Help me! Nhờ report về em Yamaha CygnusX 125c.

Có ai đã từng dùng Yamaha CygnusX 125c giúp mình nhận xét về ưu/nhược điểm của e này với ? Đang lưỡng lự giữa CygnusX 125c và AB. Thanks!
Trả lời 15 năm trước
Không ai trợ giúp mình à ? đang cần xe quá. Ra phố Huế hỏi, có 2 loại xe CygnusX (giống hệt nhau) nhưng khác nhau về giá, 1 loại nhập nguyên chiếc có giá 3400US (giấy hải quan ghi rõ yamaha), loại lắp ở việt nam có giá 2700US (chỉ có giấy kiểm định tại việt nam). Chẳng biết gì cả về chất lượng cũng như tiêu hao xăng như thế nào, có ai dùng rồi report hộ mình với !!!!!
Cô gái từ trên trời rơi xuống
Trả lời 15 năm trước
[:(]Em đang đi chiếc này, nhưng đời trước 2007, nhìn sơ thì cũng không khác gì hơn ! giá lúc trước là 2600-2700usd . Xe chạy em thấy cũng đầm , máy êm . Và nhìn có vẻ chắc chắn, không yếu ớt như Attila ! Xe khá nặng vì hình như khung bằng sắt ( huhu em là con gái nên k rành cho lắm )[;)].... Thích nhất là cốp xe , rộng kinh khủng ,để 2 nón bảo hiểm mà vẫn còn dư chỗ, có khi chồng thêm 1 cái lên vẫn vừa hihi . Mặc dù dáng xe hơi to, nhưng nói chung k thô lắm ! Có điều xe hơi cao, nên chị nào nhỏ con thì khó đi vì nguy hiểm [:(] . Nó k thanh bằng Piaggo nhưng cốp xe tiện quá ,bởi thế lúc đầu mua vì cty anh nhập bán loại xe này ! còn bi giờ thì thích lắm ! Chỗ để chân phía trước cũng rộng , chỉ có điều người phía sau ngồi hơi khó, em đang định kiếm chỗ lắp vào thêm 1 cái gác chân như Attila mà k biết có không ? Ai biết chỗ lắp chỉ em với [:(]
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Đây là bài đánh giá về xe [b] Yamaha Cygnus X4V - khỏe và tiện nghi[/b] Phiên bản scooter 125 cc mới của Yamaha khá đồ sộ, cứng cáp với những gờ và giao tuyến sắc nét trên vỏ xe. Nhìn từ phía trước mảng ốp đồng hồ, đèn lái và chắn bùn đều có nét nhọn ở giữa, cùng lao về phía trước tạo cảm giác linh động, khỏe khoắn. Công-tơ-mét của Cygnus X4V khá đơn giản, đồng hồ tốc độ, cụm báo xăng, xi-nhan và đèn báo bật pha là những khuyên lõm trên mặt ốp dày màu bạc. Kiểu bảng tín hiệu mặt lõm này sẽ bị đọng nước khi đi mưa, khó quan sát các thông số và có thể làm ẩm phần điện đầu xe. Đèn pha của xe cũng chỉ gồm 1 bóng kiêm 2 chức năng (pha, cốt) chứ không có đèn sương mù. Bộ xi-nhan xe được lắp ốp trong và bóng đèn màu, đôi phía trước nằm trên tay lái, phía sau liền đèn hậu. Cốp dưới yên dài, rộng nhưng hơi nông, để vừa một mũ bảo hiểm và một xắc nữ. Đáy hộc này có nắp mở ra để chỉnh bộ chế hòa khí xe. Tô-vít và tuýp 17 để sửa xe được cài gọn trong một hõm nhỏ. Tay cầm đuôi xe bằng hợp kim và cụm đèn hậu lớn liền xi-nhan cùng có mũi nhọn vuốt về sau như tàu thủy - kiểu design rất giống mẫu Dylan của Honda. Thân xe cũng có giao tuyến nổi chạy suốt về phía sàn để chân, trông thanh thoát. Phần chắn bùn sau bằng loại nhựa cứng dễ gãy nếu bị các xe khác tỳ từ phía sau, tình trạng này thường xảy ra với Yamaha Force. Loại xe nhập nguyên chiếc rất hay bị mất các phụ tùng, X4V cũng khó tránh khỏi bị chôm đồ, đặc biệt cần lưu ý đến cụm IC đặt khá hớ hênh bên sườn nó. Miệng bình xăng và ắc-quy nằm ở 2 bên cổ phuốc. X4V là một chiếc xe mang nhiều cải tiến đột phá về tiện nghi sử dụng. Được thiết kế miệng bình xăng phía trước, người lái chiếc scooter này có thể ngồi trên xe mà vẫn nạp được xăng. Bên