Nhận xét chiếc SiriusR sau 10 tháng sử dụng?

[b]Xe mình, Si R phiên bản Sproty Edition, mua được 10 tháng rồi, đã đi được 9000 km. Sau đây là vài nhận xét của mình:[/b] [b]Ưu điểm:[/b] Xe mạnh, chạy rất bốc, tăng tốc cực tốt. Anh em nhà ta đi yamaha có lẽ thích nhất là ưu điểm này đúng không nào! hi hi Hệ thống chống xốc( phuộc) khá tốt, đi khá êm ( So sánh với mấy dòng xe cùng phân khúc nha mấy Bro, không thể đem ra so sánh với Jupiter được đâu nha). Xe nặng và cứng cáp, đi tốc độ 80km/h vẫn còn êm, không rung, không kêu. Tui cũng mới đi đến tốc độ này thôi, không dám kéo thêm nữa. Không biết max Speed của nó là bao nhiêu nữa, chắc khi nào nhờ mấy Bro test hộ, hì hì! Xe khá lợi xăng, khi mình đi về quê, đi về là 250km mình tính thử thấy xe đi được trên 55km/l . Còn đường tp mình chưa test thử bao giờ nên không biết. Đèn xe khá sáng, có thể yên tâm khi đi đường xấu hay đường tối vào ban đêm. Kiểu dáng xe khá đẹp, khá thể thao, phù hợp với bạn nào hơi nhỏ con( như mình). Cổ xe rất đầm, khi đi tốc độ nhanh và đường xe không thấy mỏi tay và đỡ mệt. Ống xả khí (pô xe) được thiết kế khá cao so với mặt đường nên đỡ lo bị tắt máy khi đi đường ngập nước (đi tp mình cái này đỡ lắm nghe) Chất lượng dịch vụ hậu mãi khá tốt. Khi đến trung tâm Yamaha vì bất cứ vấn đề gì đều được tiếp đón chu đáo và chiếc xe của mình được kiểm tra khá kĩ. [b]Nhược điểm:[/b] Khi mới mua xe về( khoảng 2000km đầu tiên) thì khi bị kẹt xe cảm giác nóng ở chân. Nhưng sau đó đỡ dần và không đáng kể nữa. Góc nghiêng yên xe nhỏ nên chở bạn gái, nó ngồi tít phía sau. Tui ghét cái vụ này. Nên anh em nào muốn bạn gái ngồi sát vô thì đừng nên mua xe này( nói vui thôi nghe). Theo mình, khoá của xe nên được thay bằng khoá từ, cảm giác sẽ an toàn hơn (khoá nào cũng phải trông, ac ac) Anh em nào thấy thêm gì thì đóng góp nha! Bài này không nhầm quảng cáo cho một thương hiêu nào. Chỉ là nhận xét cho anh nào quan tâm Yamaha và Sirius thôi. Thân!!!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Sirius mà so với Wave 100 cũ của HD thì rõ ràng là ưu điểm nhiều hơn rồi, mà ko biết so với Wave 110 mới thì thế nào, có lẽ để 1 thời gian nữa để anh em kiểm chứng con Wave 110 coi sao. Cũng được chạy Sirius 1 thời gian, mà coi bộ ko hợp với nó lắm (Xe nhỏ quá), ngồi hay bị đau lưng, vai. Xác xe cũng nhẹ, đi 2 ng thì ko sao, nhưng đi 1 mình mà chạy khoảng 60, 70 ngoài xa lộ thì hơi bay bay chút. Ngoài ra thì thấy ok cả.