Exciter nóng máy, chạy yếu và kêu xè xè ?

- Exciter 2010 của em chay dc 2000 km rùi ! Tăng tốc Kêu Lộc cộc rất to .hix ... - Máy nguội để garanty vô số 4 bánh xe quay nhanh...nhưng đi được 10 phút , dựng chân chống đứng đễ ga granty vô số 4 bánh xe không quay .tăng ga lên tý bánh xe mới quay ! potay.org - Khi máy nguội thì đi rất êm và bốc ... Nhưng đi được 10 phút máy nóng chạy nghe tiếng xè xè , máy không bốc bằng lúc nguội !! Là bị sao zỵ mấy Bác ? có phài là do nồi Côn không ?? Còn cái tiếng cộc cộc khi tăng tốc có phải do xupap nó **ng với Piston không ? Em đem ra Ya KTV thì người ta nói động cơ xe EX dc thiết kế để chạy xăng 95 , 98 . nếu chạy xăng 92 thì dễ bị rốc máy.nhưng mà trong sổ hướng dẩn sử dụng nó lại nghi nên chạy xăng 92.Giờ chạy xăng gì đây ??? mà chạy xăng 95 có hao xăng hơn 92 không các pác ??
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Chỉnh xăng gió ko đúng thì mau nóng máy,dẫn đến việc kích hoạt quạt gió ở két nước quay nên nghe tiếng xè xè thôi

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Tiếng cộc cộc thì xe nào cũng bị bạn à, còn nóng máy thì bạn thử thay nhớt khác thử xem xe mình dùng mobil1 chạy Huế_ĐN chạy gần 100km mà máy vẫn bốc, với lại máy cũng ko nóng lắm

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

He he he....
Sau 1 số bài của anh em nói về các bệnh của Ex thì mình thấy thế này:
1- Chắc anh em ngày trc toàn đi xe HD
2- Đây có thể là con Ex (và có thể là con Ya) đầu tiên của anh em
Sau 1 thời gian đi Ex và 1 số xe Ya khác thì mình có nhận xét là kết cấu và vận hành của xe Ya nó khác xe của các hãng khác : Su, HD...
Nếu so với HD thì máy Ya ko êm bằng và dễ nóng hơn nhưng về khả năng tăng tốc thì ngon hơn và nếu chạy đường dài thì chửa biết thằng nào ăn thằng nào.
Các bạn có thể chưa quen với các bệnh của Ex nhưng mình nghĩ đó chỉ là những bệnh vặt mà chúng ta chưa quen thôi.
Theo mình thì Ex đi rất ổn trong dòng xe từ 40tr đổ lại. Cứ sử dụng tiếp đi và cảm nhận. he he....bệnh tình thì đã có Y-rider phán. Phán sai thì lợn lành thành lợn què. Bán lợn què đi mình lại mình mua lợn lành Ya...

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Đi đến 5000km xem thế nào bác, xe em mới đi đc 2000 thôi, chỉnh lại xăng gió , thay nhớt, thấy máy cũng ko nóng nhu bác nói đâu. bác đi tốc đô bao nhiêu .

do thien
Trả lời 8 năm trước
Tieng keu loc coc mà ban noi khj tang toc ,co the la do piston cua ban da bj lỏng khj tang toc dot ngot thj ray ra hien tuong này,khj gju ga thj k keu nua ,nhug b dung lo ngai tieg keu nay k ảnh huong j toi toc do ca no chj keu khien b khó chju thuj,con tieng xè xè b noi co the la do sên b chùng wá nen keu,
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

cứ tăng tốc là lại có tiếng kêu hả bác? có thể là do piston bị lỏng rồi nhé. Cái này bình thường, cứ chạy xe thôi bác

Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước
Mình nghĩ bạn nên mang xe máy của mình ra cửa hàng để được người ta xem xét và sửa chữa cho nhé
Minh Hiếu
Trả lời 4 năm trước

Chắc sài nhớt không đảm bảo chất lượng hoặc đi nhiều quá không chú ý thay nhớt mới thường xuyên. Mà nên gỡ cái yếm mỏ cày (chắn bùn trước) ra thì tốt hơn, cho gió luồng vào cũng giảm nhiệt phần nào (tuy là giải nhiệt bằng nước) không còn nóng nhiều nữa. Lúc mới mua xe mình cũng gắn ngay cái đó, nhưng dc vài ngày rồi gỡ ra để nhiệt dc giải tỏa rất tốt (khi gắn yếm mỏ cày khi ngừng xe bạn thử cầm vô cái yếm mỏ cày nó nóng kinh khủng vậy là biết cái yếm mỏ cày nó hại thế nào, bít chịt sao không nóng được), gỡ ra cũng vệ sinh sạch sẽ dễ hơn

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Xe nào cũng kêu như này đấy bạn. Chẳng qua nó kêu ít hay nhiều thôi. Bạn thử thay dầu xem có đỡ hơn ko nhé