trong cốp nhỏ ngay bên trái cổ phuốc là miệng bình xăng, việc mở (đóng) nắp bình chỉ đơn giản là tra chìa khóa và xoay ngược (xuôi) chiều kim đồng hồ 90 độ. Có thể gài ngay chi tiết này vào lỗ tròn trên dây cao su bên dưới. Khi đã mở, chìa khóa sẽ trở thành tay cầm của nắp thùng xăng, chừng nào chưa đóng chặt miệng bình thì không rút ra được, tránh tình trạng quên đóng nắp. Cấu tạo ổ khóa xe rất an toàn, thân khóa sâu, chìa dài và đầu nhựa có thể bẻ ngang cho gọn, cơ cấu này kiêm 3 chức năng: khóa điện, mở hốc dưới yên và khóa cổ xe. Một thay đổi rất hữu ích nữa là ắc-quy được đưa lên cao đặt ngay dưới ổ điện, tránh nước tràn vào làm chập điện cực. Tình trạng này hay xảy ra ở chiếc Force và Cygnus đời cũ (bình điện nằm ngay dưới sàn để chân) khi rửa xe hoặc đi qua chỗ ngập. Việc kiểm tra thường kỳ và bảo dưỡng ắc-quy cũng đơn giản hơn nhiều. Tuy gầm xe được bọc nhựa khá cẩn thận nhưng không cao, với khoảng cách khá xa giữa 2 trục, X4V gặp khó khăn khi phải chạy lên vỉa hè. Chân chống đứng và nghiêng của xe hơi yếu. Thông số kỹ thuật của Yamaha Cygnus X4V Dài x rộng x cao (mm) 1.855 x 680 x 1.110 Trọng lượng (kg) 105 Bình xăng (lít) 7 Động cơ 4 kỳ 124 cc Tỷ số nén 10:1 Lốp trước 110/70-R12 47L Lốp sau 120/70-R12 58L Ắc-quy 12V6AH Đèn pha/cốt 12V60W/55W x 1 bóng Đèn phanh/hậu 12V21W/5W x 1 bóng Xi-nhan 12V3,4W x 4 bóng So với vóc dáng phụ nữ Á Đông, Cygnus X4V hơi cao với mặt yên gần 700 mm và cũng quá nặng để dắt hoặc đẩy. Tuy vậy, cảm giác ngồi trên xe khá chắc chắn với mặt yên lõm và êm, chỗ để chân hợp lý để đi gần (nằm bàn chân) hoặc đường dài (duỗi gối, bàn chân đạp chếch lên cao). Có điểm bất tiện là mũi giày của người ngồi sau dễ làm bẩn ống quần người lái. Bộ đề làm việc tốt, máy nổ êm, nhích tay ga một chút là xe lăn bánh. Động cơ 1 xi-lanh 124 cc với thiết kế 4 xu-páp (ở các phiên bản trước là loại 2 xu-páp) của X4V hoạt động hoàn hảo. Cơ cấu CVT phối hợp rất nhuyễn với động cơ giúp cho xe phản ứng linh hoạt với thao tác điều khiển trên tay ga. Tuy máy làm việc chắc và khỏe nhưng chiếc Cygnus X4V tăng tốc không nhanh, để đạt 80 km/h nó cần trên 10 giây. Từ sau giới hạn trên, phải giữ kịch tay ga khá lâu xe mới dần dần vượt ngưỡng 100 km/h. Chiếc X4V có phanh trước đĩa, sau tang trống, hệ thống này làm việc tốt, giúp xe giảm tốc độ rất nhanh chóng và đầm. Ở tốc độ 80 km/h, bóp phanh gấp cả 2 bánh, xe dừng sau khoảng 10 m mà không bị rê lốp. Thiết kế tang trống ở phía sau khiến lực bóp phanh (tay bên trái) khá nặng, những phụ nữ yếu khó mà phanh gấp đạt hiệu quả mong muốn. Click để xem ảnh lớn hơnGiảm xóc đôi được lắp cả ở bánh trước và sau, hệ thống treo của X4V khỏe và hoạt động rất cân giúp xe ổn định nhanh chóng sau những cú xóc mạnh. Thiết kế này không gây cho người lái cảm giác khác nhau khi vào cua trái hoặc phải như trên kiểu scooter lắp 1 nhún sau. Tuy nhiên, bộ bánh nhỏ và giảm xóc khỏe cũng có nhược điểm là khiến đầu xe hơi gằn trên những mặt đường gợn đều. Vì bình nhiên liệu (7 lít) đặt trên đầu xe nên tình trạng xăng đầy vơi làm thay đổi trọng lượng đè trên bánh lái, sự thay đổi độ đầm của đầu xe cũng ảnh hưởng đôi chút lên tay lái. Cygnus X4V có 3 màu chính: đen, vàng và bạc, đang được bán tại các cửa hàng chuyên doanh scooter với giá khoảng 3.450 USD. Theo Xuân Thu