Đánh giá chất lượng xe SYM EZ 110 R, những ưu và khuyết điểm?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Mình vừa mới lấy chiếc EZ110R bánh mâm màu vàng-đen-bạc , mới chạy 400km thôi nhưng khá hài lòng về nó qua các ưu điểm sau :
- hộc chứa đồ dưới yên mở bằng điện không cần rút chìa khóa và có sức chứa lớn nhất trong các loại xe số hiện nay , gửi xe ở những bãi giữ xe có gợi ý gửi nón yên tâm hơn
- xe chạy mạnh , êm , vô số cũng khá ngọt
- bánh mâm được sơn tĩnh điện màu đen bạc + thắng dĩa làm xe khá cứng cáp và an toàn
- Phuộc nhún trước sau đều rất êm khi đi 1 hoặc chở 2 được cảm nhận rõ rệt khi xuống các ổ gà hoặc leo lề
- Nắp xăng bằng nhựa tốt nhìn rất pro không phải bằng thiếc vài tháng sét như các loại xe khác
- Pô đường kính lớn nổ rất mạnh nhưng lại rất êm
- Dù thắng dĩa nhưng trên tay lái bên phải không có cái hộp đen nhô ra làm mất thẩm mỹ như các loại xe khác
- Xe chạy cân bằng khi thả 2 tay xe không bị nghiêng
- Đèn xe trước sáng mạnh , đèn cốt tạo ánh đèn tập trung ở khoảng cách 4m dưới đường trước xe , các xe khác ánh sáng bị tản không đều nên không thấy sáng
- Xe khóa cổ được cả 2 chiều mà vài loại xe chỉ khóa được 1 chiều
- Tiết kiệm xăng , trên 50km/l
- Tay cầm dưới đuôi yên xe bằng thép bọc nhựa nhám đen trông rất hay lại nằm ngang nên dễ nhấc bánh đá chân chống khi cần không giống vài loại xe làm nhổng lên cao trông xấu và khó nhấc xe
- Màu xe trên cà vẹt của tôi ghi vàng-đen-bạc phù hợp với tem và phần mủ của xe lại là sư thuận lợi khi sơn lại xe sau này
- Xe ra sau lấy mẫu thiết kế của các hãng khác tổng hợp lại thành kiểu dáng riêng của hãng SYM nên kiểu dáng tổng thể và từng chi tiết đẹp nhiều hơn xấu
- . . . . nói chung là khá hài lòng và có cảm giác bền

*Khuyết điểm :

- Động cơ 110 , phải chi được 125 thì hay nhất
- Bầu thắng dĩa tuy hoạt động tốt nhưng nó lại sơn màu đỏ làm có cảm giác hàng loại 2 rẻ tiền , tuy nhiên đây lại là cái yên tâm không bị mất cắp khi để cạnh các loại xe thắng dĩa khác ( đã có cảnh báo trên mạng vài xe bị mất )
- Đồng hồ tốc độ chỉ giới hạn tới 120km/h làm có cảm giác xe chạy tốc độ không cao
- Phần gạt e gió ở tay trái làm nhô ra phía dưới không đẹp dù là ở dưới nhìn lên mới thấy
- Xe chỉ có 3 màu xấu nhất là màu xanh trông hơi cải lương , màu đỏ lại tối quá nên tôi chọn màu vàng cam trông nổi bật nhất nhưng lại trẻ trung quá so với tuổi của tôi ( 46 ), mới đi cũng thấy ngại , sau vài ngày rồi quen

Trên chỉ là ý kiến riêng của tôi khi sở hữu nó mà thôi

Tôi cũng đã xem bài lỗi cổ xe trên diễn đàn của tiệm Hòa Phát trước khi mua xe nên có hỏi thì nhân viên hãng trả lời là chỉ có đợt hàng đầu bánh căm là có 1 trong hàng ngàn chiếc được sản xuất bị lỗi thôi , còn xe đợt cuối năm 98 trở lại đây thì yên tâm và các đại lý không thấy ai phàn nàn gì cả dù đường TP vẫn còn nhiều đoạn mấp mô và ổ gà ổ voi cũng khá nhiều .

Bạn nào đã có xe như mình hoặc sắp mua xe thì cùng vào trao đổi
pq
Trả lời 13 năm trước

Xin hỏi giá chiếc này bao nhiêu vậy? Đồ SYM làm khá cứng cáp, nhưng tùy mẫu. Với những ưu điểm kể trên lẽ ra EZ110R dễ dàng chia thị phần với những hãng khác ở phân khúc bình dân. Nhưng xem ra SYM chưa thật sự thuyết phục NTD VN lắm.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Giá chiếc này mình mua đúng 15t bao giấy tờ , bao luôn cả bảo hiểm xe máy 1 năm .
Ngoài ra nó khuyến mãi mấy cái linh tinh trên chục món như :
- nhớt sẵn trong máy + 3 bình nhớt mang về
- kẹp inox ( foocbaga )
- móc khoá ( cái này không đáng kể )
- 2 móc treo đồ
- 2 miếng inox bảo vệ lốc máy
- 2 nón bảo hiểm đã có bảo hiểm tai nạn 50 triệu ( đáng lẽ chỉ tặng 1 )
- 1 áo mưa
- 1 áo thun ( không thích nên đổi thêm cái áo mưa nữa )
- phụ tùng sửa xe ( cái này hãng nào cũng có )
- 6 phiếu sửa xe miễn phí trị giá 25ngàn/1phiếu
- 1 ít xăng dư để chạy đến cây xăng đổ thêm ( nó không bắt mình đưa tiền mua xăng )

