Ngoài VN ra thì còn nước nào trên thế giới sử dụng xe máy là phương tiện chủ yếu?

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Theo mình được biết thì: Ngoài VN ra thì còn có 1 số các nước khác trên thế giới sử dụng xe máy là phương tiện chủ yếu đó là Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Trung Quốc, các nước châu Phi....

Nhưng Việt Nam mình là nước sử dụng xe máy nhiều nhất thế giới.

Thân!!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Khá nhiều! ở Châu Á các quốc gia ở Đông Nam Á như VN, Thái Lan, Malaysia là những quốc gia có mật độ xe máy lưu thông nhiều nhất, ngoài ra TQ, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản cũng có sử dụng xe máy nhưng ko phải là phương tiện chủ yếu như VN chúng ta. Đặc biệt Ấn Độ cũng là 1 quốc gia có số lượng xe gắn máy nhiều nhất và tình trạng giao thông yếu kém trầm trọng ko thua gì Vn chúng ta
Ngoài ra, các quốc gia ở Châu Phi, Nam Mỹ cũng có sử dụng xe máy
Nói chung những quốc gia nào có mức sống đầu người thuộc hàng trung bình đều có sử dụng phương tiện xe gắn máy nhiều nhất