Mới lấy bằng nên mua xe mới hay xe cũ?

Chào các cụ,

Em mới đi học lái xe về vừa lấy được bằng. Hiện tại gia đình muốn mua 1 chiếc xe để phục vụ cho cả nhà có 4 người gồm 2 người lớn và 2 trẻ em.

Em tính mua xe 5 chỗ, gầm cao, trong tầm 800-900 triệu đồng.

Tuy nhiên nhiều người khuyên em là mới lấy bằng thì nên mua xe đã qua sử dụng 1-2 năm sau đó mới mua xe mới cho đỡ phí.

Xin hỏi các cụ em nên theo phương án nào và nên mua xe gì ạ? Mong các cụ tư vấn giúp em.

Em cảm ơn ạ.

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước

Quan trọng là khả năng lái của bác đến đâu thì đưa ra quyết định chứ, khuyên bác mua xe mới lỡ vừa đánh mua xe về bác "hôn" cổng nhà, đá chậu hoa phát là mất vài triệu sơn lại, lúc đó khác nào chúng tôi xui dại.

Tốt nhất bác mua chiếc xe vài chục triệu chạy khi nào cảm thấy lụa lụa chút rồi đổi xe mới. Xe đời sâu mua đi bán lại không lỗ đâu, nếu có cũng vài triệu thôi.

Còn tầm 850tr thì không thiếu gì lựa chọn, bác lái xe thành thạo rồi cưới 1 cô em còn trinh nguyên về khám phá. Nhỡ may bác cưới phải em đã qua mấy giải bơi lội, chấn thương nằm gara thì hối hận biết mấy. Sedan bác có thể nghiên cứu Civic, K3, Altis, Cruze LTZ, Madaz 3, Ford.. quá nhiều lựa chọn ngon cho bác :)

Nguyễn Nghi
Trả lời 8 năm trước

mình là đại lý bảo hiểm o tô Liberty. Bạn cần mua bảo hiểm ô tô thì alo mình nhé. Mình ở Hà nội

Tel : 0915247700