Có ai biết tốt đội tối đa của các xe X-BIKE, NEO GT, click, JUPUTER GRAVITA HOẶC EXCITER các ưu điểm và khuyết điểm của từng loại xe này không?

emty
Trả lời 16 năm trước
Xbike 125 tuy dáng vẻ sport nhưng lại có IC hãm vòng tua nên tốc độ tối đa chỉ 85km/h ah bạn, nếu bỏ tiền mua thì mua xe honda hay yamaha vì fụ tùng rẻ hơn va bền hơn ( cũng do người chạy nữa) Nhà mình có sirius lẫn jupiterMx chạy rất ngon và tiết kiệm xăng, sirius thì 55km/l còn juMx của mình thì dao động 65-70km/l vì hay đi xa nên mình canh thử (còn chỉ 55km/l là do tính kẹt đường như trong thành fố) nói về tốc độ thì sirius là 110km/h, JupiterMx thì 120km/h, còn nếu mê tốc độ chút chút nữa thì Exciter 146km/h (độ xe lên thì có thể lên 160km/h) mạnh ngang mấy chiếc 2 thì của suzuki lun đó Còn Neo GT 110 - 115km/h
emty
Trả lời 16 năm trước
Thêm một cái nữa là tớ chuyển câu trả lời của tớ ở topic kia bạn hỏi sang bên này luôn, theo tớ bạn không nên mở 2 topic trùng lặp thế này không lát nữa admin đi thị sát topic của bạn sẽ bị delete đi đấy vì nội dung trùng lặp: Về nguyên tắc máy XBike mạnh hơn Revo vì phân khối lớn hơn, do đó đi bốc hơn. Tuy nhiên XBike có nhược điểm là chạy nhanh không vững và đầm xe do dùng chung bộ khung sườn với Revo, không phải khung sườn riêng cho XBike. Bạn chạy lên khoảng 80km/h sẽ thấy. Nếu bạn thích Suzuki và đi nhiều trong thành phố thì Xbike là lựa chọn thích hợp rồi. Còn nếu bạn hay đi đường trường và thích chạy nhanh thì mình đề nghị xe Exciter 135 của Yamaha. Revo cũng không phải là một lựa chọn tồi nếu bạn muốn tiết kiệm tiền. Xe Smash revo và Sirius có thể nói là cả 2 chạy ngon như nhau vì đều máy 110cm3. Độ bền cũng tương đương nhau, tuy nhiên phụ tùng của Yamaha dễ kiếm và rẻ hơn Suzuki chút đỉnh. Xe Suzuki máy tương đối bền, cũng như Yamaha và Honda, không khác biệt gì, chủ yếu là do cách bạn sử dụng và bảo trì mà thôi. Chúc bạn lựa được chiếc xe như ý.
ttt
Trả lời 16 năm trước
Sao bạn hay quá, tôi cám ơn bạn cho tôi biết thêm một vài ý kiến? những sao máy ngày qua tôi tìm hiểu thì xe của hãng honda kém chất lượng lắm giờ chất lượng xe hãng honda đã xuống lắm rồi, cư dân trên mạng rất nhiều người phản đối nó rồi bạn ơi, thêm việc tiếp thị chiến lược nữa!, còn việc xe bị hãm tốc độ thì xe nào cũng vậy? riêng EXciter thì hơi mạnh hơn vì phân khối lớn mà, nhưng lớn thì hao xăng vả lại mắt hơn gần cả chục triệu lận mà chỉ có hơn được một chút thì không hợp lý lắm đâu (hơi phí)! còn neo đời đầu nhà tôi có người em chạy rồi chạy đường có mấy gạch ngang để giảm tốc độ thì nó lướt qua nghe cụp cụp vậy đó!, còn tốc độ thì ngheo thằng em tôi nói chỉ lên được khoảng 90 trở lại à, là đã hết ga rồi đó! mong được tham khảo thêm
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Xe X-BIKE thì chưa đi nhưng qua tham khảo thì nó có những ưu và nhược sau: Ưu điểm của X-BIKE: Động cơ thân thiện với môi trường, khá dễ sử dụng. Êm ái và tiện dụng. Kiểu dáng hiện đại, thể thao, thời trang, trẻ trung và nhỏ gọn. Nhược điểm của X-BIKE: Chân chống đứng hơi khó nâng và hệ thống cốp sau khá hẹp cho một chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu --------------------------------- Tôi được đi thử F Neo GT rồi và có nhận xét như sau: -Đi không đầm bằng Fu