Biển báo làn trong 60, làn ngoài 100 có nghĩa gì?

Em đi cao tốc Hà Nội - Lào Cai gặp biển báo tốc độ song song, làn trong ghi 60, làn ngoài 100. Biển báo này có nghĩa như thế nào?

Có phải là đi làn trong tối đa 60 km/h, làn ngoài đi tối đa 100 km/h. Hay đi làn nào cũng được nhưng tốc độ tối thiểu 60 km/h, tốc độ tối đa là 100 km/h?

Trả lời 8 năm trước
Tức là làn ngoài được đi 100km còn làn trong thì đi 60km/h đấy bạn ạ :)
Trả lời 8 năm trước
Tại sao làn ngoài lại được đi nhanh hơn làn trong nhỉ, vô lý :)