Khắc phục mùi khét ở xe Dream?

Xin hỏi tại sao khi sử dụng chiếc xe Dream của tôi có mùi khét đồng thời vận tốc tối đa chỉ có thể đi 40-50 km/h?

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Bó phanh là nguyên nhân hàng đầu. Nhiều khả năng là bánh trước, vì chí có nó mới có thể phân phát "mùi th8m" ra khắp xe... Bạn hạ chống đứng của xe, chống xe lên, lần lượt quay hai bánh xe xem có vướng không... Nguyên nhân "tiềm năng" thứ Hai, là nghẹt "pô" (ống xả). Cuối cùng, phải xem lại hoạt động của tổ hợp xăng, lửa xem có trục trặc gì không.
Không hết "bệnh" thì báo lại, tôi kê "toa" khác, nhá !

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Xe chạy có mùi khét, tốc độ tối đa không cao và yếu hơn bình thường gần như chắc chắn là do hở xéc măng. Xéc măng của xe quá mòn dẫn đến không kín với xilanh làm cho dầu bôi trơn lên buồng đốt, khi cháy dầu có mùi khét. Xéc măng không kín dẫn đến xe hoạt động tụt tốc độ và yếu hơn bình thường.
Vậy bạn phải làm lại hơi của xe.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Máy quá nát, sec măng, su páp mòn hở mất hơi, côn mòn nên tốc đọ thấp. Gioăng phớt nhiều vị trí hỏng , chảy dầu máy gặp nhiệt độ cao bốc hơi sinh mùi khét. Xe này phải đại tu mới đi được.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

bạn nên cho thợ xem lại bơm nhớt có thể lỗ nhớt bị nghẹt một phần, họac bơm nhớt bị yếu,nên bôi trơn kg đủ lên đầuquy-lat, kiểm tra bằng cách:mở nắp suppap phía trên đầu quy-lat ( khóa 17 )rối cho nổ máy. , để tờ giấy trắng nhẹ lên phần đã mở , để ga nhỏ,sau đó tăng ga nhè nhẹ nếu thấy nhớt phun lên ướt tờ giấy là bơm nhớt tốt, ngược lại chỉ có lấm tấm ít nhớt thì rõ rang là tại bơm nhớt họac lỗ thông nhớt yếu họac nghẹt mộtt phần

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Một là xe bác thiếu nhớt, hai là cháy bố rồi, bác nên ra tiệm cho thợ kiểm tra rồi sửa chữa ngay nhé

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Bạn đem ra thợ cho họ làm lại đường ống nhớt là hết đó bạn. Đường ống nhớt của bạn không cung cấp đủ lên pisston nên nó vậy đó.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Tác nhân chính là thiếu nhớt, nếu nhớt baỏ đảm vẫn bị thì xoáy lại xupap, làm sạch buồng đốt. những xe bị kiểu này cứ nóng lên là khét và rất nhanh nóng và khi mới nổ thì máy êm,còn chạy 1 lúc nóng lên là hệ thống cam,cò kêu như cối xay đá.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Mùi khét là do xe bị chảy dầu ở khu vực đầu bò, còn xe chạy tốc độ tối đa chỉ được khoảng 40 - 50 km/h thì khả năng cao là do bình xăng con hoặc là xe tã quá rồi và phải mang ra thợ thôi.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Có thể do bố nồi bị mòn, chuông mòn luôn, nếu bạn đi xe ít trả số thì đó là nguyên nhân.