Toyota Fortuner giúp ô tô nhập khẩu Indonesia 'vượt mặt' Thái Lan

Hiện tại, mẫu Toyota Fortuner  đang đứng đầu về sản phẩm xe chủ lực được nhập khẩu từ Indonesia và cũng là mẫu ô tô chiếm doanh số cao “đáng ngưỡng mộ” tại Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, lượng cung xe Fotuner trên thị trường không đáp ứng đủ cầu của khách hàng.  Một đại lý Toyota lớn ở Hà Nội cho biết, tình trạng khan hàng của Fotuner có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong thời gian tới

Theo một số nhận định của các nhà kinh tế, Indonesia trong thời gian tới có khả năng thay thế Thái Lan và trở thành đối tác nhập khẩu số 1 của Việt Nam. Một phần do thị trường Thái Lan đang dần bão hòa, lượng ô tô sản xuất sẽ không đủ để xuất khẩu. Mặt khác, thị trường ô tô Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh, việc nhập khẩu từ Thái Lan sẽ khó có thể đáp ứng đủ lượng cầu. Do đó, Indonesia trở thành một thị trường nhập khẩu mới và rất có tiềm năng.

Ngoài ra, Indonesia có chính sách thuế khá ưu đãi và giá lắp ráp tại Indonesia rẻ tương đối so với những nước trong khu vực.  Ngoài Toyota Fotuner, Indonesia cũng sản xuất rất nhiều mẫu khác như: Toyota Calya , Suzuki Ertiga, Toyota Avanza. Tuy chưa được giới thiệu tại Việt Nam nhưng những mẫu này dự kiến sẽ sớm được ra mắt trong tương lai, để đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng của thị trường Việt Nam

Lê Giang Vi Quỳnh
Trả lời 6 năm trước
Thật tuyệt vời