Chi tiết phiên bản Honda PCX 125 Thái Lan?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Sản xuất bởi Honda Thái Lan và đã chinh phục thị trường Châu Á, bến đỗ tiếp theo của dòng PCX 125 Honda đình đám sẽ là Châu Âu.

Như chúng ta đã biết, cách đây không lâu vào mùa thu 2009, hãng Honda của Nhật Bản đã chính thức bắt đầu sản xuất mẫu xe ga mới mang tên PCX tại Thái Lan thông qua công ty A.P. Honda - một liên kết của Honda chịu trách nhiệm phân phối xe máy Honda tại Thái Lan.

PCX ngay từ khi ra mắt đã tạo được sự chú ý rất nhiều với những đặc điểm nổi bật vượt trội. Honda PCX 125 2010 được trang bị động cơ 125cc, phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch cùng hộp số V-matic hiện đại.

Bên cạnh đó, với hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI và thiết bị xúc tác được lắp đặt trong bộ phận giảm âm của Honda, PCX đạt cấp độ 6 trong tiêu chuẩn khí thải của Thái Lan cũng như những tiêu chuẩn hiện hành về khí thải của Nhật Bản, châu Âu và Mỹ. Chính vì vậy, sự có mặt của Honda PCX 125 2010 sắp tới sẽ là thị trường khó tính Châu Âu và sau đó là toàn cầu không phải quá khó hiểu.

Tuy nhiên, nếu chỉ chú ý phiên bản này ở nồng độ khí thải hay ngoại hình đẹp hẳn chưa đủ. Điểm đáng chú ý tiếp theo phải kể đến đó là PCX sở hữu công nghệ ngắt động cơ trong vòng 3 giây kể từ khi đỗ, nhằm tiết kiệm nhiên liệu tối đa có thể. Để làm được điều này, PCX có một hệ thống đặc biệt đó là hệ thống Stop and Go.

Honda PCX cũng là mẫu xe 125 cc đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống khởi động ACG hệ thống kết hợp mô tơ chạy pin với máy nắn dòng giúp cho xe đạt được kích thước động cơ nhỏ gọn cũng như giảm đáng kể tiếng ồn khi khởi động.

Ngoài ra, chú xế độc đáo của Honda còn có hệ thống phanh kết hợp CBS, với phanh đĩa trước 220 mm sử dụng 3 piston thủy lực.

PCX đủ chỗ cho hai người, ngăn đựng đồ cũng khá rộng đủ cho một chiếc mũ bảo hiểm cỡ chuẩn.

Ba màu tùy chọn cho phiên bản sắp có mặt ở Châu Âu là: Trắng ngọc trai, đen ánh kim và bạc kim loại.

Giá bán khoảng 2.020 bảng Anh.

Dưới đây là những hình ảnh của Honda PCX 125 2010:

Theo Topspeed

(Theo AUTOPRO )
Hoàng tử bé
Trả lời 13 năm trước

Em đã chạy được 130km, cảm nhận của em thế này. Nói chung là tuyệt vời, một số ưu điểm như sau mà các bác chưa nói:
- Bê đuôi xe rất tiện, thấp vừa tầm tay, không bị với như các xe cao khác làm mỏi tay, đuối sức
- vỏ xe chắc nịch
- Đèn sáng, chiếu xa (có lẽ là thiết kế để đi đường trường là chính) không bị gần như các xe khác.
- Chế độ idling stop hiệu quả, làm cho việc chờ đèn đỏ lâu trong thành phố không gây khó chịu vì xe cứ rung suốt, xe mát hơn, "Trứng" không bị hấp chín khi ngồi lâu...
Một số điểm em cho là có thể cải tiến như:
- Nên có đồng hồ đặt bên trái cho cân, vừa để xem thời gian, vừa cân bằng ánh sáng khi đi buổi tối (một bên là báo xăng, bên kia là đồng hồ).
- Xe đi chậm ở vận tốc ban đầu (khoảng 5 - 7 km/h) bị giật khục khục (có thể là xe được thiết kế không hợp cho vòng tua nhỏ)
- Hôm qua em đi trời nắng (lúc 12h trưa) bị chói mắt do phản quang tia nắng mặt trời từ miếng inox tròn ở cổ xe, khá khó chịu.
- Thiếu móc treo mũ, bác nào chế hộ em cái móc ở giữa cổ phuốc với nhỉ!
- Móc treo mũ dưới yên bất tiện và chỉ có một bên
- phanh trái hơi nặng
Các bác cho ý kiến nhé.