I,hệ thống nhún sau không êm bằng. -Thích hợp với người thấp ,người cao to nên đi F I -Yên không to rộng bằng F I,ngừơi ngồi sau không có cảm giác rộng rãi,vững chãi như ngồi F I -Ga ngọt,số vào êm,tiêu hao nhiên liệu chấp nhận được (nhưng không được như quảng cáo đâu) Hệ thống xinhan trước bất tiện khi gởi xe->bị va chạm khi gởi xe sát nhau.Không nằm phía trong như xe Viva -Lên xuống vỉa hè hơi bất tiện với phần yếm bửng phía dưới->coi chừng bể hoặc trầy -Sáng khởi động phải kéo e,hoặc phải đạp (mấy ông kỹ thuật HĐ nói phải như vậy mới đúng vì khi đó trong bình xăng con không có hơi xăng thừa???) -Độ bền xe chưa biết được vì còn mới, nhưng F I thì rất tốt, vì có những chiếc đi hơn 100.000Km vẫn còn tốt -Nhìn chung tổng thể đi được,thích hợp với người nhỏ gọn,người to cao nên đi F I. Về xe này thì thằng bạn bên Honda Việt nam nói rằng nếu có mua xe của Honda thì nên mua Wave RS chứ đừng mua NEO! hỏi nó tại sao thì nó nói rằng máy của RS tốt hơn nhiều dễ bảo hành sửa chữa hơn, là đỉnh cao kỹ thuật của Honda rồi ( thực tế đã chứng minh ). Còn máy của NEO chỉ là bản Beta mà thôi còn phải chỉnh sửa và hoàn thiện nhiều hơn. Loại động cơ mới này nhỏ hơn nhưng mạnh hơn nên yêu cầu kỹ thuật và bảo dưỡng cũng như nguyên liệu đều khắt khe hơn! chính vì vậy tại sao Future II lại nhanh chóng mất tích như vậy. Thực tế so sánh giữa NEO125 và Wave 110cc Thailand chẳng có chênh lệch là bao nhiêu. Thậm chí chạy ở tốc độ cao (80-100) thì Wave cảm quan mà nói lại đằm hơn NEO. Tóm lại mất thêm 10 triệu chỉ để cho Honda thử nghiệm động cơ mới thì hơi phí. --------------------------------- Ưu điểm của Click: CLICK kết hợp tất cả các đặc điểm tiên tiến và hiện đại nhất trong thiết kế của dòng xe tay ga của Honda. CLICK mang rất nhiều đặc điểm nổi trội, bao gồm chất lượng Honda toàn cầu, an toàn, thời trang, thân thiện với môi trường và giá cả hợp lý. Trong số đó có 2 đặc điểm nổi trội nhất của CLICK là: 1) động cơ 4 thì tự động 108cc, làm mát bằng dung dịch tích hợp. 2) Hệ thống phanh kết hợp (CBS) hoạt động dễ dàng. CLICK được trang bị động cơ mới 108cc làm mát bằng dung dịch tích hợp với công nghệ 4 thì cho khả năng vận hành tối ưu: Động cơ nhỏ gọn - Công suất mạnh mẽ và ổn định - Giảm tiếng ồn - Tiết kiệm nhiên liệu. Động cơ được thiết kế đảm bảo sự cân bằng hoàn hảo giữa tính năng vận hành và khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Lượng khí thải của CLICK thấp hơn cả mức quy định của Euro 2 (Tiêu chuẩn về khí thải của Châu Âu) nên rất thân thiện với môi trường. CLICK nổi bật với việc nâng cao khả năng kiểm soát phanh bằng hệ thống phanh kết hợp cải tiến CBS của Honda. Hệ thống này giúp cả người mới lái xe và người đã có kinh nghiệm có thể sử dụng dễ dàng và vô cùng yên tâm với khả năng kiểm soát phanh. Cần phanh phải sẽ kiểm soát hoạt động của bánh trước, trong khi đó cần phanh trái không chỉ kiểm soát hoạt động của phanh cơ sau mà còn của cả phanh trước thông qua bộ phận cân bằng. --> xe này không có gì để phàn nàn cả [:D] ----------------------------------- JUPUTER GRAVITY Ưu điểm: Jupiter được cải tiến dưa trên những tiêu chuẩn như: - Để có được hình ảnh về chất lượng nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng, lốc máy sườn được thiết