Tôi định mua chiếc xe XBike 125, ko biết xe có ưu nhược điểm gì?

tôi đang định mua xe xbike 125, ko biết xe có những ưu nhược điểm thế nào?,máy có bền như quảng cáo ko?,chạy có đầm và mức độ ăn xăng thế nào?,có hay bị trục chặc gì ko?,.

Xin mọi người đã đi và trải nghiệm cho tôi được biết những ưu,nhược điểm của xe.

Tôi xin chân thành cảm ơn!.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Qua một thời gian sử dụng ( khoảng 2vạn Km) mình tạm đưa ra một số nhận xét về x-b như sau:
Ưu điểm
-Ăn xăng hợp lí , tb khoảng 2l/100k
-Đi xe đầm , chắch chắn , tăng tốc nhanh, sang số rất nhẹ và ngọt, máy êm khi ở tốc độ cao ( ăn đứt Furture khi chạy cùng tốc độ - cái này mình test với xe của mấy gã b
ạn )
Nhược điểm
-Tốc độ tối đa không cao lắm, khoảng 105km/h ( hôm nào thật yên gió thì nên được 110km/h- mình test trên đường cao tốc HN đi Bắc Giang )
-Phụ tùng đắt,ít đồ , dịch vụ bảo hành rất kém, nvbh tay nghề có thể nói là rất yếu, ít TT bảo hành
-Máy không êm, có tiếng kêu lạch xạch khi chạy ở chế độ garanti ( được cái chạy nhanh thì êm), buổi sáng khó nổ hơn Honda
- Yên xe thiết kế quá tồi, nhất là vị trí ngồi sau, khi đi vào chỗ xóc thường hay bị bật về phía truóc, chỗ ngồi phía sau quá cứng + bé
- Giảm xóc hơi cứng
- Tổng thể xe nhìn thô hơn hãng Yamaha ( nhất là phần đuôi xe
-Một số chi tiết hay hỏng : công tắc đèn pha, cổ phốt hay bị lỏn
g ra, tẩu bugi hay bị chết ( xe mình pải thay lần này là lần thứ 3 rồi)
Trên đây là vài nhận xét của mình , anh em có gì cho ý kiến thêm nhé.
( Đây chỉ là đánh giá thôi, dù thế nào đi nữa thì mình vẫn khoái em này vì hợp với $$$$ củA mình)

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Ưu điểm

-Xe rất đầm do nặng 111kg (em đi thử 1 số xe khác chưa có xe nào bằng X-bike về khoản này).
-Tiết kiệm xăng (51-55km/l đường HN)
-Kiểu dáng hài hòa, sắc nét, gọn gàng, không rườm rà ---> đậm chất Su ---> đẹp.
-Máy móc ngon và êm, tỉ lệ nội địa hóa ít (chỉ 15%), cục máy là do Indo SX.
-Xe tăng tốc rất nhanh, không ỳ ạch như các xe khác.
-Tiếng bô ấm, ko gây ồn ào quá mức, đạt tiêu chuẩn Euro 2.
-Cảm giác lái tốt ---> sướng.
-Độc.
Nhược điểm
-Yên hơi cứng và ngắn, nhưng không sao, ngồi lâu sẽ quen, lại còn được luyện cơ mông

-Dè sau hơi thô, đèn hậu hơi lòi ra nên dễ vỡ (xe em đã bị vỡ 1 lần).
-Đèn pha mà thiết kế xếch lên 2 bên như Indo thì sẽ đẹp hơn.
-Phụ tùng hiếm ở Hà Nội.
-Bọn KTV Su bảo dưỡng giá cao, nếu rẻ hơn thì OK.
-Giá xe rẻ (22tr8) nên nhiều người tưởng xe ko tốt ---> đáng buồn, tâm lý người VN chán quá.
Em xin hết, nhưng dù thế nào đi nữa, đây vẫn là chiếc xe số tốt nhất Việt Nam.

lê huỳnh tiến
Trả lời 12 năm trước

Cách đây 11 tháng ( thíu 1tháng là tròn sn 1tuổi con x-bike nhà em), em cũng có suy nghĩ, lo âu như bác. lựa chon đủa kiểu và rồi tìmthấy

http://www.bikervietnam.com/bfrm/showthread.php?t=101486&highlight=suzuki+x-bike&page=177

