Mazda 3, Ecosports, SantaFe, xe nào lội nước tốt nhất?

Nhà em nằm giữa vùng ngập lụt nhất thủ đô, mưa to cái là ngập, nên em muốn mua cái ô tô nào gầm cao chút.

Hiện em đang phân vân giữa 3 chiếc Mazda 3, Ecosports và SantaFe, theo các cụ thì xe nào lội nước tốt nhất ạ?

Phong
Trả lời 7 năm trước

Con santaFe cao gầm nhất

Hanh Beo
Trả lời 7 năm trước

Nhà cháu thấy chỉ có xe SUV thực sự hoăc xe bán tải là lội nước ngon, chứ mấy xe Ecosports, San gầm thấp chỉ lội được những chỗ nông thôi.

Ha Phe
Trả lời 7 năm trước

An toàn thfi làm con BTR70, không thì mấy anh xe tải may ra. Hơn 7-10 cm gặp ổ gà hay mép cống rìa đường thì như nhau hết. Hơn nữa khi đã ngập đường, chỉ ước đoán độ sâu cứ có cầm thước ra đo đâu mà chắc chắn

Tốt nhất chờ bác nào cảm tử đi trước mà không sao thì mình đi sau

Truyền thống các cụ để lại: ăn cỗ đi trước lội nước theo sau.... dzất đơn sơ, hơi xấu tính dưng mà hiệu quả

khà khà

Hanh Beo
Trả lời 7 năm trước

Sáng nay em vẫn chạy Santafe vào mấy chỗ ngập vô tư, ngoài khoảng sáng gầm xe còn kỹ thuật lái cũng là vấn đề cần phải lưu ý các cụ ạ

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 7 năm trước

Em tự thấy xe nào cũng có thể chạy qua nuớc ngập khi mực nuớc chưa tới miệng hút khí (paux air). Tuy nhiên sẽ rất không tốt cho xe vì nuớc có thể lọt vào các vòng bi, khớp quay, cơ phận... mà có thể hãng xe không thiết kế chống nuớc , mà chỉ chống bụi, chống bẩn... như trục bánh xe, trục láp bánh truớc, hoặc quá trình sử dụng, sửa chữa không đúng cách, hoặc không có phụ tùng thay thế, các bộ phận làm kín bị rách, hở, xuống cấp (phớt, gioăng, cao su làm kín...). Ngoài ra còn nhiều chi tiết máy khác bị bất lợi khi ngâm nuớc như khoang chứa ly hợp số sàn, khớp chữ thập trục cardan dẫn động truyền lực bánh sau (xe tải và đa số dòng BMW), hệ thống puly đai động cơ, dinamo phát điện, các đầu nối hệ thống điện, và chính khung xe là dây mass của hệ thống điện (1số kiểu xe đặc biệt được thiết kế khung xe là dây (+)... Như vậy không nên lội nuớc ngập quá tâm trục bánh xe để xe được an toàn. Những xe có họng hút nạp khí đặt thấp phải đặc biệt chú ý mức nuớc ngập đến đâu thì không được lội, tránh động cơ bị thuỷ kích, tác hại vô cùng.

Ngo Dung
Trả lời 7 năm trước

Eco là dòng xe nhỏ gầm cao, đi được khá nhiều chỗ ngập, em cho 1 vote