Hồi mình mua ( 3/3/2010 ) xem trên net nó báo giá 13.5 triệu , đến hôm nay nó lên 100 là 13.6 triệu

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Trong sách hướng dẫn nó ghi là 1 lit , bình nhớt nó cho cũng là 1 lit , mình cũng vừa mới thay sau 300km đầu , nhân viên nó dặn đến cây số 1000km thay nữa chứ không phải 1300km như mình tưởng , mà nhớt này là nhớt Sell chính hãng thấy nó có vẻ lỏng lắm , hình như là xe cũ mới dùng nhớt đặc

Mình bổ sung thêm ưu điểm lớn nữa là :

- Xe thuộc loại bền nên được bảo hành 30.000km hoặc 2 năm tùy theo cái nào tới trước . Trong khi xe của hãng Honda chỉ bảo hành 20.000km và tệ hơn là Yamaha chỉ bảo hành 12.000km hoặc 1 năm thôi .
- Bảo hành xe tới là làm liền không phải xếp hàng như HonDa hoặc Yamaha vì mình trước khi mua xe cũng tới 2 hãng này tham khảo .
- Phụ tùng thay thế chính hãng khá bèo cụ thể như bộ sên nhông dĩa ở thời điểm này là 120.000 VND mà thôi ( giá bán phụ tùng của SYM bao giờ cũng mắc hơn Honda nếu mua ở các tiệm bán phụ tùng xe gắn máy vì nó tốt hơn)
- Phụ tùng xe gắn máy SYM giống với Honda ( thợ và tiệm bán nói )
- Tỉ lệ nội địa hóa của hãng SYM là thấp nhất khoảng 35% , của Yamaha khoảng 45% và của Honda gần 60% . Hãng Suzuki mình không tham khảo nên không biết .
- Yên dài hơn chở 4 thoải mái

Khuyết điểm nữa :

- không có kèn chớp đèn xi nhan , chắc mình phải gắn thêm thôi
- Dùng bình ăc qui ướt nên phải bảo trì sau mỗi ngàn km , dự định khi nào hư thì thay bình khô , nhưng thường cái nào cầu cho mau hư thì nó lại lâu hư mới chết chớ
- Bán sẽ lỗ nhiều hơn vì thương hiệu chưa được người VN công nhận
- Bị mang tiếng là ăn cắp mẫu mã xe khác , nhưng được cái là nó cũng khôn chỉ ăn cắp mẫu đẹp mà thôi rồi còn thêm bớt cho đẹp hơn nữa

Thôi tạm tới đây thôi

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Chúc mừng bạn đã mua được chiếc xe vừa ý. Ai nói gì mặc kệ ! Tiền mình bỏ ra mua đồ và mình vừa ý là được rùi.

Bạn cũng kô cần băn khoăn là xe mang tiếng ăn cắp mẫu mã hoặc xe nhái như nhiều người vẫn nghĩ.

Nhiều năm trước đây tôi cũng đã từng có suy nghĩ này nên có một sai lầm mà gần 3-4 năm sau đó mới phát hiện ra ( nhờ có internet nên truy được nhiều thông tin kết hợp với thực tế ở VN --> mới hiểu ra là mình dại dột ).

Có một thực tế là SYM đã liên kết với Honda để sản xuất xe máy loại nhỏ 50-150cc tử năm 1962 và đến năm 1974 thì vốn của Honda trong SYM chiếm 13% chủ yếu lả kỹ thuật. Tử năm 1976 SYM cung cấp đầu cylinder xe máy nhỏ cho HondaJapan.

Chính vì điều này nên tôi nghĩ rằng có thể yên tâm về chất lượng của chiếc xe EZ. Vấn đề duy nhất để lựa chọn là bạn suy nghĩ về kiểu dáng và tiện ích có trên chiếc xe có phù hợp với nhu cầu của ban hay kô + giá cả của nó có phù hợp với giá trị thực của nó hay kô mà thôi.

Chúc bạn vui vẻ thỏai mái với lựa chọn của mình.

biet rui
Trả lời 13 năm trước
Xe mình đây : nguyên bản chỉ dán thêm mũi dè trước mà thôi

nguyen giang nam
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của hanoiyeu

Mình bổ sung thêm ưu điểm lớn nữa là :

- Xe thuộc loại bền nên được bảo hành 30.000km hoặc 2 năm tùy theo cái nào tới trước . Trong khi xe của hãng Honda chỉ bảo hành 20.000km và tệ hơn là Yamaha chỉ bảo hành 12.000km hoặc 1 năm thôi .

Yamaha có bảo hành 50000km bạn nhé

Trần Tuấn Nguyên
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của giangnam12
Trích dẫn:
Từ bài viết của hanoiyeu

Mình bổ sung thêm ưu điểm lớn nữa là :

- Xe thuộc loại bền nên được bảo hành 30.000km hoặc 2 năm tùy theo cái nào tới trước . Trong khi xe của hãng Honda chỉ bảo hành 20.000km và tệ hơn là Yamaha chỉ bảo hành 12.000km hoặc 1 năm thôi .

yamaha có bảo hành 50000km bạn nhé

Bạn cần lưu ý là yamaha chỉ bảo hành đối với linh kiện(bộ xilanh và piston DiaSil trên xe Exciter và Nouvo 135) xe exciter và nouvo 135 thôi bạn nhé, không như SYM đâu.

duong tan tai
Trả lời 12 năm trước

Cho mình hỏi có ai mới mua xe nam 2011 ko? cho minh xin ý kiến di. số là mình định mua chiếc mới ra angel EZ SR 2012 nhung ko biết chất lượngthế nao?