Tổng hợp cách khắc phục lỗi của Nou LX ?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]1/ Nóng : [/b] - Xe mình đi được 10km. Vẫn nóng như lúc mới mua xe mặc dù có xài tấm chắn nóng . Tội nghiệp e yêu ngồi sau wá. Ra tiệm phụ tùng otô mua 1 chai nước giải nhiệt Castrol Coolant về. Cách làm như sau : + Mua 1 chai nước suối Awafina 0.5l đổ vào 1 cái chậu. Lấy 0.5l Castrol pha vào. + Tháo cốp ăcquy bên phải và che quạt két nước. + Phía dưới két nước có 1 con ốc = cao su màu đen. Vặn ra. Mở nắp két nước. Cho nước cũ chảy hết ra ngoài kể cả ở bình phụ. + Châm nước Castrol đã pha vào. Và cứ để nguyên như thế đừng gắn các miếng ốp vội. Đóng nắp két nước. + Chạy đi đâu đó khoảng 5km sẽ thấy đồng hồ nước báo 4 vạch nhưng yên tâm. Xe lúc này mát hơn trước rất nhiều. Về mở ra sẽ thấy hụt nước. Cứ thế châm đầy. - Kết quả : ko cần miếng chắn nóng. MÁy mát hơn rất nhiều. E yêu khen mình wá chừng [b]2/ Mỏi chân :[/b] - Ra Tân thành mua cặp gác chân ngắn về thay. Đảm bảo e yêu sẽ "yêu" bạn nhiều hơn. Đồng thời giúp e ấy gần như ko còn thấy nóng nếu kết hợp với Castrol Coolant. Thêm nữa trời mưa e yêu sẽ ko còn bị sình văng từa lưa nữa [b]3/ Trơn :[/b] - Thay lốp sau bằng lốp có kích thước 100/80/16. Mình xài của IRC Thái. Thấy rất tốt. Xe đầm. Chạy tốc độ cao ko còn thấy lắc. Bo cua tự tin. Trời mưa cứ phi ầm ầm. - Lốp trước các bác giữ nguyên vẫn được. [b]4/ Đèn tối :[/b] - Mua bóng H4 của xe Attila đời đầu loại 40/45w. 50k. Kết quả okie hơn đèn zin. - Sang hơn thì làm bóng Night breaker. - Sang hơn nữa đi sạc Attila. Lên Accquy thì tùy các bác. Em vẫn bình 3.5A zin mà xài bóng 55w vẫn ko thấy hụt điện - Và đây là cách lắp sạc Atti cực chuẩn của bạn: [b] Trích lời viết: [/b] Báo cáo là sau 1 ngày vật lộn để tìm ra chỗ sai và sót....cuối cùng kết luận là không sai mà chỉ có sót 1 chút nhưng cực kỳ quan trọng, kết quả của việc thử cả 1 đống sạc. Sau đây mình sẽ hướng dẫn để các bạn chạy LX hay EX có thể tự mua sạc về mà đấu vô sở tư. 1.Tháo bỏ sạc zin ra hay cắt cụ cả cụm jăck cắm và bỏ ý định sau này về zin đi vì chạy tốt thì về zin làm cái gì. Ở đó có 5 dây như sau: 2đỏ,vàng sọc đỏ,trắng,đen. Sạc atti có 5 dây như sau: Đen, vàng, hồng, xanh lá,đỏ. [b]2.Cắt dây, đấu và hàn thiếc,bọc cách điện:[/b] Vàng Sạc >> Vàng (sọc đỏ) Hồng sạc >> Trắng Xanh lá Sạc >> Đen Đỏ Sạc >> 2 dây đỏ Đen sạc >>> +12V sau khoá điện( dây màu nâu, có thể trích từ dây còi ra cho nhanh) 3. Tìm từ mâm lửa lên có 3 sợi dây bọc kỹ nối vào 1 cái jăck 3 chân, có 3 dây màu: trắng, vàng sọc đỏ,đen. Bạn rút jăck ra và tháo bỏ dây đen bỏ ra ngoài rồi cắm jăck vào. Đây là bước Cách ly dây trung tính của cuộn phát ra khỏi mass xe để nắn toàn kỳ. [b]4. Lắp vào và thử thành quả nhé,[/b] bạn có thể sài bình zin, thay bình 5A, 7A thì tuỳ. Nếu chạy bình Zin và bình 5A thì chạy dài hoặc lâu thì nên bật đèn đỡ hại bình nhé. Bạn cũng có thể để nguyên thế để chạy điện máy hay chuyển sang sài điện bình. Bước chuyển như sau: Tìm dây màu vàng sọc đỏ vào cụm công tắc đèn, Cắt bỏ và bọc 1 đầu nguồn vào, 1 đầu cấp cho đèn pha bạn đấu vào +12V sau khoá điện ( dây màu nâu). Có thế thôi, từ nay bạn có thể sài bóng gì tuỳ thích và tuỳ độ chịu chơi.......nhưng chơi fải có văn mình và hiểu biết nhé! Đây là sơ đồ nguyên lý: Bác nào cao thủ có gì sai sót bổ xung giúp em ạ! [gallery]/18/jya1259552356.jpg[/gallery] [b]5/ Xe kêu lớn :[/b] - Cứ 1000km thay nhớt 1 lần. 10k km rồi vẫn êm ái - Mình xài Castrol loại khoảng 60k/1bình thấy cũng okie lắm. Bác nào dư dả hơn thì thoải mái mua các loại dầu nhớt cao cấp hơn. Và cứ để ý khi nào xe tự dưng kêu to thì thay nhớt là vừa. // Các bác đọc xong thấy hữu ích thì thanks để e kiếm chút BKD ạh. Mời các bác đóng góp thêm các khắc phục để vợ bé mình càng hoàn thiện hơn. Thân
Vũ Trung
Trả lời 8 năm trước
Bạn có thể đăng hình ảnh cho anh em dễ hiểu ko vì tự đấu lên phải nhìn thấy ró vì đấu sai sẽ hỏng hết điện chứ ko thể đùa được