kế mới, ứng dụng hệ thống đèn pha đôi, các tiêu chuẩn mới về màu sắc. - Để làm tăng sự hãnh diện của người sở hữu, mặt đồng hồ với kim chỉ tốc độ phát sáng, phần đầu và đuôi xe được thiết kế mới, ứng dụng loại đèn mới. - Để giảm tiếng ồn động cơ nhằm cải thiện tính tiện nghi và sự thoải mái, cải tiến một vài thông số kỹ thuật của động cơ. - Để tạo nên cảm giác thoải mái vượt trội khi lái xe, duy trì những thông số kỹ thuật của khung sườn. - Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là để tạo nên giá cả cạnh tranh, sản xuất các linh kiện tại châu Á và được điều phối bởi một trung tâm phụ tùng cho toàn khu vực. Nhược điểm: Hệ thống cung cấp nhiên liệu sử dụng lupe áp lực, khi khởi động động cở, hệ thống này lấy lực hút ở trong buồng đốt để mở lupe này và khi đó xăng sẽ chay xuống. Hiện tượng xe khó nổ do để lâ, máy nguội, độ bắt lửa của nhiên liệu kém hơn, cũng một phần vì do thời gian sử dụng, hệ thống làm kín buồng đốt không còn tốt như lúc đầu nên khó đạt được tỷ số nén định mức. Việc kéo le là cần thiết, tác dụng của cần le là, giảm bớt lượng không khí vào buồng đốt để tăng nồng độ nhiên liệu trong hòa khí, mục đích để làm mồi cho sự cháy, vì vậy việc kéo le trong lúc khởi động sẽ không ảnh hưởng tới độ bền của máy, nhưng nếu kéo le xong mà không trả về, sẽ dẫn đến sự mất cân bằng trong việc cung cấp hòa khí( xăng nhiều hơn định mức) trong chế độ làm việc bình thường của động cơ, gây hao tốn nhiên liệu. ------------------------------------------- Còn nhận xét EXCITER lấy bài của thằng đệ nó nhận xét cho bác đọc nhé! 1. Xe chạy rất êm, tiếng máy rất nhẹ nhàng, kèm theo tiếng ục ục, hình như là tiếng nước làm mát gì đó thì phải. Mỗi lần giảm ga về là lại nghe thấy tiếng nước chảy rõ mồn một. 3. Côn & số rất tốt (mặc dù là côn tự động, hehe). Khi tăng tốc, về ga vào số rất nhẹ nhàng. Em đi nhanh giảm tốc, về số, nó cũng rất êm và đỡ bị giật hơn con Future (đã cưỡi đc 5 năm) của em. Chắc vì xe mới nên nó thế. Đi số 1, 2 cũng ko bị giật mạnh, đi rất êm. 4. Yên xe hơi dốc, để chân sau gần người phía trước; đèo em nào, phanh nhẹ 1 cái thì … xong một đời hoa. 5. Xe mới, đèn rất sáng. Không sợ đi vào chỗ tối nữa… 6. Vô lăng Exciter bẻ lái dễ dàng, trơn hơn xe Future của em nhiều; đi đến mấy chỗ cua, lái ko quen, tí nữa thì đổ xe. Cũng may mà em giỏi, lái chưa đổ xe, đổ rồi thì tiền đâu ra mà đền. 7. Cần số lùi hơi dài về phía sau, khiến người đi phải nhấc chân về sau mới về đc số (hoặc là tại bàn chân mình ko đủ to) 8. Cái giàn gió phía trước xe mà bị hòn đá văng vào thì có mà bẹp dúm dó. Mà bụi ở VN thôi cũng đủ bám kín cái giàn đó. Thay thì, chắc tốn ối tiền. Mà có đi rửa xe thì cũng phải bảo thằng phun nó phun nhè nhẹ chỗ đấy; phun mạnh thì nó cũng méo luôn. 9. Thiết kế đẹp nhưng ngu a. Dáng thể thao, yên hơi dốc về phía trước. b. Yên xe ko thấp lắm, chỉ hơi thấp hơn Future của em một tẹo, ko đáng kể (vì em thích xe nào cao cao, đi nó đỡ mỏi), vô lăng thì thấp hơn hẳn, khiến người hơi đưa về phía trước ==> dáng đẹp. c. Đồng hồ xe khá đẹp; mỗi tội nó thiết kế chỗ báo đèn xi nhan ngu quá, dù bật xi nhan trái hay phải, nó chỉ báo là xi nhan đang bật. Mà nhiều khi, em đek nhớ là mình đã bật xi nhan bên nào, nên em rất cần cái này. d. Đeck có