Xin hỏi xe Suzuki Hayate tốn xăng cỡ nào?

Hãng Suzuki quảng cáo xe hayate chạy trong điều kiện chuẩn thì uống cỡ 45,6 Km/1 lít xăng vậy thật sự thì cỡ nào? Cám ơn các bạn cho ý kiến nha
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Thực tế thì nó sẽ dao động 1 chút,khoảng 38km/lit ~ 47km/lit- Cái này là do tình trạng đường sá lúc vận hành,đường dễ đi hay khó đi,có bị gió ngược hay ko,có nhiều đồi dốc hay không...con số đưa ra,tức là đạt ở mức thử nghiệm theo điều kiện tiêu chuẩn : đường tốt,không đèo dốc,lặng gió,tốc độ ổn định 50km/h và ổn định tay gaz trong suôt quá trình thử nghiệm...( thường thì ko quá 1/3 tay gaz)
Tôi đã sử dụng xe này để đi khá nhiều nơi : và thấy tầm hao xăng của nó so với tầm 125cc của dòng tay gaz như vậy là rất tốt,đường bằng phẳng đều trên 45km/lit,đường đèo dốc quanh co uốn lượn có lúc chỉ đạt gần 30km/lit, còn đường đô thị thì rất vô chừng,nó sẽ từ 35 đến 40km/lit là cùng.
Tôi dám chắc với bạn là tầm hao xăng như vậy,ko hề kém cạnh so với AB,có điều máy nó mạnh hơn và êm hơn nhiều.
Nhưng với xe mới,bạn phải chịu khó bị hao xăng chút đỉnh,sẽ là 30km/lt~37km/lit,,,khi nào hết Rodai,thay bình nhớt mới,thì sẽ đạt mức như trên