Khoảng 500 triệu nên mua Ford Focus hay Kia Cerato?

Chào cả nhà,

Gia đình mình đang tính mua 1 chiếc xe hơi để phục vụ nhu cầu đi lại.

Tổng thu nhập của hai vợ chồng mình vào khoảng 30 triệu, hiện tại đã để ra được 1 khoảng là 500 triệu để mua xe.

Mình đang phân vân giữa chiếc Ford AT đời 2010 xe trong nước với chiếc Kia Cerato AT đời 2010 nhập khẩu.

Giá thì cũng tầm như nhau nhưng mình không biết xe nào có chất lượng tốt hơn để chạy lâu dài? Mong cả nhà tư vấn giúp mình với.

Mình cảm ơn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nói chung 2 xe bác nhắm tới đều phù hợp 'đáng đồng tiền bát gạo' với ngân sách xác định cả.
- Chọn Cerato, có thể mới được xe đời 2009, 2010 hộp số tự động 4 cấp chứ bản xuất Trung Đông,chưa được loại 6 cấp.
- Chọn Focus, có thể mua được loại 1.8AT (5 cửa) hoặc them một chút (từ 10-20 triệu) mua được Focus sedan Ghia 2.0 đăng ký từ cuối 2010 trở về sau. Focus 2.0 Ghia là chiếc xe rất hay, đầm, chắc, tương đối nhiều options ngoại trừ kiểu dáng có thể không được bắt mắt như Cerato còn lại là hơn hết.
Nếu nhu cầu sử dung của bác mà hatchback phù hợp thì bác tìm xe 1.8AT đời cuối 2010 trở về sau là tối ưu nhất. Dễ mua, dễ bán, kiểu dáng trẻ trung, lái sướng, đầm chắc, tiêu tốn nhiên lieu it hơn và giá cả phụ tùng thay thế, bảo dưỡng it hơn rất nhiều so với nhiều người vẫn quan niệm.