Các bác ơi cho em hỏi chưa đến 18 tuổi thì có mua xe máy được không?

Các bác ơi cho em hỏi chưa đến 18 tuổi thì có mua xe máy được ko , mà nếu mua thì có được đăng ký giấy tờ xe ko?
Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, nếu bạn muốn bạn cứ mua, trong luật giao thông đường bộ của nước ta có quy định dưới 18 tuổi ko đc fép điều khiển xe gắn máy, ko quy định độ tuổi mua xe, vậy bạn có điều kiện bạn cứ mua nếu bạn đăng ký cũng ko đủ điều kiện làm chủ phương tiện vậy bạn hãy đợi đủ 18 tuổi mới đăng ký xe đc

Chúc bạn vui khỏe

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Bạn đầu tiên trả lời không đúng! Luật pháp VN quy định người mua xe máy, ô tô, v.v.. thì phải có CMND, bằng lái xe thì mới được vì khi đến mua xe, người bán xe sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân, bằng lái xe để làm giấy tờ mua bán xe, nếu ko thì việc mua bán nếu có diễn ra sẽ là cuộc mua bán phạm pháp! Do đó, bạn phải có 2 loại giấy tờ khi đi mua xe là CMND và bằng lái xe mà bằng lái xe thì phải đủ 18 tuổi trở lên mới được thi và cấp bằng lái xe

Thân

Đoàn Minh Cương
Trả lời 14 năm trước

Mua được chứ sao không, và cũng hoàn toàn có quyền đăng ký các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu chứng minh tài sản cá nhân

hoàng nhu
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của laptopgiare001

Chào bạn, nếu bạn muốn bạn cứ mua, trong luật giao thông đường bộ của nước ta có quy định dưới 18 tuổi ko đc fép điều khiển xe gắn máy, ko quy định độ tuổi mua xe, vậy bạn có điều kiện bạn cứ mua nếu bạn đăng ký cũng ko đủ điều kiện làm chủ phương tiện vậy bạn hãy đợi đủ 18 tuổi mới đăng ký xe đc

Chúc bạn vui khỏe

Đây là câu trả lời hoàn toàn chính xác

ngoài ra luật pháp không giới hạn số lượng xe bạn mua

bạn có thể đăng ký quyền sở hữu, có thể mua để cho tặng hoặc đơn giản để ngắm cho vuivà dắt bộ để tập thể dục. Giấy phép lái xe chỉ cần thiết khi bạn điều khiển phương tiện tham gia giao thông thui.

chúc bạn khỏe vui

Ngân Hà
Trả lời 14 năm trước

chào bạn ! nếu bạn chưa đủ 18 tuổi thì ko nên mua xe nhé !bạn gắng chờ khi đủ 18 tuổi nha

trước khi mua bạn nên đi học để lấy bằng lái xe nhé

khi đủ tuổi mọi vấn đề trở nên đơn giản

Chúc bạn may mắn

nguyễn đình vinh
Trả lời 14 năm trước

Theo định nghĩa thì "xe máy " là xe có gắn động cơ có dung tích xylanh< 50cm3, còn 'Motô" là > 50cm3.

Như vậy có nghĩa là bạn thoải mái mua xe máy và đăng ký vì xe máy không cần bằng lái, ra đường đừng đi vào đường ngược chiều... tóm lại tuân thủ luật GTĐB thì chẳng sợ gì cả . Chúc bạn mua xe mới .