Đánh giá chất lương xe ga Piaggio Beverly ở Việt Nam, giá 143 triệu cho bản 125cc?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Piaggio Việt Nam vừa cho biết sẽ phân phối phiên bản tay ga cao cấp Beverly ở Việt Nam với mức giá 143 triệu đồng cho phiên bản 125 phân khối, bổ sung thêm một dòng xe mới vào danh mục đã khá dài của Piaggio ở Việt Nam: Vespa S, Vespa LX, Vespa LXV, Vespa GTS, Beverly, Liberty, Zip và Fly. Việc phân phối Beverly đã có có thể đoán từ trước khi mà băng rôn chào mừng đã được treo khắp các cửa hàng Piaggio trong thời gian qua. Phiên bản Beverly ở Việt Nam sẽ là xe nhập chứ chưa phải sản xuất trong nước như Vespa S/Vespa LX hay Liberty RST trong thời gian tới. Beverly này có vẻ như là chiếc mà Piaggio giới thiệu tại Ý vào tháng 5 vừa qua. Beverly Việt Nam sẽ có 3 màu: vàng, trắng và đỏ.

Để cho dễ hiểu, bạn có thể nghĩ nôm na dòng xe Beverly là dòng cao cấp hơn của Liberty với bánh lớn hơn, trọng lượng vào khoảng 162kg, tức là dòng xe ngang cùng đẳng cấp với Honda SH. Tuy nhiên, đặc điểm 1 phuộc của dòng Vespa như LX hay GTS không được mang lên Beverly mà nó lại dùng 2 phuộc, 2 thắng đĩa, thắng trước 300mm và thắng sau 240mm. Bình xăng của Beverly có dung 12,5L, về mặt lý thuyết thì Beverly tiêu thụ 3 lít xăng trên 100km. Ngoài ra, Beverly còn có phiên bản 500cc nhưng không được phân phối, có lẽ vì điều kiệu đường xá không phù hợp. Với chiêu cao yên 790mm, có lẽ các bạn có chiều cao không tốt khó lòng mà đi được.