Xe đi đường dài, máy còn nóng, có nên rửa xe ngay?

Tôi vừa chạy xe quãng đường dài, nhưng máy bẩn quá nên định rửa xe luôn khi máy vẫn còn nóng, như vậy có ảnh hưởng gì không các bác?

Ngo Dung
Trả lời 7 năm trước

Nếu làm sao thì nhà sản xuất sẽ khuyên bạn: khi đang chạy mà gặp trời mưa thì phải dừng lại và che mưa cho xe, bao giờ tạnh mưa mới được chạy tiếp.

Quynh Tinh
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên để nguội máy rồi hãy rửa xe, sau một quãng đường dài, các chi tiết của xe đang nóng, gặp nước lạnh đột ngột có thể gây hư hại (giảm độ bền). Tôi cũng hay về quê vùng biển như bạn và tôi chọn giải pháp để ngày hôm sau mới rửa vì tôi hay về đêm, cứ coi như ở lại thêm một ngày thôi mà bạn!

Thang Du
Trả lời 7 năm trước

Chắc chắn là không ảnh hưởng gì cả, giống như đang đi gặp trời mưa hay đoạn đường ngập nước. Cái này nhà SX người ta đã tính toán rồi.

Thu Tan
Trả lời 7 năm trước

Nói chung cũng ko vấn đề gì , nhưng để ngụi máy rửa thì ok hơn , nó cũng giống ta đang chạy xe mắc mưa thôi

Tien Tam
Trả lời 7 năm trước

Nếu bạn rửa vỏ xe thì ko sao. Bạn vẫn nên để nổ nếu rửa kĩ hơn. Ns chung là ko vì nhà sản xuất đã tính hết mọi trường hợp rồi

Tong Giang
Trả lời 7 năm trước

Đợi máy nguội hãy rửa xe vì đang nóng mà làm lạnh đột ngột dễ bị nứt hay hư hại các chi tiết của máy xe

do van duong
Trả lời 7 năm trước

Rửa xe thì lúc nào bẩn thì cứ rửa chả lien quan gì khi máy nóng máy lạnh . Còn rieng rửa máy thì cũng nên rửa khi máy không quá nóng ... Ví dụ vừa chạy mấy chục cay số máy đang nóng bỏng thì nên để máy nguội rồi rủa .

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 7 năm trước

Máy đang nóng mà rửa xe làm lạnh đột ngột dễ bị nứt hư hại cái chi tiết của máy xe

An Khoi
Trả lời 7 năm trước

Bác cứ lo xa , rửa xe nước vô tới lốc máy có bao nhiêu đâu mà bác lo.

Cong Ton Thang
Trả lời 7 năm trước

Không ảnh hưởng tới động cơ nhưng nếu trời quá nắng nóng sẽ ko tốt cho lớp sơn phủ ngoài