Ý nghĩa ký hiệu LS, LT, LTZ trên Cruze?

Tôi không hiểu ý nghĩa và không phân biệt được các ký hiệu ở Chevrolet Cruze, xin nhờ giải thích?

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Ký hiệu của chevrolet đơn giản LS = Luxury Sport , LT = Luxury Touring và LTZ là phiên bản đa cấp nhiều option và có đông cơ to hơn hai mẩu trên. Chử Z là viết tắc cho Nhiều thứ hổn hợp.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Đối với phiên bản cũ (trước 2015), Cruze LS để chỉ dòng xe số sàn. Từ 2015 trở đi thì có 2 dòng là LT và LTZ. LT là số sàn, còn LTZ là số tự động. Ký hiệu LT và LTZ ko những áp dụng trên Cruze mà còn trên các dòng xe khác của Chevy là Spark, Aveo, Colorado và Captiva

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Cruze từ 2010 - 2015 có 2 phiên bản: LS và LTZ, Khi Cruze 2015 facelift ra mắt thì phiên bản LS được sửa lại là LT.
- LTZ là phiên bản cao cấp nhất với máy ecotec 1.8 đi cùng số tự động 6 cấp.
- LT, LS là phiên bản máy 1.6 đi cùng hộp số sàn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

LS là bản số sàn đời 2015 về trước, LT là bản số sàn đời 2015 về sau. Cả hai đều sử dụng động cơ Etect II của Daewoo Lacetti form cũ. LTZ là bản số tự động sử dụng chung động cơ Ecotect với Lacetti nhập Hàn.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Mong các bác đóng góp thêm. Theo em tìm hiểu thì đây là cách đặt tên riêng của chevy, tự bản thân những ký hiệu này không phải là viết tắt của những từ có nghĩa, chỉ là cách phân cấp 3 phiên bản.
LS: bản cơ bản (thí dụ như: ghế nỉ, v.v...)
LT: bản cơ bản + thêm 1 ít option (ghế da, móc gắn ghế trẻ em v.v...)
LTZ: bản cao cấp nhất.

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Tôi đang dùng Cruze LS năm 2010, có chút ý kiến sau:
LS: Máy etec 1.6, số sàn 5 cấp
LT: Máy ecotec 1.8, số sàn 5 cấp
LTZ: Máy ecotec 1.8, số tự động 5 cấp.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

LS là phiên bản thấp nhất của 1 dòng xe chevrolet tại thời điểm ra mắt, LT là phiên bản cao cấp hơn (Là LS + một số options), LTZ là phiên bản cao cấp có đầy đủ các tính năng của LS, LT nhưng được nâng cấp một số bộ phận như động cơ, hộp số... thêm options.. những thứ hai phiên bản kia ko có

Phạm Công Sơn
Trả lời 7 năm trước

Ls là dùng ở bản Á. Bản Âu và Mỹ dùng Lt. Ltz là bản cao cấp.
Ltz là chứa tinh hoa của GM.
Lt, Ls là bản số sàn. Ít copy nghệ hơn.
Ls là dùng ở bản Á. Bản Âu và Mỹ dùng Lt. Ltz là bản cao cấp.
Ltz là chứa tinh hoa của GM.
Lt, Ls là bản số sàn. Ít copy nghệ hơn.
Vũ Tùng Dương
Trả lời 7 năm trước

LS là phiên bản số sàn, LTZ là phiên bản số tự động có động cơ thế hệ mới, LT là tên thay đổi cho LS từ năm 2014 về trước