PCX được trang bị động cơ phát triển mới 4 thì xy lanh đơn 125 cc,ít ma xát, làm mát bằng nước, tiết kiệm nhiên liệu ở mức cao, xấp xỉ 50 km /1 lít xăng (ECE 40 MODE- điều kiện vận hành lý tưởng). “Hệ thống dừng động cơ khi chạy cầm chừng” được lắp đặt trên xe sẽ tự động dừng động cơ khi xe đến điểm dừng tạm thời, giúp tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe .
Đáng chú ý ở Honda PCX là công nghệ tự động tắt máy nếu xe ở trong chế độ chờ - ví dụ, động cơ tự tắt khi xe dừng đèn đỏ. Honda PCX sử dụng động cơ dùng hệ phun xăng điện tử và hệ thống phanh tích hợp trước/sau như trên mẫu Honda Elite và SH150i 2010.

Honda sản xuất và kinh doanh xe ga hoàn toàn mới PCX tại Thái Lan Mẫu xe chiến lược toàn cầu mới dự kiến xuất sang thị trường Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ đầu năm 2010

Công ty Sản xuất Honda Thái (Honda Thái), công ty con của Honda chuyên về sản xuất xe máy, các sản phẩm động lực và các loại phụ tùng tại Thái Lan sẽ là cơ sở sản xuất PCX cho toàn cầu và đang có kế hoạch xuất khẩu PCX sang các nước tại khu vực Đông Nam Á cũng như các khu vực khác bao gồm Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ đầu năm 2010.

Với tư duy về thị trường toàn cầu, PCX được thiết kế nhằm mang lại sự tiện lợi khi sử dụng mà khách hàng mong muốn từ dòng xe tay ga và kiểu dáng mới mẻ. Hơn nữa, các chi tiết chính như khung và động cơ xe được thiết kế chung cho từng thị trường nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất.

Honda Thái bắt đầu sản xuất xe máy từ năm 1967 cho thị trường Thái Lan, và hiện tại cung cấp xe máy và phụ tùng xe máy chủ yếu cho thị trường Đông Nam Á. Honda Thái sẽ cung cấp PCX cho thị trường toàn cầu bằng cách tận dụng những lợi thế của mình về tính cạnh tranh vượt trội về giá thành, chất lượng và mạng lưới các nhà cung cấp mà công ty đã tạo dựng trong suốt hơn 40 năm hoạt động.

PCX được trang bị động cơ phát triển mới 4 thì xy lanh đơn 125 cc,ít ma xát, làm mát bằng nước, tiết kiệm nhiên liệu ở mức cao, xấp xỉ 50 km /1 lít xăng (ECE 40 MODE- điều kiện vận hành lý tưởng). “Hệ thống dừng động cơ khi chạy cầm chừng” được lắp đặt trên xe sẽ tự động dừng động cơ khi xe đến điểm dừng tạm thời, giúp tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe (trừ mẫu xe cho thị trường Mỹ). Ngoài ra, với hệ thống phun xăng điện tử (PGM-FI *1) và thiết bị xúc tác được lắp đặt trong bộ phận giảm âm của Honda, PCX đạt cấp độ 6 trong Tiêu chuẩn khí thải của Thái Lan cũng như những tiêu chuẩn hiện hành về khí thải khác của Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ.

Ngoài ra, PCX sẽ là mẫu xe 125 cc đầu tiên trên thế giới *2 được trang bị hệ thống khởi động ACG, hệ thống kết hợp mô tơ chạy pin với máy nắn dòng và giúp cho xe đạt được kích thước động cơ nhỏ gọn cũng như giảm đáng kể tiếng ồn khi khởi động.

Cuối cùng, tất cả các mẫu PCX đều được trang bị Hệ thống phanh kết hợp (CBS - dành cho cả bánh trước và bánh sau), giúp hệ thống phanh hoạt động ổn định hơn.

Với PCX, Honda sẽ nỗ lực tạo lập thị trường mới cho dòng xe cao cấp và nhiều giá trị gia tăng tại các nước Đông Nam Á. Đồng thời, Honda đang lên kế hoạch giới thiệu PCX tại Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ như một loại phương tiện đi lại nhỏ gọn đạt được sự cân bằng tuyệt vời giữa cac tính năng khác nhau như thân thiện với môi trường, tiện nghi cho người sử dụng và chất lượng cao.

*1 PMG-FI (Hệ thống phun xăng điện tử) đã được Honda đăng kí thương hiệu
*2 Dựa trên nghiên cứu của Honda

Honda sản xuất và kinh doanh xe ga hoàn toàn mới PCX tại Thái Lan Mẫu xe chiến lược toàn cầu mới dự kiến xuất sang thị trường Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ đầu năm 2010

BANGKOK, Thái Lan ngày 14 tháng 9 năm 2009 - Honda sẽ bắt đầu kinh doanh mẫu xe ga mới PCX tại Thái Lan vào tháng 11 tới thông qua Công ty A.P. Honda, một công ty liên kết của Honda chịu trách nhiệm phân phối xe máy Honda tại Thái Lan. Công ty Sản xuất Honda Thái (Honda Thái), công ty con của Honda chuyên về sản xuất xe máy, các sản phẩm động lực và các loại phụ tùng tại Thái Lan sẽ là cơ sở sản xuất PCX cho toàn cầu và đang có kế hoạch xuất khẩu PCX sang các nước tại khu vực Đông Nam Á cũng như các khu vực khác bao gồm Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ đầu năm 2010.

