dầu chảy hết xuống phía dưới.

Thay dầu

- Tắt khóa điện, kéo phanh tay

- Dùng kích thủy lực nâng phần trước của xe lên

- Kê mễ dưới gầm xe. Phải chắc rằng bạn nâng xe lên như thế đã an toàn thì mới được chui xuống gầm xe

- Kéo chảo sẽ đựng dầu cũ cào dưới nút tháo dầu

Nút tháo dầu là con ốc nằm ở phần thấp nhất của máy. Khi tháo nút tháo dầu ra, dầu sẽ chảy xuống chảo đựng dầu ở phía dưới. Cẩn thận, đừng để dầu chảy vào tay. Mất khoảng 10 phút để chảy hết dầu cũ. Trong lúc chờ đợi bạn có thể xem xét các bộ phận khác

Quan sát nút tháo dầu xem có bị rỉ sét nào không, có dấu hiệu cần phải thay thế không, vòng đệm của ốc có bị nứt vỡ không.

Sau khi dầu chảy hết xuống, ta tiếp tục thay cốc lọc dầu

Thay cốc lọc dầu

- Dùng vam tháo dầu, lắp vào phần cuối của bầu lọc (chọn loại đúng kích cỡ)

- Xoay tay cầm dọc theo thân của bầu lọc, xoáy ra

- Tháo bạc của bầu lọc ra bằng tay. Cẩn thận cầm một đầu để cho dầu nóng chảy hết xuống chảo đựng dầu.

- Lau sạch dầu bám lại ở chỗ bầu lọc vừa tháo ra

- Khi không còn dầu trong cạc te và điểm lắp bầu lọc, lắp lại nút tháo dầu, vặn chặt lại.

- Lắp bầu lọc, vặn theo chiều theo kim đồng hồ.

Lam Le
Trả lời 7 năm trước
Cho minh loc nhot cua mazda doi bn vay bn