cái gì để mang đồ đạc cả, nếu mang theo 1 cuốn vở thì cũng cóc có chỗ nào để kẹp vào hết; cốp xe bé tí tẹo coi như ko có, áo mưa gấp bẹp dúm cũng không để vừa (trừ áo mưa giấy). e. Chắn bùn ko hiệu quả, đi trời mưa thì … thôi rồi; nước với bùn đất bắn tung toé vào chân. Máy móc phía trước cũng ko được chắn chống nhiều. Chắc vì xe này bên Thái, bọn nó thiết kế giống kiểu xe đua (kiểu như SPORT) nên ko chú ý lắm đến những cái bình thường như chuyện bùn đất. f. Yếm xe cũng khá đẹp ==> vỡ 1 cái thì tốn khối tiền thay 10. Nhận xét cuối cùng của em là, con Exciter hiện đại hơn những xe thông dụng rất nhiều (ví dụ như con Future 5 tuổi của em). Nhưng quy luật thì vẫn thế, cái gì càng hiện đại thì lại càng tốn nhiều thời gian chăm sóc cho nó. Ví dụ như cái dung dịch làm mát cho Exciter, mọi người bảo thường thì 4 đến 5 tháng phải thay 1 lần. Chả bù cho con Future, cả năm em có thèm đi bảo dưỡng lần nào đâu, chỉ có lúc vứt xe ở chỗ cái bọn mất dạy (Bike Keepers) nó vặt mất IC xịn của em, thay vào IC lởm, đi thấy lởm khởm thì mới đem ra cho nó bảo dưỡng. Hic hic!! Cho đến giờ thì con Future của em đi ngon lắm, tuy máy ko còn khoẻ để bốc đầu như ngày xưa nhưng mà đi vẫn thấy ổn. Phóng con Exciter cũng sướng lắm ([:(]con xe nào mới vít chả sướng). Em định phóng 1 vòng HN xong, nhưng trời hơi mưa, mà, đi có xước xát gì thì tiền đâu ra mà đền. Mỗi tội, xe mới, máy lại khoẻ (135cc) nên vít sướng quá, sướng hơn mấy con xe ga ăn xăng điên cuồng như SH với LX nên không muốn rời xe, hehe. Con này mà thêm côn tay nữa thì phóng trên đường cao tốc còn điên nữa!! Chắc xe mới nó thế, ko biết đi 1 thời gian nó có tã nhanh ko. 2. Phanh đĩa ko bị giật khựng lại như xe Future của em (mặc dù thích đi phanh giật hơn, do quen đi rồi và cảm thấy an toàn hơn), phanh sau rất ăn. --------------------------------------------- Xong hết nhận xét rồi nhé bác cứ từ từ lựa chọn bao h lựa chọn ra thì đi khao xe mới nhá [:,)]
huynh tan phu
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]emty[/b] Xbike 125 tuy dáng vẻ sport nhưng lại có IC hãm vòng tua nên tốc độ tối đa chỉ 85km/h ah bạn, nếu bỏ tiền mua thì mua xe honda hay yamaha vì fụ tùng rẻ hơn va bền hơn ( cũng do người chạy nữa) Nhà mình có sirius lẫn jupiterMx chạy rất ngon và tiết kiệm xăng, sirius thì 55km/l còn juMx của mình thì dao động 65-70km/l vì hay đi xa nên mình canh thử (còn chỉ 55km/l là do tính kẹt đường như trong thành fố) nói về tốc độ thì sirius là 110km/h, JupiterMx thì 120km/h, còn nếu mê tốc độ chút chút nữa thì Exciter 146km/h (độ xe lên thì có thể lên 160km/h) mạnh ngang mấy chiếc 2 thì của suzuki lun đó Còn Neo GT 110 - 115km/h[/quote] toàn là nghe rồi nói lại ko hà! nói thịt biết thì nói hẻm biết thì thôi, ko bít thông tin có chính xác ko mà a dua nói theo là hại đi 1 đời xe đó bác. EX mạnh thì mạnh đó nhưng ko chạy nổi tốc độ 146 đó đâu, kim ảo thôi. max của XB chỉ tầm 120km/h đổ lại, hên xui tùy xe, nhưng khẳng định chiếc nào cũng qua được mốc 100, còn cái vụ 85km/h muốn biết rõ mình nói cho nghe nè, vì người chạy chiếc 85 đó có quen ah! chẳng qua vì lúc mua về nghe lời bạn chỉ bậy ko chịu rodai cho kĩ mà kéo âm ầm, nên giờ chỉ có 85, giờ thì xe đó đã đạt 100 rùi(độ từa lưa: IC thái, NSD, bugi..., lửa)