Xe máy mới mua bao lâu thì nên thay nhớt?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

xe mới mua nên chạy " rốt đa" trong 500 km đầu ( chú ý khi mua xe về thì nên lập tức kiểm tra và thay nhớt ngay vì xe mới người ta thường chỉ đổ dầu bảo quản vào hộp số). cũng chú ý không cần chạy "rốt đa" bằng cách cho xe nổ máy suốt đêm mà chỉ cần đi với tốc độ vừa phải và theo dõi đồng hồ đến 500 km thì hết thời kỳ "rốt đa". Sau khi chạy "rốt đa" nên mang xe ra cho thợ thay dầu máy tăng chỉnh lại các ốc hãm, xích(sên) ,phanh (thắng) và quan trọng không kém là điều chỉnh lại ga lăng ti để xe có thể nổ máy êm và có chế độ tiêu thụ nhiên liệu hợp lý!!! và bây h bạn có thể yên tâm về chiếc xe của mình ! từ những lần sau mỗi 1500km => 2000 km bạn nên thay dầu máy 1 lần + đổ(châm) thêm nước ắc qui (nếu là ắc qui nước,còn ắc qui khô thì không cần ).

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Xe máy mới mua nên thay nhớt khi chạy được 500km
Những lần thay nhớt sau thì nên thay cách nhau 1000 ~ 1200km (tốt nhất cứ được 1000km thì thay nhớt lần đầu)
Tùy theo xe tay ga hay xe số mà chọn loại nhớt thích hợp mặc dù hầu hết các loại nhớt hiện nay dùng cho xe nào cũng được nhưng với xe tay ga thì có loại nhớt chuyên dụng để giúp cho động cơ xe tay ga hoạt động hiệu quả hơn
Nếu là xe tay ga thì có thể chọn nhớt Castrol Power I, Shell Advance, Vistra
Xe số thì thoải mái hơn, mình thường dùng nhớt Shell Advance để thay nhớt cho xe, 1 bình khoảng 56 ngàn đồng

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Thưa bạn,dầu số bạn có thể thay ở km như vậy trong trường hợp bạn đi bình thường còn trong trường hợp mà xe bạn để nước vào hộp số thì bạn phải thay luôn nếu không nó sẽ phá toàn bộ hệ thống bi côn và bộ chuyển động cuối, lúc đó sẽ rất tốn kém vì dầu hộp số làm trơn hệ thống bộ chuyển động cuối. Dầu máy thì bạn thay ở 2000km còn nước làm mát trong 2 năm bạn bổ xung thường xuyên nếu cạn, còn được 2 năm thì bạn nên thay mới và cứ như vậy bạn tính nhé.

Chúc bạn lái xe an toàn

Truong
Trả lời 12 năm trước

Bình quân mình chạy khoảng 20 km/ngày, nên cứ 2 tháng là canh thay một lần.

do ca
Trả lời 12 năm trước

2 lần đầu tiên thì 500km thay 1 lần, những lần sau cứ 1500km thay 1 lần để đảm bảo nhớt ko đóng cặn hại cho máy

Nguyễn Xuân Thức check gia
Trả lời 12 năm trước

Chạy 500KM đầu thay một lần 1000 tiếp theo thay lần nữa, 1500 cho những lần sau này. Khoảng 6000KM thì thay nhớt máy một lần.

sms marketing

xuan viet
Trả lời 10 năm trước
lấy xe ra thì thay luôn đi. vãi lồn honda. mình có con dream vừa mua chiều nay. xe có chạy đc 3km mà nóng như than. mở ra mới biết là bên trong không có nhớt. chắc có tầm nửa chén. hỏng cả máy. vkl
Nguyễn Việt
Trả lời 4 năm trước

Bạn mik mới mua mik thấy nó hay thay nhớt lắm, nó bảo thay để làm mát động cơ vì nó đi rất nhiều ấy. K biết các bạn có đi nhiều tầm 40km 1 ngày k. bạn của mik cứ 2th đã đi thay 1 lần ồi