Với tư duy về thị trường toàn cầu, PCX được thiết kế nhằm mang lại sự tiện lợi khi sử dụng mà khách hàng mong muốn từ dòng xe tay ga và kiểu dáng mới mẻ. Hơn nữa, các chi tiết chính như khung và động cơ xe được thiết kế chung cho từng thị trường nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất.

Honda Thái bắt đầu sản xuất xe máy từ năm 1967 cho thị trường Thái Lan, và hiện tại cung cấp xe máy và phụ tùng xe máy chủ yếu cho thị trường Đông Nam Á. Honda Thái sẽ cung cấp PCX cho thị trường toàn cầu bằng cách tận dụng những lợi thế của mình về tính cạnh tranh vượt trội về giá thành, chất lượng và mạng lưới các nhà cung cấp mà công ty đã tạo dựng trong suốt hơn 40 năm hoạt động.

PCX được trang bị động cơ phát triển mới 4 thì xy lanh đơn 125 cc,ít ma xát, làm mát bằng nước, tiết kiệm nhiên liệu ở mức cao, xấp xỉ 50 km /1 lít xăng (ECE 40 MODE- điều kiện vận hành lý tưởng). “Hệ thống dừng động cơ khi chạy cầm chừng” được lắp đặt trên xe sẽ tự động dừng động cơ khi xe đến điểm dừng tạm thời, giúp tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe (trừ mẫu xe cho thị trường Mỹ). Ngoài ra, với hệ thống phun xăng điện tử (PGM-FI *1) và thiết bị xúc tác được lắp đặt trong bộ phận giảm âm của Honda, PCX đạt cấp độ 6 trong Tiêu chuẩn khí thải của Thái Lan cũng như những tiêu chuẩn hiện hành về khí thải khác của Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ.

Ngoài ra, PCX sẽ là mẫu xe 125 cc đầu tiên trên thế giới *2 được trang bị hệ thống khởi động ACG, hệ thống kết hợp mô tơ chạy pin với máy nắn dòng và giúp cho xe đạt được kích thước động cơ nhỏ gọn cũng như giảm đáng kể tiếng ồn khi khởi động.

Cuối cùng, tất cả các mẫu PCX đều được trang bị Hệ thống phanh kết hợp (CBS - dành cho cả bánh trước và bánh sau), giúp hệ thống phanh hoạt động ổn định hơn.

Với PCX, Honda sẽ nỗ lực tạo lập thị trường mới cho dòng xe cao cấp và nhiều giá trị gia tăng tại các nước Đông Nam Á. Đồng thời, Honda đang lên kế hoạch giới thiệu PCX tại Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ như một loại phương tiện đi lại nhỏ gọn đạt được sự cân bằng tuyệt vời giữa cac tính năng khác nhau như thân thiện với môi trường, tiện nghi cho người sử dụng và chất lượng cao.
*1 PMG-FI (Hệ thống phun xăng điện tử) đã được Honda đăng kí thương hiệu
*2 Dựa trên nghiên cứu của Honda

Gia dụng
Trả lời 13 năm trước
Con PCX 125 FI có những đặc điểm như sau sau khi đi check và xem xét về để ae nghiên cứu:
1. Gầm xe: đúng 20 cm khi dựng chống đứng
2. Bánh tubeless 100/90 bán kính nhỏ hơn AB 1 chút nhưng bề ngang to hơn xíu ( bánh trước sau bằng nhau)
3. Dàn áo hơi rộng và có độ đàn hồi khá tốt phía 2 bên hông ngay chổ để chân
4. Nắp bình xăng ngay phía trước giống AB
5. Đèn trước to và sáng
6. Người ngồi sau rất thoải mái không bị trượt về phía trước trong trường hợp thắng gấp vì có 1 cái cục gối chặn lại ngay sau lưng người lái xe.
7. CẢN dài bằng kim loại ( k biết bằng gì nhưng khá cứng cáp), nắm tay dắt rất thoải mái và chắc chắn - nhựa được áp toàn bộ xung quanh và phía trên của cản.
8. Đá chống tắt máy
9. Công tắt idle stop/ idling cảm ứng ( dừng xe tắt máy như @)
10. Ổ khóa giống AB nhưng được trang bị thêm báo chống trộm như Vespa LX 125
CHỈ BIẾT CÓ BẤY NHIÊU CHI TIẾT, AE CÓ BIẾT THÌ BỔ SUNG THÊM NHÉ