Đăng kí xe máy biển Hà Nội chính chủ?

Bạn nào biết nói cho mình biết với, Vợ Chồng mình chuẩn bị mua xe. Mình muốn đăng kí chính chủ cho Chồng mình, Chồng mình hiện là Sỹ Quan đang Công tác tại Hà Nội. Liệu Chồng mình có thể đăng kí được biển Hà Nội không và cần giấy tờ gì để được đăng kí. Nếu Chồng mình không được thì mình có được không? Mình đang là sinh viên tại chức trường Đại Học Ngoại Ngữ.
Đặng Xuân Sơn
Trả lời 14 năm trước
Biker's Workshop » Biker's thông tin Trẻ em cũng có quyền đăng ký ô tô, xe máy Thứ năm, 08-02-2007, 00:00 (GMT+7) Xe chờ làm thủ tục đăng ký tại 86 Lý Thường Kiệt - Hà Nội (ảnh: Tiền phong). Học sinh, sinh viên đăng ký xe máy chỉ cần thẻ sinh viên và giấy giới thiệu của nhà trường! Rút ngắn thời gian cấp đăng ký mới từ 7 ngày xuống 3 ngày và mọi công dân đều có quyền đăng ký sở hữu xe kể cả trẻ em. Hôm nay 8/2, CATP Hà Nội sẽ thực hiện Thông tư 01-2007 của Bộ Công an "Quy định về việc tổ chức đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ". Theo đó, việc đăng ký mới ô tô, xe máy gần như được "mở" tối đa! Thiếu nhi cũng có thể đứng tên sở hữu ô tô! Một trong những điểm "mở" nhất của thông tư 01-2007 chính là việc chủ xe không cần đến những điều kiện gây phiền toái như giấy phép lái xe, hộ khẩu... Theo quy định này, nếu chủ xe là người Việt Nam chỉ cần có chứng minh thư nhân dân khi đi đăng ký ô tô, xe máy là đủ. Trong trường hợp chưa đến tuổi được cấp Chứng minh thư nhân dân hoặc nơi thường trú trong Chứng minh thư không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong tờ khai đăng ký thì mới phải xuất trình sổ hộ khẩu. Tất nhiên, nếu muốn đăng ký biển số Hà Nội, chủ xe phải có Chứng minh thư nhân dân do CATP Hà Nội cấp! Như vậy có nghĩa là vị thanh niên có thể đứng tên sở hữu những chiếc xe bạc tỷ, nếu như có tên trong bìa hộ khẩu của gia đình. Thông tư 01 cũng "mở cửa" hết cỡ đối với các trường hợp là học sinh, sinh viên ngoại tỉnh muốn đăng ký xe máy tại Hà Nội. Cụ thể, trước đây học sinh, sinh viên ngoại tỉnh không thể sở hữu chính danh một chiếc xe máy biển số Hà Nội vì không có hộ khẩu ở Thủ đô thì nay việc này quá dễ dàng. [red]Để đứng tên chính chủ chiếc xe máy, sinh viên, học sinh chỉ cần có hai loại giấy tờ: Thẻ sinh viên và giấy giới thiệu của nhà trường. Nếu khi sinh viên ra trường rồi và mất đăng ký xe thì có thể được cấp lại mà chỉ cần có hộ khẩu tạm trú có thời hạn. Tương tự, đối với cán bộ, chiến sĩ công tác trong lực lượng vũ trang cũng chỉ cần có Chứng minh quân đội nhân dân, giấy chứng minh an ninh nhân dân, giấy chứng nhận cảnh sát nhân dân hoặc giấy chứng nhận theo quy định của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, kèm theo giấy giới thiệu của đơn vị.[/red] Trong trường hợp chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam thì việc đăng ký xe máy, ô tô chỉ cần giấy khai báo tạm trú, thường trú theo quy định và xuất trình thêm hộ chiếu còn giá trị... Về thời hạn đăng ký, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, việc cấp đăng ký mới cho chủ xe sẽ được rút ngắn từ 7 ngày xuống còn 3 ngày. Việc cấp lại đăng ký xe do bị mất sẽ được thực hiện trong vòng 30 ngày, thay vì 60 ngày như trước đây. Đăng ký xe: Liệu có tăng đột biến? Nhận định chung của phòng CSGT Hà Nội là việc đăng ký xe, đổi đăng ký, hủy đăng ký xe... chắc chắn sẽ tăng. Trong năm 2006, toàn thành phố Hà Nội đã đăng ký mới gần 149.000 mô tô và 12.000 ô tô. Số lượng mô tô đăng ký mới tăng gần gấp đôi so với năm 2005. Hiện trung bình mỗi ngày Hà Nội đăng ký mới 1.000 mô tô, xe máy. Căn cứ cho nhận định có thể tăng lượng mô tô, ô tô đăng ký mới là: Thứ nhất, Hà Nội hiện có gần 50 trường CĐ, ĐH và trung học chuyên nghiệp với số lượng sinh viên, học sinh xấp xỉ 100 ngàn. Đây sẽ là lực lượng "tiềm năng" tham gia đăng ký mô tô xe máy tại địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng, trước mắt lực lượng này chưa tạo ra đột phá vì thời điểm này rơi vào cuối năm chứ không phải đầu năm học mới. Thêm nữa, việc thông thoáng trong đăng ký, cấp lại biển số, thay tên, chuyển chủ... cũng sẽ thúc đẩy người dân "hợp thức hoá" việc sở hữu phương tiện của mình mà trước đó vì thủ tục rườm rà nên nhiều người ngại chưa muốn làm. Để đáp ứng với khối lượng công việc tăng, thời gian lại phải rút ngắn, phòng CSGT-CATP Hà Nội đã tăng cường thêm 20 chiến sĩ, nâng tổng số cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe lên 66 người. Cũng trong ngày 7/2, Phòng này đã đầu tư thêm 4 máy dán ép đăng ký đảm bảo 5 đội đăng ký được trang bị 5 máy. Theo kế hoạch trong ngày 8/2, CATP Hà Nội cũng tăng cường lực lượng cho phòng CSGT để đảm bảo nhập và quản lý số liệu đăng ký phương tiện cơ giới. Theo một lãnh đạo phòng CSGT Hà Nội thì mọi công việc đã được chuẩn bị chu đáo và chắc chắn việc thực hiện thông tư 01-2007 của bộ công an trên địa bàn Thủ đô sẽ không có trục trặc đáng kể. Theo Phùng Sưởng Báo Tiền phong
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
Điều kiện này bạn có thể làm được .
Nguyen Vinh Ha
Trả lời 12 năm trước

Mình là sinh viên mới tốt nghiệp trường Đai học Thương Mại, trên thẻ sv của mình đến tháng 12/2011 mới hết hạn, giờ mình có thể xin được nhà trường giấy giới thiệu làm đăng ký xe thì có đi đăng ký được biển xe Hà Nội ko? các bạn giúp mình với! Cảm ơn nhiều!!

Hoàng Gia Bảo Tuyền
Trả lời 12 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của nguyenvinhha

Mình là sinh viên mới tốt nghiệp trường Đai học Thương Mại, trên thẻ sv của mình đến tháng 12/2011 mới hết hạn, giờ mình có thể xin được nhà trường giấy giới thiệu làm đăng ký xe thì có đi đăng ký được biển xe Hà Nội ko? các bạn giúp mình với! Cảm ơn nhiều!!

Tất nhiên là vẫn làm đc bt

nếu sau này có đi làm ở cty tại HN thì vẫn có thể đk biển HN