đây là trang diễn đàn show xe và đóng góp ý kiến của x-bike.

nậhn định riêng mình:

sau 1 gần 1 năm sử dụng, 13.oookm, xẽ vẫn mới như vừa mua hôm qua. ( chăm sóc kỹ mà). độ tiết kiệm xăng tương đối tốt

50 ~ 55km/1l.

xe đi êm ái đầm, và như mấy bạn kia nhận xét, xe khi nổ garanty thì có tiếng xào xào, tách tách, cảm giác hơi khó chịu. tuy nhiên đây là vấn đề muôn thuở và dc koi là đặc trưng của xe dòng SU và phân khối lớn. để bik thêm chi tiết, vào link bên trên hỏi thì sẽ rõ.

buổi sáng sở dĩ xe khó nổ là do chế độ tự động ngắt xăng khi không hoạt động từ 8 - 12h. nghĩa là để qua đêm. khắc phục - cách: nếu sáng ko gắp đi sớm thì đạp nguội ( ko bật khóa mở máy) 5 -7 lần, kéo ari gió bật công tắt, đạp 1, 2 phát nổ, rồ 1, 2 cái, dzo số đi bình thường cả ngày. cách này tốt cho bình acquy, làm acquy sẽ dc bão dưỡng lâu dài.

còn nếu gắp, sáng mở khóa, giữ ga lớn đề đồng thời kéo thêm tý ga, sẽ nổ ngay, chịu khó rồ vài phát, ạh ga từ từ, để chắc ăn hơn, kéo ari gió trứoc khi đề, dzo số chạy 50met đóng ari gió là dc, tuy nhiên cách này không khuyến khich vì nếu khó nổ, cố đề =-> mau hư acquy.

còn như maxspeed ( tốc độ tối da) như bạn kia nói là 105 den 110km/h là chắc xe bạn chỉnh xăng gió chưa tốt. chứ xe mình và máy anh em diễn đàn biker x-bike 120km/h là chuyện bình thường. ( 110km/h đi 2 người không phải là chuyện hiếm)

phuộc sau x-bike đúng là hơi cứng, như ko quá tồi, chỉnh hơi ở bánh trưoc, bánh sau hợp lý là êm thôi. yên thì dc đấy chứ chê gì nữa, nếu thích bỏ ra 140k gắn cái yên lưới, rất mát và làm xe thêmđẹp lắm.

về kiểu dáng, nếu ra đường người khác nhìn vào sẽ nói 1 câu, " xe gì mà đẹp thế bạn" . Sirius, honda, yamaha Jupiter không là gì cả. tốc độ tụi cùng 125cc ko xe nào có thề hơn dc x-bike( trừ 125cc dòng môto).

chạy 110 km/h bạn có thể chạy 1 tay mà ko sợ bánh trứoc đảo, bánh trứoc đảo chỉ khi vận tốc 120km/h và đang tăng.(xuống dóc)

có bạn nói 1 số chi tiết lỏng, như óc đèn sau, công tắt.v.v... mình nghĩ là do xe bạn ko bắt kỹ thôi, chứ dàn nhưa cua su x-bike chắc chắn hơn hẳn các xe khác, muốn tháo 1 chi tiết nào, chẳng hạn thay phuộc sau, bạn phải tháo từ dàn đầu đến dàn đuôi mới thay dc, nó dính nhau và liên quan nhau như dây chuyền, phải tháo có chi tiết trứoc sau mới lấy ra dc.

tóm lại, mua x-bike sẽ không là 1 sự lựa chon sai lằm, giá từ 24tr den 26tr tùy nơi. đi x-bike bạn sẽ không thấy thick khi ngồi lên bất kỳ chiếc xe số nào cả, kể cả exciter. sự lựa cho hòan hảo, với mức giá hợp lý, không có sự lựa chọn nào hơn x-bike

nguyen thai binh
Trả lời 12 năm trước

chinh xac. chuan ko can chinh