Xe RAV4 của tôi chạy rất tốn xăng, khoảng 16 lít cho 100 km. Vậy tôi có thể để số ở chế độ 3 thay cho D hay không? Cách chạy Toyota RAV4 đỡ hao xăng

Xe RAV4 của tôi chạy rất tốn xăng, khoảng 16 lít cho 100 km. Vậy tôi có thể để số ở chế độ 3 thay cho D hay không? Xe của tôi là loại dẫn động 4 bánh (4WD), dung tích động cơ 2,4 lít nhập khẩu từ Mỹ, sản xuất năm 2008. Trong hộp số hướng dẫn gồm có: P-> R-> N -> D- 3 -> 2 -> L. Vậy xin hỏi nếu tôi chạy tốc độ bình thường 50 - 60 km/h thì cho cần số nằm ở chế độ D hay 3. Theo hướng dẫn trong sách thì chạy bình thường cho cần số nằm D nhưng tôi chạy rất hao xăng. Đổ 40 lít chỉ chạy được 250 km. Nay tôi dự định cho cần số nằm ở khung 3 không biết có ít hao xăng hơn hay không ? Xin các bạn tư vấn. [right](Vovanhong)[/right]
cance
Trả lời 15 năm trước
Ở Việt Nam từ trước tới nay chúng ta quen sử dụng xe manual (số sàn). Chính vì vậy khi chuyển sang số tự động (Automantic) hoặc tự động bán cấp (Tiptronic) sẽ nhàn hơn nhưng cần phải biết cách mới có thể tiết kiệm được nhiên liệu. Đặc biệt đi trong thành phố . Theo kinh nghiệm của tôi thì anh nên : 1. Tắt chế độ 4WD. Phần lớn các xe đời mới đều có chế độ này . 4 bánh dẫn động chủ lực chỉ nên dùng trong diều kiện địa hình . Còn trong nội thành chỉ cần 2 WD front hoạc ở một số dòng xe của TOYOTA như ESTIMA, LUCIDA, PREVIA thì sẽ dùng 2 WD real . 2. Hộp số tự động ( AUTOMANTIC ) thông thường sử dụng hệ 3 speech. P,R,N,D,3,2,L hoặc ở một số xe sẽ là P,R,N,D,L1,L2 chẳng hạn. Nhưng các nhà thiết kế luôn tạo thêm phần ( Over drive ) viết tắt là OD thường là một nút nhỏ nằm ngay trên cần số . Bạn cần phải tắt chức năng này khi đi trong thành phố . Tiếng máy sẽ gằn hơn ( có thể sẽ to hơn ) nhưng anh khong cần quan tâm vì điều kiện này chấp nhận được do nhà sản xuất thiết kế . :) 3. Cần chú ý đến các điều kiện khác : * Thói quên sử dụng chân ga ( pedal ) * Lốp xe nếu quá non cũng sẽ hao xăng cần xem lại chỉ số PSI trên lốp xe . một số các lái xe ở việt nam hay dựa trên kinh nghiệm như ghõ lốp xe . Theo tôi điều này không chuẩn . *Fuel injection : Kim xăng cần phải clean bằng cách sử dụng hỗn hợp xăng . Nên mua tại chính hãng . Theo tôi trường hợp này khó xáy ra cho xe của anh vì xe của anh là đời 2008. Trên đây là mốt số kinh nghiệm của tôi , chúc anh sớm giải quyết được vấn đề cho chiếc xe của mình. Have a nice day !
Chita
Trả lời 15 năm trước
Chào Bạn, Mức tiêu thụ nhiên liệu như vậy đối với RAV4 số tự động đi trong đường thành phố là bình thường. Nên đi theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Số D ("Driver") là số để đi bình thường với đường đồng bằng. Các số 3, 2 và L chỉ sử dụng khi leo đèo dốc hoặc đổ dốc hoặc khi bị sa lầy. Để tiết kiệm nhiên liệu bạn nên: 1/ Chuyển số về "N" khi đợi đèn đỏ với thời gian lâu; 2/ Tắt máy khi dừng lâu (chú ý không được tắt máy khi dừng đợi đèn đỏ); 3/ Chân ga nhẹ nhàng thong thả, không thốc ga; 4/ Thường xuyên kiểm tra bơm lốp đủ áp lực theo hướng dẫn của nhà sản xuất; 5/ Không nên mở kính xe khi bật điều hoà không khí; Gợi ý: Có thể xe mới nên chưa tự điều chỉnh lại chế độ máy. Thông thường chạy ngoài 5.000 km máy sẽ tự điều chỉnh chế độ tối ưu nhất. Kiểm tra mức dầu hộp số tự động, thừa hoặc thiếu đều dẫn đến hoạt động không hiệu quả hoặc dẫn đến hỏng hộp số. Bạn nên kiểm tra xe tại các cơ sở chuyên nghiệp có đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật và đội ngũ kỹ thuật được đào tạo tốt. Chúc thành công !
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
Nếu xe AT mà có số (-) và (+) thì chạy thành phố nên hoạt động nó khỏe xe và đỡ tốn xăng. còn không thì D mà chạy