Tôi muốn mua 1 chiếc honda wave tháilan 125cc, thị trường VN không biết đã có xe wave i 125cc của Thái chưa? đời 2003 thắng đùm giá 18t mua mắc không?

Tui muốn mua 1 chiếc wave thái 125cc, không biết VN có chiếc Wave i 125cc chưa ?Đời 2003 thắng đùm bán 18t mua được không, các Bác làm ơn chỉ giúp tui, nghe nói chiếc này chạy ngon lắm. Có ai bán thì làm ơn liên hệ với tôi 0903610000.
nobody12
Trả lời 15 năm trước
Honda Nice 125cc - Wave 125cc của dòng Underbone Trong thị trường xe máy Việt Nam, khi nhắc tới Nova là người ta đều nghĩ tới dòng xe Nova (Underbone) 2 thì được nhập vào vào Việt Nam những năm 199x. Tiếp theo đó khi hãng Honda Thái Lan cho ra đời dòng Honda Sonic là 1 cuộc cách mạng cải tiến sang 4 thì cũng được đưa vào thị trường Việt Nam và cũng được người dân gọi là Nova (Cái tên đó được gắn liền tới ngày nay và cũng giống như người dân ta bây giờ gọi đi xe môtô là Honda chứ ko gọi là đi xe máy). Trong dòng họ Nova (Underbone) đó nếu nhắc tới Tena, NovaDash, Sonic thì chắc chắn ko ai lại bỏ qua chiếc Honda Nice nhỏ nhắn, một chiếc xe Wave 125cc được Honda Thái Lan hóa thân cho nó nằm trong hàng ngũ dòng Underbone. Về thiết kế: Nếu nhìn từ yên trở về sau ta thấy chiếc Honda Nice chẳng khác gì một chiếc Wave 125cc từ đèn hậu cho cho tới phần ốp hông, chỉ khác ở hệ thống giảm sóc sau là 2 phuộc 2 bên được sơn màu vàng nổi trội và hài hòa với vóc dán nhỏ nhắn của xe. Hệ thống ống xã của Honda Nice được thiết kế thể thao hơn Wave 125 nếu nhìn bạn sẽ nghĩ giống với Honda Sonic. Phần đầu xe được hạ ghi đông thành tay lái gập giống người anh Nova, nếu mọi người nhìn kĩ thì sẽ thấy chi tiết bộ phận giảm chấn thủy lực kiểu 2 tầng, ghi đông hầu như đều giống Nova. Thân xe được vuốt nhọn về phía sau kết hợp với dàn đầu chúi xuống (hình như đó là 1 kiểu đặc trưng của dòng Nova) tạo dáng mạnh mẽ đầy thể thao. Dáng xe nhỏ gọn thanh thoát của Honda Nice toát ra từ phần đầu với dàn ốp hông sát vào bên sườn và không có bửng so với Wave 125cc. Vẻ thanh thoát từ phía trước cũng gắn liền với 1 bất lợi cho người dùng khi đi vào những con đường ướt hay đi mưa sẽ làm bẩn chân (đã chơi dòng xe này chắc mọi người cũng đành chấp nhận đều đó tuy nhiên vẫn còn có cách khắc phục được phần nào là thay bộ gác chân đồ chơi vào). Bộ đèn xe được sử dụng chóa đa diện đời mới và 2 xi nhan nhỏ ngọn nằm bên hông tất cả đều gói gọn trong 1 vỏ nhựa trong thật đơn giản ko cầu kì (nếu nhìn thoáng qua bạn sẽ thấy giống như dàn đầu của Honda Sonic đời 2002). Bảng điều khiển xe thiết kế khá đơn giản nhưng cũng đầy đủ mọi thông số gồm đồng hồ báo tốc độ, báo xăng và các chế độ số hoạt động. Cũng có phần giống Wave 125 nên trong phần cốp xe bình xăng 4 lít được dời ra sau tạo 1 khoảng trống phía trước là hộc chứa đồ "U-box" tuy nhỏ nhưng có nó là 1 lợi thế (đây là 1 ưu thế của Honda Nice dòng Underbone). Honda Nice có 2 phiên bản Honda Nice RS và Honda Nice S tương ứng với 2 thắng đĩa trước sau và 1 thắng đĩa trước thắng đùm sau, cả 2 phiên bản đều có nhiều màu sắc tem tạo điểm nổi bật cho dòng xe thể thao gia đình. Về động cơ: Honda Nice mang động cơ của Wave 125cc nhưng Honda Thái Lan đã cải tiến nó thành côn tay thay vì côn tự động như Wave 125. Động cơ 4 thì 125cc (dung tích thật là 124,9cc), 2 xú-páp, làm mát cưỡng bức bằng gió với hệ thống xử lý khí thải đạt chuẩn Euro2. Hệ thống truyền động 4 cấp số, 1 tới và 3 lùi giống (cách bố trí số móc giống các dòng xe thể thao khác). Do máy Honda Nice là dạng máy nằm nên khi hư hỏng sẽ dễ bảo trì hay sửa chữa hơn so với máy đứng của dòng Honda Sonic (ngoài ra ta có thể nâng cấp lên dùng phun xăng điện tử khi thay nguyên bộ từ ecu lòng của Wave 125i vào nhưng theo mình nghĩ thì tương lai sẽ ra Honda Nice phun xăng điện tử thôi). Về vận hành: Việc di chuyển cũng như vận hành chiếc Honda Nice khá dễ dàng và tiện lợi do dáng xe thanh mảnh, gọn nhẹ nên dễ dàng len lỏi giữa các con phố đông đúc (tuy vậy nhưng vẫn khó khăn đối với người chạy không quen côn tay dễ bị tắt máy). Dáng xe được thiết kết chồm về phía trước với ghi đông hạ thấp làm cho người chạy chưa quen mau mỏi khi đi xa. Xe được thiết kế khí động học và gọn nhẹ nên dễ điều khiển xe vượt qua 100km/h một cách dễ dàng. Do phần trọng lượng xe hơn nhẹ nên khi đi tốc độ cao thì phần đầu hơi bị rung. Hệ thống phanh khá hiệu quả và an toàn kết hợp với hệ thống giảm sóc hoàn hảo khi thắng gấp xe vẫn êm ái không gây sóc cho người lái. Tóm lại Honda Nice là 1 chiếc xe đơn giản không cầu kỳ, bảo trì rất dễ dàng không khó rất thích hợp cho người mới vào chơi dòng Underbone nhưng hiện giờ xe này rất hiếm trên thị trường Việt Nam nhưng đối với dân mê xe thì quả thật kiếm xe này không thật sự khó lắm chỉ cần có lòng đam mê là thế nào cũng tìm được 1 chiếc như ý. Thông số kĩ thuật: Trọng lượng xe: 95.5kg Dài x rộng x cao: 1870 x 670 x 960 mm Dung tích bình xăng: 4 lít Loại động cơ: 4 kì, 1 xi lanh, làm mát bằng không khí Dung tích xi lanh: 124,9cc Tỉ số nén: 9,3:1 Hộp số: 4 số Khởi động: điện, đạp Hệ thống phanh trước: đĩa Hệ thống phanh sau: đĩa / đùm
Trả lời 15 năm trước
có lâu rồi trông giống xe future2 chất luọng tốt nhung giá chỉ bằng future1 cũ thôi.linh kiện thay thế rất khó.
le tien dung
Trả lời 12 năm trước

wave 125i thai lan ra cho tay ninh co ban rat nhieu do ban ah